Ngồi xuống, thưởng thức cà phê và lắng nghe lời thì thầm

Cà phê cho ta lời thì thầm nào? Cà phê có câu chuyện gì ẩn sau đó? Đã bao giờ bạn nghĩ về những điều này chưa? Thưởng thức cà phê ngọt ngào hay đắng ngắt? Hãy thử lắng nghe cảm xúc của bản thân và thử trải nghiệm, cảm nhận để khơi dậy cảm xúc và sáng tạo trong bạn.

Chào ngày mới bằng một tách cà phê

Một ly cà phê buổi sáng chào ngày mới hay ly cà phê giúp xua tan mệt mỏi, khơi nguồn cảm hứng… Với vài người thì cà phê lại là nơi khởi đầu cho câu chuyện, nơi bắt nguồn mối quan hệ…

Nói như vậy, có nghĩa là cà phê đang dần trở thành người bạn tâm giao trong xã hội hiện đại. Vậy cà phê mang lại cho người uống cảm hứng gì và tại sao cà phê lại vô hình chung trở thành thức uống được nhiều người lựa chọn? Hãy cùng chúng tôi Linh lắng nghe cảm xúc, lắng nghe lời thì thầm của từng giọt cà phê nhé.

Thưởng thức cà phê và lắng nghe lời thì thầm 

“Mỗi buổi sáng thức dậy, nếu không có tách cafe, tôi cảm thấy thật vô vị!”

Đây chính là lời thì thầm của Napoleon khi nhắc đến cà phê. Có thể dễ dàng nhận thấy, câu nói nổi tiếng này đã đánh thức bao cảm hứng của chúng ta, cà phê nhanh chóng trở thành ‘kẻ kêu gọi’, khơi dậy ý chí và niềm vui cho mỗi người, tăng khả năng tập trung cũng như sáng tạo trong công việc.

Như vậy, chúng ta đã biết đến quá nhiều lợi ích mà cà phê mang lại cho người dùng nhưng có lẽ chúng ta chưa từng dừng lại để cảm nhận, để lắng nghe và thấu hiểu liệu thức uống này có câu chuyện nào ẩn sau đó.

Cà phê có lời thì thầm nào dành cho người thưởng thức?

Thưởng thức cà phề: Lời thủ thỉ ẩn sau mỗi cốc cà phê 

Hiểu được điều này, chúng tôi Linh tìm đến với món thức uống khơi gợi cảm hứng này và bắt đầu lắng nghe lời thủ thỉ của cà phê. Đôi khi lời thì thầm của cà phê sẽ tạo động lực cho mỗi buổi sáng cũng như kết nối những câu chuyện khi gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp và từ đó cà phê đã có cho mình những câu chuyện riêng có ngôn ngữ riêng. Để từ đó, hãy lắng nghe để hiểu cafe nói gì, bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều sự khác biệt.

>>> Xem thêm: Cà phê một mình – Khoảng thời gian lắng lại để ‘thở’

Cà phê như cuộc đời một con người 

Cuộc đời café cũng như cuộc đời của con người chúng ta vậy. Cũng phải trải qua thời gian 9 tháng 10 ngày thai nghén mới được thu hoạch và sản xuất. Sinh ra từ mầm cây, cafe chưa phải là hạt. Cafe là thứ hoa trắng muốt, tinh khôi ngây thơ và dễ thương. 

Cũng trải qua nhưng giai đoạn thăng trầm

Ấy thế. Cà phê đã có quãng thời gian trưởng thành, phát triển qua thăng trầm. Từ nắng mưa cuộc đời cho đến những tác nhân gây hại bên ngoài. Để từ đó có thể đứng vững cho đến khi được thu hoạch.

Cà phê như cuộc đời mỗi chúng ta vậy.

Mưa rồi nắng, những cơn mưa xối xả. Những đợt qua mùa lạnh thấu xương để rồi cà phê mất hết sinh lực bởi những con sâu đục khoét đi sinh lực. Nhưng đáng tự hào thay, cà phê không hề lẻ loi. Mà chúng kết thành chụm đương đầu chịu nắng gió và được thu hái thành công.

Những hạt cà phê sau khi trải qua thời gian sương gió cuộc đời nếu may mắn và đầy nghị lực sẽ tiếp tục chuyến phiêu lưu tiếp theo và chai sạn, đỏ dần, mạnh mẽ hơn để đưa đến cho người dùng những hạt cà phê mang màu đỏ thâm của sự chiến thắng sự rực lửa.

Cà phê – Món quà kỳ diệu từ của cuộc sống

Cuộc đời của cà phê giống như cuộc đời của con người vậy. Đều trải qua thăng trầm của cuộc sống được hưởng thụ nguồn nước tinh khiết, không khí mát lành. Được chăm sóc từ những người dân cao nguyên đất đỏ và trở thành thức uống ngon lành – Món quà đáng tự hào của đất mẹ, của con người cao nguyên đất đỏ.

Thế nhưng, cà phê lại không sở hữu màu sắc bề ngoài rực rỡ như những thức uống khác. Nhưng hương vị của chúng lại mê hoặc long người đến lạ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cà phê tại sao lại khiến chúng ta yêu mến và ‘phát cuồng’ đến thế.

Thưởng thức cà phê: Thức uống mê hoặc những ai yêu nghệ thuật 

Chắc chắn chúng ta đã từng nghe câu nói:

“Đàn ông rất giống cà phê bởi nếu là loại ngon sẽ làm bạn mất ngủ.

Và đúng như vậy, cà phê không ngọt ngào từ cái nhìn đầu tiên. Chúng cũng không dịu ngọt ngay từ ngụm thử đầu mà ở đó là vị đắng, vị khó khi thử.

Vậy tại sao cà phê lại được yêu mến và được nhiều người lựa chọn đến thế? 

Cà phê thật sự mộc mạc đến lạ kỳ. Cà phê không biết nịnh người và cũng không biết khoe khoang với ai. Nhưng lại tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đôi khi khiến chúng ta nhìn thẳng vào thực tại. Hoặc đôi lúc khiến chúng ta có thể cân bằng được những xáo trộn trong tâm hồn.

Cà phê kỳ lạ đến lạ kỳ

Cà phê là vậy đó, đầy lạ kỳ nhưng cũng đầy mê hoặc. Bởi vậy, những người không chịu được vị đắng của cà phê thì có thể bỏ đường hay sữa đắng. Thế nhưng, vị ngọt ngào của cà phê lại không được tạo ra từ vị ngọt của đường và sữa. Đọng lại cuối cùng là những câu chuyện những chuyến phiêu lưu của cuộc sống. Hãy ngồi xuống, thưởng thức cà phê. Và lắng nghe lời thì thầm của cà phê cho cuộc sống bạn thêm màu sắc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *