Trong cuộc sống chúng ta có biết bao nhiêu thứ để giải quyết nhưng đâu phải lúc nào cũng hanh thông đâu? Có lúc trầm, có lúc bổng như một bản nhạc giao hưởng vậy. Hoặc như biểu đồ chứng khoán giật lên giật xuống. Có lúc cuộc sống xôi động rồi có lúc lại thăng trầm. Làm gì có cuộc sống hoàn hảo, con người sinh ra để nổ lực phấn đấu đi tìm con đường hạnh phúc cho mình. 

Hiện nay, công nghệ phát triển thì chúng ta có quá nhiều thứ tiêu khiển rất nhiều làm chúng ta bận rộn tới nỗi ít có thời gian chăm sóc bản thân và gia đình với những người thân yêu. Nào là mạng xã hội, tivi, các trò chơi các hoạt động liên tục thôi thúc phải tham gia.

Có hiện tượng cái tôi cao, thấy tư duy đám đông cứ chạy ùa theo. Đánh mất chính mình lúc nào không biết. Khi dồn dập nhiều quá chúng ta mất khả năng cân bằng cảm xúc.

Nhưng để cân bằng cảm xúc chính mình thì thật là khó.

Như kinh nghiệm mình trải qua thì mình hay đọc những cuốn sách đi tìm chính mình, hạt giống tâm hồn, lối sống tối giản.

Có thể nói cuốn sách mình hay lôi ra đọc nhất đó là từ cuốn sách một người em tặng Linh có tên:

“Thả trôi phiền muộn của Suối Thông”

Cuốn sách này có sức ảnh hưởng từ năm 2018 đến giờ. Mỗi lần mình thấy nặng nề về cảm xúc chính mình quá, người ta hay gọi là stress (giới trẻ cứ hay dùng xì trét).

Mỗi lần lấy ra đọc lại mọi thứ bay hết trở lại nguyên trạng và tiếp tục vững bước trên con đường của mình.

Vậy để cân bằng cảm xúc bạn có phương pháp nào? nếu có bạn chia sẻ cho các bạn bằng cách bình luận bên dưới bài viết nhé.

LINDA

Tagged With:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo