“Người nam châm” – Sứ mệnh xác định tương lai cho bạn

Bạn là ai? Bạn đang sống như thế nào? Bạn có ước mơ, mục đích xác định khi đang làm công việc, đang học ngành học hiện tại không? Một loạt câu hỏi trên có lẽ sẽ làm bạn phải suy nghĩ đắn đo rất nhiều đúng không? Vì vậy, hôm nay tôi muốn giới thiệu đến các bạn cuốn sách “Người nam châm – Bí mật của luật hấp dẫn”.

Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ được mở mang kiến thức về luật hấp dẫn trong cuộc sống và cách vận hành. Bạn bắt đầu tạo ra cuộc sống tốt hơn một cách có chủ ý và trí tuệ. Cùng đi review ngay thôi nào!

Bật mí về nhan đề cuốn sách: “Người nam châm”

Trong nhan đề cuốn sách, tác giả chúng ta đề cập tới “nam châm” – vật dụng rất quen thuộc với thời học sinh đúng không? Vậy, bạn có bao giờ hỏi mình nam châm là gì không?

Theo tôi, nam châm là vật có thể dính với các vật dụng sắt và dính với nhau. Còn tác giả nói rằng “Nam châm không phải “cố hút” vật mà đơn giản là nó có đặc tính hút vật. Và bạn cũng vậy! Bạn vẫn luôn trong quá trình hút thứ gì đó vào cuộc sống mình”.

Từ nhan đề tác giả muốn đưa chúng ta về một triết lý cuộc sống, về một quy luật hay còn gọi là luật hấp dẫn. Cũng giống như trọng lực luật hấp dẫn luôn phát huy tác dụng của mình và luôn chuyển động. Và ngay bây giờ, nó vẫn đang vận hành trong cuộc sống của bạn. 

Tác giả đặt nhan đề là “Người nam châm – Bí mật của quy luật hấp dẫn” vừa khái quát cuốn sách của mình. Cũng như đưa độc giả vào trạng thái tò mò, ham muốn khám phá cuốn sách.Và tôi cũng vậy!

Luôn biết ơn mọi thứ trong cuộc sống này

Đôi nét về tác giả cuốn sách “Người nam châm”

Jack Canfield D.D.Watkins là hai tác giả của cuốn sách Người nam châm – Bí mật của luật hấp dẫn. 

Cha và mẹ của “Người nam châm – Bí mật luật hấp dẫn”

Jack Canfield là tác giả của seri sách phải gọi là best seller do New York Times bình chọn. Ông cũng được biết đến với tư cách là một trong những giảng viên được miêu tả trong bộ phim ăn khách nhất và cuốn sách bán chạy nhất: The Secret. Không chỉ vậy, ông còn là người thành lập và lãnh đạo cấp cao của công ty chuyên đào tạo các doanh nhân, các nhà lãnh đạo, chuyên gia bán hàng và nhà giáo dục.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Jack Canfield, các bạn có thể ghé thăm trang web jackcanfield.com

Còn D.D.Watkins là một người mẹ chu đáo, doanh nhân thành đạt. Bà luôn thừa nhận mình phát triển nhờ những thử thách, những nguồn cảm hứng và sự phát triển cá nhân. Trong nhiều năm liền, bà đã thiết kế và tạo ra nghệ thuật lắp đặt trên thế giới này. 

Lý do bạn nên chọn cuốn sách: “Người nam châm”?

Cuốn sách này ở trong tay bạn vì một lý do. Bạn có thể bắt đầu một cuộc sống thực sự – một cuộc sống có mục đích và ý nghĩa. 

Lý do bạn đang đọc cuốn sách hiện tại?

Mở những trang sách đầu tiên và đọc say mê đến trang cuối cùng. Tôi nghĩ có quá nhiều lý do bạn nên đọc cuốn sách “Người nam châm”. 

Cuốn sách bắt trúng tâm lý người đọc

Cuốn sách sẽ lôi cuốn bởi dường như nó đánh trúng tâm lý của độc giả. Tác giả như một nhà tâm lý đoán trước ý muốn của mọi người. Đọc sâu bên trong bạn sẽ hiểu hơn về quy luật hấp dẫn xung quanh mình và cách vận động của chúng. Ở phần này có một câu nói mà tôi tâm đắc nhất đó là:

“Tương lai của bạn được tạo nên bởi những điều bạn làm trong ngày hôm nay, chứ không phải ngày mai”.

Câu nói như nhắc tôi đừng trì hoãn nữa, việc trì hoãn sẽ khiến tương lai của bạn trở nên tối tăm hơn.

Giúp bạn hiểu được chính mình

Tiếp đến phần 2, khi đọc bạn sẽ biết được bạn là ai? Bạn là năng lượng hay bạn được kết nối hay bạn là thỏi nam châm hay bạn có quyền năng. Ở đây bạn sẽ xác định mình là ai trên thế giới có 7 tỷ người này. Không chỉ vậy, cuốn sách hướng đến cho bạn những suy nghĩ cần phải có cho bản thân mình.

Như một cẩm nang tuyệt vời dành cho bạn

Khi mới bước chân khỏi cấp 3 có lẽ rất nhiều người cảm thấy mơ hồ với lựa chọn của bản thân, không biết mình đi đúng đường hay không. Ở 13 phần tiếp theo, khi bạn càng đọc đến cuối sẽ càng cảm thấy tuyệt vời. Nếu đọc phần đầu bạn thấy có một chút nhàm chán và đánh giá cuốn sách này không hay. Thì ở các phần sau tác giả sẽ chỉ bạn từ cách điều chỉnh cảm xúc như thế nào. Hãy xác định mục đích, đam mê hay cách xây dựng ước mơ cho bản thân mình. Và bạn cần phải có thái độ như nào với mục đích và ước mơ của mình.

Cùng rất nhiều điều khác nhưng cuối cùng sau khi gieo xong hạt giống và cho nó một môi trường sống hoàn hảo. Giờ đây bạn phải có niềm tin, đừng nản lòng.

Ví dụ: 

Về một phần tôi thích nhất là phần 7: Mục đích và đam mê. 

Đến đây là một loạt các câu hỏi để bạn tự trả lời. Như: 

  • Liệt kê số lần tôi thấy mình thật sự có niềm vui sống? 
  • Mình có năng khiếu gì? 
  • Mình có kỹ năng gì?… 

Với loạt câu hỏi trên giúp bạn xác định phương hướng và rồi đưa ra mục đích sống cùng với sự chỉ dẫn của tác giả sẽ là một kết quả khiến bạn hài lòng.

Một số trích dẫn trong sách

Câu nói tại phần 3 khiến tôi phải đọc đi đọc lại và suy ngẫm rất nhiều lần:

“Cuộc sống là một trò chơi boomerang. Suy nghĩ, lời nói, và hành động của chúng ta không sớm thì muộn cũng sẽ trở lại với chúng ta, chính xác đến độ đáng ngạc nhiên.”

Câu nói để đời của Jack Canfield và D.D.Watkins

Hay cách bạn cảm thấy thư giãn sau những lúc căng thẳng cực độ khiến ta thấy mệt mỏi. Tôi đã áp dụng rất nhiều lần và thật sự thoải mái hơn nhất nhiều.

Hãy ngồi thật thẳng, thật thoải mái, nhắm mắt lại, vắt chéo tay và để các ngón tay chạm vào lòng. Giờ hãy hít một vài hơi thật chậm, thật sâu, hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng. Hãy để ý dự căng lên, xẹp xuống của bụng và ngực bạn sau mỗi nhịp thở, và cùng với mỗi lần thở ra hít vào đó, hãy tạo ra cho mình cảm giác ngày càng thư thái hơn. Giờ hãy để cho hơi thở của bạn tìm thấy giai điệu tự nhiên của nó – chậm, đều và thư thái. Hãy tưởng tượng có một tia bức xạ sáng trắng…”

Trên đây là hai câu nói tôi áp dụng nhiều nhất vào cuộc sống và rất nhiều điều khác. Tôi tin bạn sẽ tìm được mục tiêu, ước mơ, xác định cho mình đường đi nước bước của mình. Tôi tin bạn sẽ học hỏi ở cuốn sách này nhiều hơn tôi. Và thành công sẽ đến với bạn nếu bạn ngày càng đọc nhiều sách, học hỏi mỗi ngày.

Cảm nhận của độc giả khi đọc “Người nam châm”

Tôi biết đến cuốn sách tại một buổi truyền năng lượng của anh Đạt Đinh – người chủ trì buổi Zoom lên tới vài nghìn người. Anh nói với chúng tôi về 3 cuốn sách bạn nên đọc là: Người nam châm, Bí mật của may mắn và Giàu có hạnh phúc không chỉ qua trường học. Tôi đã review cho bạn cuốn sách “Bí mật của may mắn”. Bạn có thể ghé đọc để cảm nhận thêm sâu hơn. 

Và tôi sẽ review đến các bạn cuốn sách “Giàu có hạnh phúc không chỉ qua trường học” ở bài viết sau nhé!

Tôi đã đọc nhận xét của rất nhiều bạn độc giả. Và hầu như các bạn đánh giá cuốn sách là cuốn sách hay, bổ ích. Có rất nhiều bạn mặc dù xác định được mục tiêu, ước mơ, niềm đam mê, biết điều chỉnh cảm xúc.

Nhưng bạn lại không có động lực để thực hiện thường xuyên đúng không? Khi đọc cuốn này tôi đã ngẫm nghĩ từng điều mình đã làm với mình và tôi đã dẫn thay đổi bản thân. Thay đổi bản thân trên phương diện hành động mà không phải là kế hoạch trong đầu, trên trang giấy.

Đúc kết về “Người nam châm”

Đây là cuốn sách mang hương vị thực tế, đúc kết nhiều bài học trong cuộc sống được diễn tả qua lời văn trau chuốt, tỉ mỉ, dường như cả thế giới đều nằm trong cuốn sách này. Tác giả rất khéo léo lồng ghép những câu chuyện thực tế, những tấm gương thành công và ngược lại. 

Sống như hoa hướng dương luôn mạnh mẽ và tích cực

Người nam châm là cuốn sách self – help thật sự bổ ích với tất cả mọi người không phân biệt lứa tuổi. Những cuốn sách này sẽ là cánh tay đắc lực với những bạn trẻ đang mơ hồ với sự lựa chọn của bản thân, chưa xác định được đường đi cho mình.

Một vài lưu ý

Có một điều mà bạn cần chắc chắn là bạn phải kiên trì đọc đến cuối cùng. Bởi “Người nam châm” sẽ không có bất cứ hình ảnh minh họa nào. Điều này sẽ khiến nhiều đọc giả cảm thấy chán nản, buồn ngủ và bỏ cuộc. Nhưng kiên trì bạn nhé!

Những bài tập thực hành cùng với sự truyền động lực sẽ khiến bạn phải vô cùng vui vẻ. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn đọc nó vào buổi sáng sớm. Tiếng chim hót cùng với gió sớm lành lạnh và một tinh thần tỉnh táo. Tất cả sẽ là bản giao hưởng tuyệt vời!

Thói quen dậy sớm đọc sách – Thay đổi con người bạn

Bạn có thể mua sách tại rất nhiều cửa hàng sách, mượn tại thư viện. Bạn có thể đặt mua sách tại Tiki, Shopee,… để sử dụng các voucher giảm giá từ các sàn. Bạn có thể bấm vào link cuối bài viết để tham khảo nha.

Lời nhắn nhủ qua cuốn sách “Người nam châm”

Bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống, muốn đạt được thành công điều đầu tiên là xác định được bạn là ai? Bạn có mục đích như thế nào? Tôi mong rằng thông qua cuốn sách này, và với những hiểu biết sâu rộng hơn về luật Hấp dẫn hoạt động như thế nào trên trái đất, hiểu nhiều hơn về bản thân mình – thực ra bạn là ai và tại sao bạn lại ở đây. 

Chỉ dẫn đơn giản này chính là chìa khóa mở cánh cửa tới tương lai. Bạn mong ước và đưa bạn tới con đường nhiều niềm vui, sung túc và giàu có hơn. Tôi muốn khi bạn đọc, bạn sẽ thấy mình được truyền cảm hứng. Vì bạn nhận ra rằng bạn có thể tạo ra cuộc sống mà bạn khao khát.

NINH HẰNG 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *