Sự kỳ diệu của nghệ thuật thôi miên bằng ngôn từ

Bạn có tin vào thuật thôi miên? Chắc hẳn bạn từng nghĩ thôi miên là ma thuật quyền năng xuất hiện trong các tiết mục ảo thuật, các bộ phim huyễn huyền, kinh dị, phim trinh thám hay các cuốn truyện tiểu thuyết…Thế nhưng cuốn sách tôi sắp review cho bạn sau đây sẽ dạy cho bạn một nghệ thuật huyền bí giống như nhan đề của nó – “Thôi miên bằng ngôn từ”, để thu hút và duy trì sự quan tâm của mọi người với bạn, giúp bạn bán hàng trong kinh doanh. 

Bạn đừng lo sợ gì cả, bởi cuốn sách sẽ chỉ ra cho bạn thôi miên chẳng qua chỉ là một công cụ. Nó chẳng mang lại quyền năng thần thánh gì cho ai và cũng chẳng thể điều khiển một con người như bạn nghĩ. Nhưng nó sẽ là thứ vũ khí sắc bén trong giao tiếp và marketing giúp bạn chinh phục khách hàng chỉ bằng ngôn từ.

Người viết cuốn sách là ai? Phải chăng là một nhà thôi miên?

Nếu bạnsearch” cái tên Joe Vitale trên thanh tìm kiếm Google. Bạn sẽ thấy hiện lên hàng loạt những cuốn sách best-seller được viết bởi ông. Các cuốn sách của ông xoay quanh nội dung tiếp thị, kinh doanh và có chủ đề liên quan đến Luật hấp dẫn

Tiến sĩ Joe Vitale

Chính bởi vì, Joe Vitale không chỉ là một nhà văn đến từ Hoa Kỳ với trí tưởng tượng phong phú và ngôn từ bay bổng. Mà ông còn là chủ tịch của công ty Hypnotic Marketing – một doanh nhân với đầu óc kinh doanh sáng tạo, đầy thực tế. 

Ngoài ra, Joe còn được biết đến với vai trò là bậc thầy tâm linh. Một huấn luyện viên chuyên nghiệp về tâm lý thần kinh. Họ sẽ giúp khôi phục và chữa lành tinh thần cho mọi người.

Có thể nói, “Thôi miên bằng ngôn từ” ra đời bởi sự kết hợp của tất cả ba yếu tố trong con người ông: một nhà văn, một nhà kinh doanh và một nhà tâm lý học. Để hiểu rõ hơn về Joe thì hãy đọc cuốn sách này nhé.

Cuốn sách “Thôi miên bằng ngôn từ” có gì?

Thôi miên là một lĩnh vực khoa học bí ẩn và đa dạng được nhiều người quan tâm nghiên cứu. Để đưa một người vào trạng thái thôi miên, người thôi miên thường dẫn dắt cảm giác, dẫn dắt hồi ức tốt đẹp hoặc dẫn dắt nhớ về thời đi học…Còn Joe Vitale sẽ hướng dẫn bạn cách thôi miên thú vị hơn, đó là thôi miên bằng ngôn từ.

Nội dung tổng quan của “Thôi miên bằng ngôn từ”

Với giọng văn gần gũi, tinh tế như đang trò chuyện, dễ đi sâu vào tâm thức người đọc. Cuốn sách sẽ là một cẩm nang thần kỳ, một cuốn sách giáo khoa. Và là một người bạn đồng hành trong suốt chặng đường làm copywriter nói riêng và trong giao tiếp hằng ngày nói chung.

Cuốn sách Thôi miên bằng ngôn từ

Bởi cuốn sách hội tụ những công trình nghiên cứu đầy tâm huyết trong gần 20 năm của Joe Vitale về thế giới ngôn từ và về tiếp thị. Nó được đúc kết thành những phương pháp, những thủ thuật đỉnh cao về sử dụng ngôn từ. Biến ngôn từ thành sức mạnh để ứng dụng vào nghệ thuật viết quảng cáo thôi miên khách hàng và ứng dụng trong thuyết phục, đàm phán. 

Chỉ cần đọc nghiêm túc và rút ra các bài học bổ ích từ cuốn sách. Thì bạn đã có được cho mình một chìa khóa để mở cánh cửa thành công đến với khách hàng tiềm năng rồi đó!

Những trang sách đầu tiên

Trước khi đi vào khám phá nghệ thuật thôi miên đỉnh cao. Bạn sẽ được điểm qua lời ngỏ của dịch giả Phan Nguyễn Khánh Đan. Sau đó là những nhận xét, cảm nhận  và giới thiệu chân thật nhất về cuốn sách đến từ những tác giả, chuyên gia hàng đầu. Nó như một lời khẳng định đáng tin về sức mạnh, về giá trị mà cuốn sách sẽ đem đến cho bạn.

Thôi miên bằng ngôn từ – Bí quyết thuyết phục khách hàng

Đặc biệt, tiêu đề cảnh báo của tác giả ngay phần đầu cuốn sách tưởng chừng như một thứ gì đó nguy hiểm. Nhưng thực chất, nó sẽ làm cho bạn cảm thấy cuốn hút, bồn chồn. Bạn sẽ muốn ngay lập tức tìm hiểu công cụ giúp nâng cao khả năng giao tiếp thuyết phục và bán hàng đỉnh cao này. 

Những bài học đặc sắc từ cuốn sách “Thôi miê bằng ngôn từ”

Cuốn sách được chia làm 53 chương tương ứng mỗi phần mang một thông điệp khác nhau. Và đây là một vài nội dung hữu ích mà tôi đã học được từ nó.

Đọc sách để thay đổi cuộc sống

Thành công luôn đến từ sự cố gắng

Thành công không phải tự nhiên mà có, không phải may mắn đạt được. Mà nó là cả một quá trình không ngừng nỗ lực.

Để trở thành “cha đẻ” của nghệ thuật thôi miên bằng ngôn từ. Joe đã phải trải qua 20 năm nấu nướng và nhào nặn nên nó. Tất nhiên, quá trình nấu nướng là quá trình học hỏi, nghiên cứu, rèn luyện liên tục. Từ viết tiểu thuyết, kịch, thơ, cho đến viết lời quảng cáo…Tất cả đã đưa đường dẫn lối cho Joe đúc rút, sáng tạo ra công thức viết ngôn từ có thể xui khiến người khác mua sản phẩm, dịch vụ của mình. 

“Tất cả chúng ta đều được học bảng chữ cái và những từ vựng giống như các vị ấy, vậy mà họ viết nên các tác phẩm kinh điển trong khi hầu hết chúng ta bất lực trong việc viết hay ”. 

Đây là một câu hỏi mà Joe tự đặt ra cho bản thân. Nhưng nó cũng là câu hỏi khiến tôi phải suy nghĩ xem bản thân đã thực sự cố gắng?

>>> Có thể bạn quan tâm: Review “Đọc vị bất kỳ ai” – Để không bị lừa dối và lợi dụng

Sức mạnh của ngôn từ

Để tồn tại được trong xã hội đòi hỏi phải có sự giao tiếp với cộng đồng và thế giới xung quanh. Giao tiếp chính là cầu nối giữa những con người. Và phương thức để tạo nên sự kết nối đó chính là ngôn từ. Nhà văn, nhà báo liên kết với độc giả thông qua tác phẩm. Một người bán hàng liên kết với khách hàng, hay một giáo viên truyền đạt tới học trò thông qua lời nói,…

Việc làm chủ được lời ăn tiếng nói, chữ viết, cũng như biết cách khéo léo sử dụng ngôn từ. Sẽ mang đến thành công cho người sử dụng nó. Chính vì vậy, học được cách thôi miên bằng ngôn từ. Chính là bạn đã tìm ra được chìa khóa thành công cho chính bản thân.

Công thức viết quảng cáo lý tưởng

Như các bạn đã biết, hai cách để thôi thúc con người hành động. Hoặc đụng chạm đến nỗi đau của họ, cách kia là dùng niềm vui sướng hay khoái lạc. Và phần lớn, các bài quảng cáo hay tác phẩm truyền thông có xu hướng chạm vào nỗi đau của con người đầu tiên. Khiến họ sợ hãi rồi mới đưa ra cách khắc phục nó. 

Tuy nhiên, đối với Joe, thì đây là chẳng khác nào đang báo hại người khác. Tại sao phải gây ra đau đớn cho khách hàng của mình. Vì vậy, ông đã cải biên và đưa ra công thức viết quảng cáo thu hút hơn. Đó là tập chung vào niềm vui và tạo nên sự khác biệt: 

LỜI HỨA – CHỨNG MINH – GIÁ CẢ

Áp dụng công thức này, bạn sẽ tạo ra được thông điệp quảng cáo thôi miên đơn giản mà không khiến người đọc lo sợ. Như vậy chẳng phải tốt hơn sao. Bạn càng tạo ra nhiều thông điệp ý nghĩa. Cho đi càng nhiều những điều tốt đẹp mà công chúng hằng mong muốn. Họ sẽ dần bị thôi miên và thu hút về phía bạn cũng như các sản phẩm của bạn. 

Hãy đặt mình là độc giả 

Trước mỗi bài viết quảng cáo, hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và nghĩ theo cách của họ xem điều họ muốn là gì. Giao tiếp hòa hợp là chìa khóa vàng cho mọi thương vụ thành công. Đó cũng là bí mật cốt lõi của Thôi miên bằng ngôn từ.

Hiểu được mong muốn thực sự của khách hàng là bạn đã nắm trong tay một quyền năng rất lớn. Và chắc chắn bạn sẽ tạo ra được những tuyệt tác khiến độc giả chìm đắm.

Trên đây mới chỉ là những bài học tôi rút ra ở những chương đầu tiên. Bữa ăn chính với nhiều món đặc sắc, cuốn hút khiến bạn ngỡ ngàng còn đang nằm ở những chương tiếp theo của cuốn sách. 

Quyền năng thôi miên của phép lặp? Làm thế nào để đánh thức nàng thơ? Làm thế nào để thuyết phục người đọc về phe bạn? Công thức thôi miên bằng ngôn từ? Và rất rất nhiều nội dung hấp dẫn khác để bạn tự khám phá và ngẫm nghĩ sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Nhận xét về “Thôi miên bằng ngôn từ”

Gấp lại cuốn sách, tôi cảm giác như vừa thoát ra khỏi trạng thái say sưa, mơ màng. Chắc chắn tôi đã bị thôi miên vào cuốn sách bởi ngôn từ chau chuốt, cách dẫn dắt khéo léo, tự nhiên đi sâu vào tâm khảm của người đọc. Lúc thì trò chuyện như người bạn. Lúc lại giống như chuyên gia. Lúc lại là người hướng dẫn sáng suốt.

Bạn có đang bị thôi miên?

“Thôi miên bằng ngôn từ” đã khiến tôi trải qua nhiều cung bậc trạng thái khác nhau. Có những điều mới lạ làm tôi phải ngạc nhiên. Có những điều khiến tôi phải cảm thán, đồng tình. Nhưng cũng có những điều mà tôi chưa thấu hiểu hết khiến một chút chưa thỏa mãn. 

Thông qua tác phẩm, Joe Vitale không chỉ tiết lộ những nguyên tắc và chiến lược để viết ra được những ngôn từ thăng hoa và cách thêu dệt những con chữ thôi miên người đọc. Mà ông còn giải thích kỹ càng vì sao lại như vậy thông qua hàng loạt minh chứng cụ thể.

Tóm lại, đây là cuốn sách tuyệt vời. Nếu bảo tôi nói gì về cuốn sách, tôi sẽ nói nó như một khóa học ngôn từ đẳng cấp thế giới.

Cuốn sách này dành cho ai?

Bạn là một tâm hồn yêu viết lách, là một copywriter trong ngành content. Hoặc là những người làm công việc marketing, quảng cáo. Hay là chuyên gia tâm lý, đàm phán thì không thể bỏ qua cuốn sách này.

Tuy nhiên, bất kể ai nếu nghĩ cuốn sách này không dành cho mình thì thật đáng tiếc. Bạn đã đánh mất những kỹ năng tuyệt vời, đánh mất một chiếc chìa khóa dẫn đến thành công. Bởi “Thành công hay thất bại đôi khi chỉ cách nhau Một Con Chữ”

>>> Đọc thêm: Phi lý trí – Nhìn thấu tâm trí bạn

Lời kết

Nếu bạn muốn những bài viết cuốn hút người đọc. Muốn tích lũy cho mình kho tàng kỹ năng viết quảng cáo hiệu quả, muốn giao tiếp thành công. ThìThôi miên bằng ngôn từ” chính là một phù thủy quyền năng sát cánh bên bạn.

Hãy đọc nó để lĩnh hội những tinh hoa từ cuốn sách. Để biết vì sao nó lại nổi đình nổi đám như vậy. Chắc chắn bạn sẽ tiếc nuối vì sao không đọc nó sớm hơn bởi giá trị tuyệt vời mà cuốn sách đem lại. 

HOÀNG HIỆP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *