Muốn sống đơn giản để đời hạnh phúc cứ nắm 7 bí quyết này

Sống đơn giản hơn bạn sẽ thấy đời mình hạnh phúc hơn. Chẳng cần phải cầu kỳ, chẳng cần phải phức tạp, cuộc sống cũng từ đó mà trở nên nhẹ nhàng hơn. Nhưng làm thế nào để cuộc sống trở nên đơn giản đây? Đơn giản lắm, bạn nhấp 1 ngụm cà phê rang mộc hoặc cà phê đặc biệt, cảm nhận chút hương vị đắng trên đầu lưỡi và cùng nghe bí quyết của Linh nhé.

Những bí quyết sống đơn giản giúp bạn nhẹ nhàng, thảnh thơi

Sống đơn giản là như thế nào? Đơn giản chính là khi bạn chẳng sân si. Là khi bạn chẳng cầu kỳ và cứ để cho mọi thứ đơn giản hóa từ suy nghĩ cho đến vật chất xung quanh. Vậy bạn hãy thử áp dụng những bí quyết dưới đây để xem ngay xem mình có nhẹ nhàng hơn, đơn giản. Và bớt đi những áp lực, mệt mỏi trong cuộc sống không nhé.

Thứ nhất, đừng để quá nhiều quần áo trong tủ

Tại sao nhỉ? Tại sao đây lại được coi là 1 bí quyết để bạn sống tối giản? Bạn đã bao giờ đứng trước tủ quần áo của mình đến hàng giờ đồng hồ chỉ vì không biết mình sẽ chọn bộ quần áo nào để mặc chưa?

Đó là khi tủ của bạn có quá nhiều quần áo. Thậm chí là cả những bộ đồ cũ cả năm bạn chẳng đụng tới. Để vừa chật tủ lại khiến bạn phân vân chẳng biết có nên mặc không.

Đừng để quá nhiều quần áo không mặc trong tủ quần áo của bạn

Vậy thì chỉ nên để tủ quần áo của bạn đơn giản thôi, dọn dẹp và cho đi những bộ quần áo cũ bạn không mặc đến. Đừng tiếc và nghĩ rằng cho đi đến lúc mình muốn mặc lại không có. Sẽ không đâu vì đến cả năm trời bạn còn chẳng đụng thì có lẽ nó sẽ chẳng bao giờ xuất hiện trên người bạn nữa đâu. Đây chính là cách để bạn có thể đơn giản hóa vấn đề trang phục của mình.

Thứ hai, sống đơn giản là đừng trang trí quá nhiều đồ dùng

Càng nhiều đồ dùng bạn sẽ càng phải dọn dẹp nhiều mà chưa chắc rằng nó đã đem đến vẻ đẹp hài hòa của bạn. Như cách mà người Nhật đã áp dụng, họ chỉ để những món đồ cần thiết trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày mà thôi. Vì thế học người Nhật về cách để đồ dùng trong phòng, bạn sẽ thấy mình bỗng nhiên thấy đơn giản và nhẹ nhàng hơn nhiều.

Thứ ba, đừng mua quá nhiều đồ chơi cho con bạn

Bạn chiều theo ý thích của con mình, mua nhiều đồ chơi cho chúng để chúng có thể vui chơi thoải mái. Nhưng đây chính là cách bạn khiến cho chúng không biết quý trọng đồ chơi. Hãy mua ít hơn để con bạn học cách quý trọng chúng và để chúng cũng đơn giản hóa mọi thứ theo.

Thứ tư, đồ dùng trong nhà bếp đừng để quá nhiều

Với nhiều người, dường như căn bếp luôn thiếu chỗ để chứa đồ. Vì bạn cứ thích mua những món đồ này, đồ kia vì nghĩ rằng nó cần thiết. Thế nhưng bạn lại chẳng nghĩ đến rằng đem về sẽ để đâu và khiến cho căn bếp trở nên lộn xộn hơn.

Đồng thời hãy sắp xếp đồ đạc vào 1 cái thùng, cất gọn đi. Và bạn sẽ thấy hóa ra việc làm bếp lại chẳng cần nhiều đồ phức tạp đến thế đâu.

Đồ dùng công nghệ với bạn thật sự là một trong những thứ khiến bạn đang thấy mệt mỏi và tâm hồn trở lên xa rời thực tế. Bạn chỉ đọc vu vơ một câu chuyện buồn nào đó. Rồi bỗng nhiên thấy mình buồn theo hay bỗng nhiên cáu giận vì một điều gì đó trên mạng xã hội.

Thật sự rằng chính những món đồ công nghệ đó đang khiến cho cuộc sống của bạn bỗng trở nên phức tạp hơn nhiều.

Thứ năm, đừng lạm dụng quá nhiều đồ dùng công nghệ

Bạn muốn cuộc sống của mình trở nên nhẹ nhàng hơn. Hãy hạn chế tối đa các thiết bị công nghệ lại. Đừng lạm dụng quá nhiều, gác chúng sang 1 bên, ra ngoài thực tế nhiều hơn đi.

>>> Đọc thêm: Bạn chọn phát triển bản thân tự nhiên hay theo nguyên tắc?

Hay dành thời gian đó đọc 1 cuốn sách và trải nghiệm thực tế nhiều hơn 1 chút nữa. Bạn sẽ thấy thiết bị công nghệ chỉ khiến bạn mệt mỏi hơn.

Đừng biến căn bếp của bạn trở nên lộn xộn vì quá nhiều đồ

Thứ 6, lối sống đơn gian với việc dọn dẹp đồ dùng trong tủ

Theo bạn thì để nhiều đồ trong tủ là vì bạn cần thiết sử dụng. Hay là vì nó giúp cho không gian của bạn đẹp hơn?

Nếu như không có chúng thì cuộc sống của bạn có bị ảnh hưởng. Và nếu có chúng thì bạn sẽ thế nào? Luôn phải chú ý, luôn phải vệ sinh. Và đương nhiên là chiếm diện tích trong không gian rồi. Vì thế, nếu không cần thiết, đừng để đó rồi khiến mình phải bận tâm rằng nó bẩn như thế thì phải đi dọn dẹp, lau chùi.

Thứ bảy, đừng để nhiều nội thất trong nhà

Không phủ nhận là trong gia đình không thể thiếu nội thất. Thế nhưng bạn cũng đừng vì thế mà bày quá nhiều. Bạn chỉ đơn giản là cần những món đồ nội thất cần thiết cho mình chứ đừng trưng ra chỉ để vì cho nó đẹp. Đẹp thì cũng thích đấy nhưng đó không phải cách để bạn sống tối giản đi.

Hãy trang trí đồ nội thất càng đơn giản càng tốt

Lời kết

Bạn đã áp dụng bí quyết nào trong những bí quyết trên đây rồi nhỉ? Hãy áp dụng để thấy mình thảnh thơi hơn nhé. Hy vọng sẽ có ích cho bạn!

LINDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *