Cà phê một mình – Khoảng thời gian lắng lại để ‘thở’

Người ta nói những người thích cà phê một mình là những người cô đơn. Họ không cần bận tâm đến những người xa lạ xung quanh. Chỉ ngồi xuống hít hà một ngụm cà phê đắng và lắng lại để ‘thở’ cho dễ hơn. Cứ như thế, cà phê trở thành người bạn tâm giao. Người bạn không vụ lợi của những ai đã và đang thưởng thức cà phê riêng mình. 

Cà phê một mình – Mang thêm tâm tư cho người thưởng thức 

Tiết trời vào thu dịu mát, se se cái lạnh đầu mùa cũng là lúc tâm hồn của những ai đang cô đơn cảm thấy thật mỏng manh và bất chợt. Một ngụm cà phê đắng, thưởng mùi hương quyến rũ, đắm mình với cái nhìn long lanh của những giọt cà phê chuẩn bị rơi khẽ….
Tất thảy tạo nên những cái riêng, cái tồn tại đầy mong manh trong mỗi con người. Phố xá qua lại thu đang dần chạm khẽ và những trái tim còn đang lạc lối chắc hẳn sẽ thoáng buồn và sâu lắng. Thế nhưng, đối với những người yêu thích cà phê hay nói rõ hơn là thích cà phê một mình thì tâm trạng này ai ai cũng thấu.
Có lẽ khi đi cà phê chắc chắn bạn sẽ bắt gặp một cô gái, một chàng trai đang trầm ngâm thưởng một cốc cà phê nóng. Chắc hẳn ai đó cũng đều có cái nhìn đầy xót xa khi nghĩ rằng đó là sự cô đơn là nỗi buồn khó nói với ai. Thế nhưng, đối với những ai yêu cà phê và chỉ thích thưởng thức một mình thì có đúng như vậy không?
Bạn có muốn thấu hiểu những cô gái, chàng trai thích cà phê một mình.

Linh Cofffee lắng nghe cảm xúc lắng đọng của bạn 

Linh Cofffee cũng từng như bạn, cũng từng ngẫm nghĩ về những cô gái chàng trai ẩn mình sau những cốc cà phê nghi ngút khói. Cũng từng băn khoăn và xót xa cho những câu chuyện không ai kể cho mình nhưng cũng đủ để hiểu thấu.
Ấy vậy, thời gian trôi qua chúng tôi mới hiểu được rằng cà phê một mình là một nét gì đó rất riêng trong xã hội bộn bề. Có ai từng nói với bạn:

‘Thêm chút đường cafe có ngọt? Thêm chút tình liệu mình có thuộc về nhau”. 

Lắng nghe cảm xúc qua những giọt cà phê.
Quả đúng như vậy, cà phê mang lại cho người ta một sự trải đời, một sự ngẫm nghĩ đầy riêng biệt và sâu lắng. Nhiều người băn khoăn đi cà phê chỉ một mình ư? Đi một mình làm gì cho thêm sầu? …
Nhưng rồi, chúng tôi mới nhận ra tìm một quán quen một hương vị cà phê xưa cũ. Ngồi nghe nhạc, đọc sách hay thậm chí lắng nghe câu chuyện xung quanh. Viết vài câu tâm tư suy nghĩ thẩn thơ… Vậy đó, người ta đến với cà phê một mình tự tại, tự do thoải mái không cần lèo lái câu chuyện. Cũng không cần duy trì những mối quan hệ nửa vời để bắt đầu những câu chuyện sáo rỗng…
Nghe đến đây, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ những con người này thật cô đơn và ích kỷ. Nhưng không cafe một mình đôi khi đó lại là những phút lắng đọng. Là nơi dừng chân, là người bạn tri kỳ mà mỗi khi tâm trạng xuống dốc . Nơi đó trở thành ‘nhà từ lúc nào không hay’.

Cà phê một mình ư? Ai cũng biết mệt mà

Bạn biết vì sao không? Vì sao đối với những người cà phê chỉ riêng mình lại cho rằng nơi đó là nơi để lắng để thở không? Thật đó, những ngày gần đây mạng thi nhau đưa câu chuyện ‘ hôm nào cà phê nhé’. Vậy hôm nào là hôm nào? Hôm nào là bao lâu?
Thay vì hẹn hò chờ đợi những buổi xếp lịch khó khăn thì cafe một mình sẽ dễ dàng hơn bao nhiêu. Họ có thể ngồi bao lâu cũng được. Đi lúc nào cũng không ai hay cũng không phải check in thể hiện tình cảm…
Cà phê chỉ riêng mình – Phút trầm cho cuộc sống.

Vậy họ cà phê một mình như nào? 

Đối với nhiều người, họ đến với cafe là một cách ngẫu nhiên và nhẹ nhàng. Họ chọn cách chụp bàn cà phê với lọ hoa, với bánh. Hay với sách rồi trích dẫn những câu nói hợp tâm trạng… Có vài người lại thích chụp vết son môi trên thành cốc cafe. Hoăc thích lưu lại hương cafe qua làn khói mỏng…
Và cứ thế, mỗi người trong chúng ta lại có cách riêng để thể hiện tình cảm. Cũng như cách riêng để vùi mình vào cảm xúc. Nhưng suy cho cùng thì uống cafe một mình vẫn hợp với những ai hay suy nghĩ. Đi cà phê một mình như thưởng cho bản thân ngày nghỉ phép, dọn dẹp cảm xúc và cân bằng lại cuộc sống.
Bởi, ai cũng mệt mà!
Bạn lạc lõng không? Bạn cô đơn sao? Không hề, vì đó là thời gian hiếm hoi có thể thực sự bình tĩnh để tạo khoảng trời riêng cho chính mình. Đừng bỏ qua những trải nghiệm thú vị với cà phê một mình nhé!
LINDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *