Khóa học viết nội dung sáng tạo cho người mới


Thế giới Content rộng lớn và thay đổi từng ngày. Càng đi nhiều bạn càng thấy mình nhỏ bé, càng trải nghiệm nhiều bạn càng thấy nó rất đa dạng. Vậy người đang muốn bước chân và đi sâu vào thế giới content như bạn cần biết những gì? Làm sao để Newbie từ con số 0 trở thành Master trong nghề Content? Ngồi lại đây để cùng tìm hiểu nhé.

Vì sao bạn lại lựa chọn ngành Content?

“Content is King – Content là vua”

Content Marketing là thuật ngữ không còn xa lạ trong mọi ngành nghề kinh doanh. Bởi xu hướng tiếp thị nội dung số đang phát triển ngày càng mạnh mẽ trong thời đại 4.0 hiện nay. Sản xuất nội dung tốt chính là chìa khóa thành công của mọi doanh nghiệp. Dù chiến lược marketing có hoàn hảo đến đâu? Nhưng chất lượng content không được chú trọng thì cũng không thể giữ chân khách hàng.

Chính vì vậy, ngành content ngày nay rất được săn đón. Bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào cũng cần đến. Cơ hội việc làm cho nhân viên Content cũng ngày càng đa dạng với nhiều vị trí công việc khác nhau. Tuy nhiên, nó đòi hỏi người làm content phải luôn làm bạn được với con chữ và đổi mới, sáng tạo không ngừng. Nếu không chắc chắn sẽ bị đào thải rất nhanh.

Những khó khăn Newbie thường gặp khi bắt đầu học Content 

Không có mentor chỉ dẫn và định hướng, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi bắt đầu nghề viết content. Đặc biệt là các Newbie, chắc chắn sẽ gặp phải không ít những khó khăn này.

1/ Thiếu kiến thức 

Thiếu kiến thức nền tảng về content có lẽ là điều mà rất nhiều bạn Newbie không để ý. Cho đến khi nhận một công việc viết bài và bị chê trách mới thấy mình lơ mơ, chưa hiểu về các dạng bài. Các bạn mới thường không biết cấu trúc một bài viết chuẩn là như thế nào, nội dung trình bày ra sao. Mà chỉ viết theo suy nghĩ, cảm nhận của mình. Dẫn đến bài viết diễn đạt lủng củng, dài dòng, không rõ các ý…

2/ Bí ý tưởng

“Cách tốt nhất để có một ý tưởng tốt là bạn phải có thật nhiều ý tưởng”

Khó khăn thứ hai chắc chắn đa số các bạn gặp phải. Đó là thiếu ý tưởng. Nghĩ ra ý tưởng viết không hề khó. Có lúc bạn sẽ nảy ra rất nhiều ý tưởng hay ho, độc đáo. Nhưng cũng có lúc bạn bị stress vì cạn kiệt ý tưởng. Đặc biệt là các bạn mới, nếu không luyện tập nhiều sẽ rất dễ chán nản với việc viết bài.

3/ Thiếu ngôn từ

Một khó khăn lớn nữa khiến nhiều bạn yêu thích nghề viết nhưng chưa dám viết. Đó là tự ti về ngôn từ. Bạn luôn sợ bài viết của mình nghèo nàn, không chất lượng, không thể đáp ứng công việc content. Bạn luôn cho rằng ngôn từ của mình còn quá ít, không phong phú nên vẫn trì hoãn việc viết. Nhưng bạn không hề biết chính điều đó sẽ làm bạn không phát triển được ngôn từ. Mà còn kìm hãm bạn trở thành content writer chuyên nghiệp. 

4/ Chưa thực sự cố gắng và nghiêm khắc với bản thân

Cuối cùng đó là thiếu sự đam mê công việc và thiếu sự nghiêm khắc với bản thân. Đây là khó khăn lớn nhất mà các bạn Newbie, đặc biệt là những bạn trẻ rất dễ gặp phải. Các bạn thường chỉ có hứng thú ban đầu, lên kế hoạch tỉ mỉ cho việc luyện viết, luyện đọc. Nhưng chỉ được ngày một, ngày hai rồi viện cớ không có thời gian, bận học, bận nghỉ để bào chữa cho sự lười biếng của mình.

Phải làm gì để trở thành người viết content giỏi?

Muốn làm nghề content thì phải học gì? Bắt đầu từ đâu? Đây có lẽ là câu hỏi của bất cứ ai khi mới tìm hiểu về content. Tất nhiên, Google sẽ là công cụ giải đáp thắc mắc nhanh nhất cho các bạn với hàng trăm bài viết khác nhau. Nhưng liệu nó có đem lại định hướng cho bạn hay chỉ làm bạn thêm rối mù trước thông tin ngập tràn trên Internet. 

Không ngừng đọc và kiên trì luyện viết

Với người làm content, viết và đọc là công việc không thể thiếu để nâng cao trình độ. Đầu tiên, bạn phải có cái nhìn tổng quan về content, học những kỹ năng viết content bằng việc luyện viết hằng ngày. Bạn là Newbie thì hãy bắt đầu tập viết đa dạng chủ đề và các dạng bài viết. Chỉ khi bạn không ngừng luyện viết, bạn mới có năng lực sáng tạo và năng lực câu từ. Không bị bối rối trước bất cứ yêu cầu thể loại bài viết nào.

Đọc sách là thói quen cần thiết cho người viết content. Nó không chỉ giúp bạn phát triển bản thân mà còn thay đổi tư duy và mở rộng vốn từ. Trước tiên, hãy đọc sách về content, marketing để hiểu rõ về ngành, về công việc của mình. Ngoài ra hãy tưới mát cho tâm hồn bằng những cuốn sách kỹ năng sống, sách văn học…

Tham gia khóa học content

Việc tự luyện, tự học content không hề dễ. Nếu bạn không đủ ý chí nỗ lực và trách nhiệm với bản thân bạn sẽ rất dễ chán nản và bỏ cuộc. Vì vậy, việc tham gia các khóa học bài bản là điều không thể bỏ qua. Tự học chỉ giúp bạn có được những hình dung cơ bản, những kiến thức chung chung. Những khóa học content cho người mới bắt đầu mới cung cấp kiến thức bài bản và đào tạo, rèn dũa cho bạn. Bạn sẽ học được những kinh nghiệm thực tế. Và bạn cũng sẽ được hướng dẫn chi tiết nhất để gắn bó lâu dài cũng như phát triển với nghề content.

Gợi ý khóa học Content cùng chị Đặng Mỹ Linh cho người mới bắt đầu

“Khóa học Content cho người bắt đầu” dành cho Newbie

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nội dung và xây dựng thương hiệu, khóa học của chị Đặng Mỹ Linh sẽ giúp các bạn mới bắt đầu viết nắm vững kiến thức và kỹ năng sáng tạo content hấp dẫn, cuốn hút người đọc. Từ đó, tạo dựng nền tảng vững chắc để có thể đi xa hơn trong ngành content.

Khóa học content cho người mới bắt đầu giúp gì cho Newbie?

Nắm rõ những khó khăn trên hành trình trở thành content writer chuyên nghiệp của người mới bắt đầu. Khóa học giúp newbie có được định hướng cho bản thân và cung cấp những kiến thức nền tảng về content. Từ đó, giải quyết cho bạn:

  • Cách lên ý tưởng, cách lên tiêu đề.
  • Cách làm bài chuẩn Seo.
  • Cách đăng bài lên website sao cho lên top tìm kiếm.

Đây là những kỹ năng cơ bản cho người mới để ứng dụng vào các dạng bài viết nâng cao hơn.

Ưu điểm của Khóa học content cho người mới bắt đầu là gì?

Khác với nhiều khóa học tràn lan về Content Marketing chỉ toàn kiến thức đại trà. Mục tiêu khóa học Content của chị Đặng Mỹ Linh không chỉ là hiểu lý thuyết mà còn phải biết cách thực hành để tạo ra kết quả. Khóa học được giảng dạy bằng hình thức trực tuyến để có thể giúp tất cả các bạn newbie đang mông lung về content. Và dưới đây là một số ưu điểm của khóa học.

Coaching 1:1 để đào tạo tốt nhất

Với mong muốn người học tiếp thu tốt nhất, chị Đặng Mỹ Linh chỉ dạy từng bạn để đào tạo kỹ lưỡng hơn, giải đáp mọi thắc mắc một cách kịp thời. Các bạn sau khi kết thúc khóa học có thể nắm rõ từ lý thuyết đến thực hành bài bản về sáng tạo nội dung. Từ đó, tự tin viết bài trong các lĩnh vực truyền thông, báo chí, biên tập nội dung, tiếp thị và bán hàng…

Các newbie tham gia khóa học được cầm tay chỉ việc và theo dõi sát sao suốt quá trình. Điều đó giúp chị Linh nắm bắt được đúng tình trạng và thực lực của người học. Từ đó giải quyết từng yếu điểm cũng như có những hướng đi và chỉ dạy thích hợp nhất để phát huy trọn vẹn được khả năng cho người mới. 

Thực chiến liên tục, hành động để tạo ra kết quả

Tham gia khóa học Content Creative này, Newbie sẽ được thực hành liên tục. Điều đó giúp bạn hệ thống kiến thức áp dụng vào viết bài một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ được giao nhiệm vụ và yêu cầu viết bài sau mỗi buổi học. Khi hoàn thành sẽ được trực tiếp sửa chữa và nhận xét ngay trên bài viết để biết được những thiếu sót của mình. 

Song song làm bài tập, bạn còn được cọ sát và trải nghiệm dự án thực tế để làm quen với cách thức và áp lực của công việc content. Điều đó rất cần thiết để người mới nâng cấp bản thân và cải thiện khả năng viết của mình trong các lĩnh vực.

Dạy và học bằng cả trái tim

Chính từ sự yêu nghề và mong muốn lan tỏa những điều tích cực đến mọi người với thông điệp “Cho đi là nhận lại” là lý do thôi thúc chị Đặng Mỹ Linh tạo ra khóa học Content Creative này. 

Chị luôn tâm niệm Sự tích cực trong tôi, luôn chia sẻ tận tâm giúp bạn có được những kỹ năng mà bạn còn thiếu nếu cần tôi giúp đỡ”. Vì vậy chị luôn tận tâm, nhiệt huyết vì công việc, không giấu nghề, đã chia sẻ là phải chia sẻ hết những gì mình biết. 

Là một người khởi nghiệp thành công với vai trò CEO của Bút Thuê Media. Chị hiểu rõ những khó khăn trên con đường thành công nói chung và phát triển trong ngành content nói riêng. Vì vậy, khóa học content cho người bắt đầu (Content Creative) này không chỉ là nơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo content. Mà còn giúp các bạn trẻ có định hướng về nghề nghiệp, trang bị nhiều kỹ năng làm việc và kỹ năng sống.

Hãy kết nối với Linh để hoàn thiện bản thân

Hành trình từ newbie trở thành một người viết content chuyên nghiệp rất gian nan. Tuy nhiên nó sẽ không hề khó với những người không ngừng cố gắng học hỏi. Rèn luyện sự sáng tạo và trau dồi các kỹ năng. Dù là tự học hay tham gia bất kỳ khóa học nào, bạn đều cần có mục tiêu rõ ràng và phải nỗ lực hết mình vì mục tiêu đó cũng như nghiêm khắc với bản thân. Hãy nhóm lửa cho sự nghiệp viết lách ngay hôm nay để sớm thành công trong thế giới content mà bạn theo đuổi nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN THAM KHẢO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *