Sống tích cực hơn với cuốn sách “Trọn vẹn từng khoảnh khắc” của nữ tác giả Thi Lâm

Cầm trên tay cuốn sách “Trọn vẹn từng khoảnh khắc” của nữ tác giả Thi Lâm bạn sẽ được trải nghiệm những điều thú vị gì? Lời văn nhẹ nhàng, sâu lắng cùng những chiêm nghiệm về cuộc sống và cách thức để có thể sống một cách trọn vẹn từng khoảnh khắc ở thực tại, cuốn sách sẽ mang độc giả đến gần hơn với thế giới hiện tại qua những mẫu chuyện nhẹ nhàng, gần gũi, chân thực.

song-tich-cuc-hon-voi-cuon-sach-tron-ven-tung-khoanh-khac-cua-nu-tac-gia-thi-lam-dangmylinh_com-1.png
Trên tay cuốn sách “Trọn vẹn từng khoảnh khắc” của nữ tác giả Thi Lâm

Thi Lâm – Tác giả cuốn sách “Trọn vẹn từng khoảnh khắc”

Thi Lâm là một nữ tác giả người Việt Nam sinh năm 1982. Hiện cô đang sinh sống và làm việc tại Bắc Mỹ. Tác giả Thi Lâm vốn là nhân viên chăm sóc răng miệng ở Minnesota. Hơn thế cô còn được biết đến là một giáo viên thiện nguyện dạy tiếng Anh giao tiếp online miễn phí cho những Tăng Ni, Phật tử ở Việt Nam khi có nhu cầu.

Mặc dù là một người không chuyên viết sách nhưng những lời văn nhẹ nhàng, sâu lắng trong cuốn sách đầu tay “Trọn vẹn từng khoảnh khắc” đã khiến cho người đọc cảm nhận được một góc nhìn mới mẻ về cuộc sống. 

Mỗi một mẩu chuyện trong cuốn sách dường như lột tả được nét chân thực của cuộc đời mỗi người. Qua đó giúp độc giả thêm yêu cuộc sống hơn, yêu hiện tại hơn và sống tích cực hơn.

Tóm tắt nội dung của cuốn sách “Trọn vẹn từng khoảnh khắc”

Cuốn sách “Trọn vẹn từng khoảnh khắc” được xuất bản vào năm 2024, dài hơn 350 trang và gồm 2 phần. Mỗi phần là các mẩu chuyện nhỏ mà tác giả đúc kết, tổng hợp thông qua những trải nghiệm trong cuộc đời mình. 

Nếu như ở phần một là các câu chuyện mà tác giả Thi Lâm ghi lại những khoảnh khắc hằng ngày của bản thân. Đến phần hai là tổng hợp những câu chuyện thiên về các khía cạnh phía bên trong của tác giả cũng như cảm nhận cuộc sống, giáo dục con trẻ,…

Có thể nhận xét rằng đây là cuốn sách tập hợp những suy ngẫm, trải nghiệm và chia sẻ của tác giả về cuộc sống. Về cách sống trọn vẹn ở từng khoảnh khắc và hướng đến trân trọng hiện tại. 

song-tich-cuc-hon-voi-cuon-sach-tron-ven-tung-khoanh-khac-cua-nu-tac-gia-thi-lam-dangmylinh_com-2.png
Nội dung cuốn sách sâu sắc, hàm chứa những ý nghĩa của cuộc sống

Cuốn sách cũng đề cập đến việc hiểu chính mình, nhận thức rõ ràng về những suy nghĩ, cảm xúc và hành động của bản thân. Như vậy chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh hành vi, đưa ra những quyết định sáng suốt và sống một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Đồng thời hãy rèn luyện lòng biết ơn và trân trọng đối với những điều tốt đẹp, những gì đang có và sống lạc quan, yêu đời hơn. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng nhắn nhủ rằng thay vì chạy theo những thú vui vật chất xa hoa. Chúng ta hãy nên tập trung vào những giá trị tinh thần và những điều đơn giản, sống giản dị, hướng về thiền vị để bản thân luôn cảm thấy thanh thản.

Những điểm nổi bật của cuốn sách “Trọn vẹn từng khoảnh khắc” 

Không quá phô trương hay rầm rộ, thế nhưng cuốn sách của nữ tác giả Thi Lâm lại nhận được sự yêu thích từ rất nhiều độc giả. Đó là bởi vì “Trọn vẹn từng khoảnh khắc” sở hữu những điểm nổi bật sau:

Bìa sách đẹp mắt, chuyển tải được trọn vẹn thông điệp

Mặc dù không quá cầu kỳ, chú trọng vẻ bề ngoài song trang bìa của sách vẫn tạo được sức hút bởi màu sắc và thông điệp của hình ảnh mà tác giả muốn truyền tải đến độc giả.

Toàn cảnh của trang bìa cuốn sách tạo cho người nhìn một cảm giác nhẹ nhàng, gần gũi. Bức tranh thể hiện cuộc sống đơn giản nhưng thanh bình, hướng tới sự gần gũi thiên nhiên, thư thái với thực tại.

song-tich-cuc-hon-voi-cuon-sach-tron-ven-tung-khoanh-khac-cua-nu-tac-gia-thi-lam-dangmylinh_com-3.png
Bìa sách truyền tải trọn vẹn thông điệp của cuốn sách

Nội dung sâu sắc, ý nghĩa thông qua những mẩu chuyện gần gũi 

Cuốn sách đề cập đến những chủ đề thiết yếu trong cuộc sống như hạnh phúc, lòng biết ơn, sự tha thứ, tình yêu thương,… Những chủ đề này được thể hiện bởi góc nhìn mới mẻ và độc đáo qua từng mẩu chuyện nhỏ. 

Tuy nhiên, điểm thu hút ở cuốn sách là thông qua chia sẻ, trải nghiệm thực tế của bản thân, tác giả hướng người đọc tới những điều tích cực. Để họ dễ dàng tiếp thu và áp dụng vào cuộc sống của chính mình chứ không phải là những lời khuyên sáo rỗng.

Nội dung cuốn sách cũng giúp người đọc nhìn nhận thế giới bằng một góc nhìn khác. Đó chính là góc nhìn của sự an lạc để có thể thấy tất cả mọi khổ đau đều được được hóa giải. Và kết quả cuối cùng là chỉ còn sự yên vui hiện diện trong tâm mình.

Văn phong giản dị, dễ hiểu

Ngôn ngữ sử dụng trong sách nhẹ nhàng, gần gũi, phù hợp với mọi đối tượng độc giả. Không quá hoa mỹ hay phức tạp về ngôn từ mà tác giả chỉ sử dụng những câu văn ngắn gọn, súc tích, giản dị nên dễ đi vào lòng người.

Tác giả sử dụng những câu chuyện đơn giản, đời thường để chia sẻ những suy ngẫm, trải nghiệm và thông điệp của mình đến người đọc.

Điểm tích cực của cuốn sách 

Cuốn sách “Trọn vẹn từng khoảnh khắc” có khả năng lay động tâm hồn người đọc. Từ đó khiến họ suy ngẫm về cuộc sống của chính mình và trân trọng từng khoảnh khắc hiện tại. Với mỗi câu chuyện nhỏ cùng ngôn từ nhẹ nhàng, sâu lắng, người đọc dễ dàng tiếp nhận thông điệp mà tác giả muốn truyền tải.

Trọn vẹn từng khoảnh khắc” như một lời nhắc nhở, hãy sống trọn ở giây phút hiện tại. Cuốn sách giúp người đọc trân trọng hiện tại và sống trọn vẹn trong từng khoảnh khắc của cuộc đời mình. 

song-tich-cuc-hon-voi-cuon-sach-tron-ven-tung-khoanh-khac-cua-nu-tac-gia-thi-lam-dangmylinh_com-4.png
Nội dung cuốn sách làm lay động tâm hồn độc giả

Sở hữu ngay cuốn sách “Trọn vẹn từng khoảnh khắc”

Cuốn sách “Trọn vẹn từng khoảnh khắc mang đến một thông điệp tích cực, lạc quan về cuộc sống. Thông qua những mẩu chuyện nhỏ, tác giả khuyến khích người đọc biết trân trọng hiện tại, sống trọn vẹn từng khoảnh khắc và tìm kiếm niềm vui trong những điều bình dị. Qua đó giúp mọi người có thêm niềm tin vào cuộc sống và cảm thấy yêu đời hơn.

>>> Mời bạn khám phá thêm: Top 8 lợi ích to lớn của việc đọc sách ít ai ngờ đến

Mặc dù không trực tiếp đề cập đến Phật pháp, nhưng những giá trị mà nữ tác giả Thi Lâm chia sẻ trong cuốn sách lại mang đậm dấu ấn của Phật giáo, hướng đến thiền vị. Đó là sự yêu thương, lắng nghe, chia sẻ, buông bỏ, lòng biết ơn được tác giả lồng ghép trong từng mẩu chuyện nhỏ. 

Nhờ những giá trị Phật giáo được lồng ghép một cách tinh tế và nhẹ nhàng, cuốn sách đã trở thành một cuốn sách ý nghĩa, mang đến cho người đọc những bài học quý giá về cuộc sống.

Vì thế với những ai đang tìm kiếm một lối sống bình yên, an nhiên và hạnh phúc. Hay đang cần những bài học quý giá về cuộc sống, cách thức để hiểu chính mình và lòng biết ơn, trân trọng đối với những điều tốt đẹp trong cuộc sống, cuốn sách chính là một sự lựa chọn khá lý tưởng.

Hãy đọc và chiêm nghiệm “Trọn vẹn từng khoảnh khắc” của tác giả Thi Lâm. Chắc chắn rằng bạn sẽ thấy được trên đời còn vô vàn những điều tốt đẹp và tích cực khi sở hữu cuốn sách này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *