Hôm nay sáng check in facebook đọc tin có gì mới mẻ gì không?
Facebook Linh rất chọn lọc chỉ theo dõi những doanh nhân, những nhà có tầm ảnh hưởng. Để bản thân đọc, học hỏi, có ý tưởng từ những bài viết của họ. Từ đó ngày tiếp ngày có kiến thức hay hành động.
Và có nhiều bạn trẻ hỏi Linh rằng:
Làm sao để có động lực mỗi ngày à chị.
Thì đây là bài viết gợi ý 30 cách tự động viên mỗi ngày mới từ cô Lan Bercu
Linh trích đoạn bài viết của cô chia sẻ cho các bạn. Biết đâu ai đó đọc bài viết này sẽ giúp cho bản thân thay đổi được những thói quen tốt mỗi ngày mới. Từ đó giúp bạn thành công những hành động nhỏ hình thành hành động lớn. Và giúp bạn đạt tới ước mơ mà bạn mong muốn.
Hãy vươn ra biển lớn
Các bạn inbox hỏi làm sao tạo động cơ cho cá nhân. Câu hỏi tuyệt vời! Chúng ta là con người chứ đâu phải một cái máy được lập trình. Máy mà còn bị virus hay bug… Con người chịu nhiều ảnh hưởng và chi phối của cảm xúc.
Tuy nhiên, nếu ta hiểu mình và biết cách vận dụng những kỹ thuật tạo động cơ cho bản thân thì ta có khả năng điều khiển bản thân tốt hơn, chứ không bị ngoại cảnh điều khiển mình.
30 cách tự động viên mình mỗi ngày mới
Tôi xin chia sẻ 30 cách giúp các bạn tạo động cơ nhanh cả đường ngắn và đường dài. Cái list này bắt đầu từ những hành động ngắn hạn tức thời, cho đến những hành trình lâu dài. Đây giống như một cái buffet menu, các bạn tự chọn điều gì thích hợp cho mình trong từng tình huống cụ thể:
1. Nhấm nháp một ly cà phê dưới ánh nắng buổi sáng.
2. Viết ra một cái to-do list. Những việc phải hoàn thành trong ngày.
3. Đi bộ một vài vòng trong công viên, hàng xóm.
4. Ngủ một giấc dài qua đêm không kiểm tra mạng xã hội.
5. Ngủ trưa khoảng 30 phút.
6. Vận động thân thể, tập thể dục vào buổi sáng. Hoặc sau khi đi làm về.
7. Thức dậy và tắm bằng nước thật lạnh.
8. Nghe một bản nhạc đầy năng lượng mà bạn yêu thích.
9. Đọc, nghe một điều gì đó tạo năng lượng tích cực cho bạn.
10. Dán những câu nói tạo động viên, truyền lửa của những tác giả mà bạn ngưỡng mộ chung quanh nơi bạn làm việc.
11. Dọn dẹp, tổ chức nơi làm việc có hệ thống, trật tự và vệ sinh.
12. Ăn mặc theo cách thức như thể bạn đã thành công. Bạn muốn bạn là ai thì hãy bắt đầu ăn mặc theo phong cách của cá nhân mà bạn muốn trở thành đó.
13. Bắt đầu bằng một việc gì đó nho nhỏ, đừng quá to lớn làm mình choáng và mất động lực.
14. Đọc sách viết về ký ức của những nhân vật vượt khó, vượt khổ và thành công.
15. Thử làm một điều gì đó mới lạ mà mình chưa bao giờ làm trước kia.
16. Đi đến một nơi mới lạ mà bạn chưa từng đến.
17. Động viên và giúp đỡ người khác. Khi bạn động viên người khác thì bạn tự động chấn chỉnh tinh thần tự động viên của chính cá nhân mình.
18. Tự nguyện tham gia ủng hộ các đoàn thể, đội nhóm thích hợp với lý tưởng của mình. Ví dụ: Một số bạn vừa rồi tham gia “ cứu chuối nghĩa tình”, tôi cam đoan rằng dù cực khổ mấy nhưng các bạn rất hạnh phúc và tràn đầy động lực.
19. Hồi tưởng lại ký ức đẹp nhất của mình, ký ức đỉnh cao của cá nhân mình.
20. Đặt ra mục tiêu, và đặt ra hệ thống khen thưởng cho các nhân nếu đạt được từng mục tiêu.
21. Thúc đẩy cá nhân một tí. Bắt đầu làm một điều gì đó ngoài vùng an toàn của mình một tí xíu.
22. Kêu gọi những người có đồng chí hướng, sở thích… củng tham gia thực hiện một dự án, ý tưởng gì đó của bạn, hay cùng học chung với bạn.
23. Xây dựng thói quen hữu hiệu giúp tự động hóa các hoạt động và hành vi mang lại giá trị và đóng góp cho mục tiêu của bạn. (đã lên sóng video và bài viết này)
24. Luyện tập ý chí giống như luyện tập cơ bắp mỗi ngày (sẽ có video và bài viết này cho các bạn)
25. Luyện tập sự tập trung trí não (đã lên sóng video này)
26. Sợ thì sợ, làm cứ làm! Giống như đà và quán tính, một khi bạn bắt đầu thì động cơ sẽ đi theo. ( đã lên sóng video và có bài viết này)
27. Khi thất bại hay vấp ngã, thì hãy hiểu nổi đau… sự chùn lòng là cảm giác rất con người. Hãy tự nhiên bày tỏ sự thất vọng, đau đớn… chứ đừng quá kiềm hãm nó. Tuy nhiên, dùng kỹ thuật để lướt qua nó nhanh để tiếp tục đứng lên mà đi (đã lên sóng video này).
28. Tham gia một thử thách nào đó trên mạng hay cùng với cộng đồng hay đồng đội. Ví dụ: hoàn tất chạy 100 dặm trong 30 ngày; hoàn thành viết một quyển sách theo chủ để mình chuyên môn trong 3 tháng; đạt doanh số $$$ trong 7 ngày…
29. Đặt ra một mục tiêu gì đó mà cao cả hơn chính bản thân mình. Làm một điều gì đó không phải cho bản thân, mà cho cha mẹ, con cái, gia đình, cộng đồng, tập thể, quê hương.
30. Đừng so sánh mình với người khác. Hãy tự so sánh và cạnh tranh với chính bản thân mình của ngày hôm qua.

Tuổi trẻ của bạn phong phú khi về già bạn nhìn lại thật hạnh phúc.

Tuổi trẻ ngắn lắm các bạn ạ!

Vì vậy, các bạn hãy làm, hãy học, hãy đi trải nghiệm cho mình nhiều vốn kiến thức. Tuổi trẻ không còn nhiều để rông đùa, đùa dỡn với cuộc đời của mình. Vậy nên để về sau có một cuộc đời phong phú thì bạn hãy cố gắng học tập chăm chỉ. Hãy tin tôi đi, bạn sẽ có một cuộc đời thật hạnh phúc và mãn nguyện. Chí ít thì bạn cũng thấy tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời bạn.
Tác giả 36 Kế Trong Kinh Doanh Hiện Đại
Nhà sáng lập Lanbercu TV
LINDA
Tagged With:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo