Hạnh phúc được đo bằng chính sự an nhiên trong tâm hồn

Hạnh phúc an nhiên chính là một thứ không thể đong đếm hay sờ thấy được. Hạnh phúc chính là cái đích mà ai nấy cũng đều hướng đến. Thế nhưng hạnh phúc là gì? Hạnh phúc có phải là khi bạn có được nhiều tiền, là khi bạn có được cho mình những thứ bạn muốn? Hay chỉ đơn giản là trong tâm hồn bạn thấy an nhiên, thảnh thơi, không đau khổ, không mệt mỏi?

Hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc với mỗi người thật khác nhau. Chẳng ai có thể định nghĩa được như thế nào được xem là hạnh phúc. Mỗi người chúng ta sinh ra giống nhau nhưng cách sống, cách để được hạnh phúc là khác nhau.
Vì thế mà hạnh phúc được định nghĩa bằng chính cách bạn cảm nhận. Có người hạnh phúc với cái này nhưng có người lại không. Vì thế mà chẳng ai biết được hạnh phúc của người khác là như thế nào.
Hạnh phúc không thể sờ thấy được

Hạnh phúc chính là cảm nhận an nhiên trong tâm hồn

Hạnh phúc không phải là thứ mà chúng ta có thể sờ được. Nó được đo bằng chính tâm hồn của mỗi người. Hôm nay bạn vui vì ai đó chúc bạn một buổi sáng tốt lành. Hoặc chỉ đơn giản rằng sáng ra, bạn nhấp một ly cà phê. Tận hưởng hương vị sớm mai, không thấy có điều gì làm bạn phiền lòng. Đó cũng là một dạng hạnh phúc.
Hạnh phúc là mục tiêu mà ai nấy chúng ta đều hướng đến. Thế nhưng để có được hạnh phúc thì không đơn giản. Người ta cứ mải miết chạy theo những thứ phù phiếm nào đó xa xôi mà không biết rằng hạnh phúc thật đơn giản là khi tâm ta không mệt mỏi, tâm ta không phải bận tâm nhiều đến những thứ khác.

Khi tâm ta thấy an nhiên thì bạn sẽ thấy cuộc sống này tươi đẹp hơn nhiều.

Không những thế, khi tâm bạn đã hạnh phúc bạn cũng sẽ thấy mọi thứ hạnh phúc hơn nhiều. Đừng bận tâm đến quá nhiều thứ, hãy cứ sống và đam mê, miễn sao bạn thấy tâm mình không bất an.
Hạnh phúc là cảm nhận từ chính tâm hồn mỗi người

Tâm bạn sẽ quyết định đến tất cả mọi giá trị của hạnh phúc

Tại sao nhỉ? Tại sao tâm lại quyết định đến mọi giá trị của hạnh phúc? Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng mình đang làm việc này là vì điều gì chưa? Chẳng phải vì bạn muốn, chẳng phải vì bạn đang muốn hướng tới cái được gọi là hạnh phúc hay sao?
Vậy cái việc mà bạn đang làm nó có đang khiến tâm hồn bạn thảnh thơi không? Có đang khiến cho tâm hồn bạn được an nhiên? Hay vì cái hạnh phúc đó mà bạn đang tự dày vò mình, làm khổ mình khổ người?
Ai cũng đểu có một cuộc đời để sống. Không ai sống hộ bạn được, chẳng ai sống thay bạn và tận hưởng hạnh phúc thay bạn. Hạnh phúc do chính bạn tạo ra. Cần gì phải chạy đi đâu kiếm tìm, bạn chỉ cần thấy trong tâm hồn mình, mọi thứ an yên, đó chính là hạnh phúc.
Bạn làm mọi thứ để chính bản thân mình được vui vẻ. Thế thì những mệt nhọc kia liệu có đáng không? Có đấy, nó đáng nếu như bạn thấy vui. Còn nếu mệt nhọc khiến bạn buồn phiền thì hay là thôi đi. Nhu cầu ít hơn đi, vui vẻ hạnh phúc, tâm an lạc. Chẳng phải cái đích đến của bạn hay sao.

Càng đơn giản, tâm an nhiên sẽ càng hạnh phúc

Đúng đấy, cuộc sống của chúng ta nếu càng đơn giản thì sẽ lại càng hạnh phúc hơn nhiều. Chẳng hạn cũng cùng là 1 chiếc xe, đẹp hay xấu thì cũng là để đi. Nhanh hay chậm rồi cuối cùng cũng đến nơi.
Ăn ngon hay không ngon rồi cuối cùng cũng đưa về một chỗ. Giàu hay không giàu rồi đêm xuống cũng cần một giấc ngủ. Và cái quan trọng là chúng ta, cố gắng thế nào thì đến lúc cuối đời rồi cũng sẽ trở về với cát bụi.
Hạnh phúc chính là khi bạn thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng chẳng sầu lo
Bạn càng cầu kỳ, càng phức tạp sẽ càng khiến cho bạn phiền lòng. Cái tâm mà không an thì điều gì cũng sẽ không hạnh phúc. Làm xong 1 món ăn ngon rồi có khi còn chẳng muốn thưởng thức nữa vì mệt quá rồi. Hay làm nhiều, mệt mỏi, lo nghĩ đến nỗi đêm chẳng thể ngủ được.
Thế nên:

 Hạnh phúc chính là sự đơn giản trong tâm hồn, trong cuộc sống.

Bạn hạnh phúc thế nào thì hạnh phúc nhưng cứ phải làm cho tâm bạn an nhiên trước. Có như thế thì cuộc đời mới có thể hạnh phúc được.
LINDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *