Bầu khí quyển truyền thông trong mùa dịch covid


Bầu khí quyển là một lớp vỏ bọc bao quanh trái đất. Vậy bầu khí quyển truyền thông là gì? Khi cuộc sống ngày càng phát triển, con người sống trong một xã hội truyền thông. Các tác động của truyền thông ảnh hưởng rất lớn, diễn ra mọi lúc trong thế giới này. Giống như một hoạt động bao trùm cuộc sống của chúng ta. Trong mùa dịch này các hoạt động truyền thông lại càng thêm phát triển. Hãy cùng theo dõi để hiểu về vấn đề này hơn nhé!

Cụm từ “bầu khí quyển truyền thông” lạ ư?

Ắt hẳn, có rất ít người dùng cụm từ này để nói về các vấn đề liên quan trong lĩnh vực truyền thông. Mọi người vẫn gọi theo các cách thông thường. Tuy nhiên bạn có thể thấy tầm ảnh hưởng của truyền thông trong cuộc sống hiện nay. Nếu không có truyền thông thì thế giới này sẽ như thế nào nhỉ? Các thương hiệu liệu có thể tiếp tục phát triển và con người liệu có thể biết đến các “brand” mình cần? 

Điều đó sẽ không bao giờ có thể xảy ra. Bởi truyền thông luôn ở xung quanh chúng ta. Như vậy nói một cách khác có thể coi nó là một bầu khí quyển truyền thông. Bao trùm và lan truyền thông tin đến mọi người trong thế giới này. Vì vậy, có lẽ cụm từ này miêu tả khá đúng về các hoạt động truyền thông hiện nay. 

Bầu khí quyển truyền thông là khi con người sống trong một xã hội truyền thông

Bầu khí quyển truyền thông đã thay đổi như thế nào?

Truyền thông là một trong những yếu tố quan trọng trong marketing. Không những thế còn quyết định sự sống còn của thương hiệu. Quảng bá sản phẩm đến mọi người và xây dựng những hình ảnh tốt đẹp.

Trước kia, các vấn đề liên quan đến truyền thông vẫn có phần truyền thống. Mọi người thường chú ý và đẩy mạnh các hoạt động truyền thông offline hơn. Hoạt động online vẫn chưa được chú trọng nhiều. Tuy nhiên từ khi đại dịch bắt đầu diễn ra vào năm 2020 đã làm đảo lộn cuộc sống của mọi người. Yêu cầu giãn cách xã hội xảy ra thường xuyên. 

Sự thay đổi của bầu khí quyển truyền thông

Cũng vì thế, con người phải làm quen với hình thức làm việc từ xa. Hoạt động công việc và học tập cũng chuyển sang trực tuyến. Dẫn đến ngành marketing đã có những thay đổi chóng mặt. Digital marketing ngày càng phát triển và được tận dụng để đưa hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng.

Việc được nghỉ dịch và dùng mạng xã hội nhiều hơn đã trở thành lợi thế cho ngành truyền thông online phát triển. Các hình thức truyền thông ngày càng được đổi mới, sáng tạo. Không còn là những quảng cáo nhàm chán và kém thu hút. Thay vào đó là sự đầu tư cùng những thông điệp tích cực. 

Con người cũng dần thích ứng với cuộc sống này. Mọi người cũng đón nhận sự mới mẻ trong các hoạt động truyền thông. Các sàn thương mại điện tử cũng vì thế mà ngày càng phát triển. Các chiến dịch marketing bắt trọn insight của khách hàng cùng nhận được sự hưởng ứng tích cực và có tầm ảnh hưởng sâu rộng.

Bầu khí quyển truyền thông với những xu hướng trong mùa dịch

Một trong những khó khăn trong truyền thông online là luôn phải đổi mới. Thương hiệu phải nắm bắt thị trường và hiểu rõ thị hiếu của khách hàng. Để xây dựng những kế hoạch marketing độc đáo và sáng tạo. Chính vì thế mà các xu hướng mới luôn được cập nhật. Điển hình là hai vấn đề phổ biến dưới đây.

Facebook dần lép vế so với Tiktok

Bầu khí quyển truyền thông với những xu hướng trong mùa dịch

Trước kia, facebook là nền tảng mạng xã hội được nhiều người yêu thích. Các hoạt động chạy ads thường được sử dụng trên đây. Tuy nhiên tình hình đã có sự thay đổi khi tiktok là một nền tảng đang phát triển trong thời gian gần đây. 

Theo nghiên cứu của Nikkei, tiktok đã vượt facebook và trở thành ứng dụng có nhiều lượt tải về nhất. Nhiều chuyên gia cũng nhận định rằng, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trên Tiktok sẽ mang lại hiệu quả. Khi mà nền tảng này cũng có tính năng livestream và có thể chạy quảng cáo. Người dùng cũng dành nhiều thời gian ở trên Tiktok, dễ dàng thấy được hình ảnh của thương hiệu. 

Vì thế, các doanh nghiệp nên xây dựng cho mình một kênh truyền thông mới. Tương lai có thể Tiktok sẽ trở thành ứng dụng chạy quảng cáo hiệu quả nhất. Tiếp cận được nhiều tệp khách hàng và dễ dàng quảng bá hình ảnh thương hiệu. 

Nghề influencer phát triển vượt bậc

Nhắc đến sự thay đổi của truyền thông, các công việc liên quan đến lĩnh vực này cũng có sự thay đổi. Nghề influencer ngày càng phát triển với nhiều gương mặt mới. Đặc biệt nó phát triển trên tất cả các lĩnh vực và nổi bật nhất là liên quan đến thời trang, mỹ phẩm, đồ điện tử và dịch vụ F&B.

Đây cũng là một trong lợi thế để doanh nghiệp có thể hợp tác để quảng bá thương hiệu. Bởi các influencer hiện nay nhận được sự quan tâm rất lớn từ mọi người. Nhất là genZ khi chiếm 25% dân số và họ hoạt động trên các nền tảng xã hội vô cùng nhiều. Việc tiếp cận và lan truyền thông tin cũng nhanh chóng. Nên đừng bỏ qua hướng phát triển tuyệt vời này nhé!

Bầu khí quyển truyền thông là cách mà con người có thể tiếp cận được các thương hiệu. Bởi họ luôn sống trong một thế giới của công nghệ hiện đại. Chính vì thế, đừng vì những khó khăn đến từ ngoại cảnh mà nhụt chí. Ngành truyền thông luôn đòi hỏi sự sáng tạo và những thay đổi phù hợp với thời đại.

>> Đọc thêm: bài học Marketing của Biti’s Hunter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *