Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm vườn sâm Kon Tum

Việt Nam có nguồn cây dược liệu tự nhiên đa dạng và phong phú. Với khoảng 5 nghìn loài cây cho công dụng làm thuốc.

Sâm Ngọc Linh là nguyên liệu bảo quốc của Việt Nam

Sâm Ngọc Linh (hay còn gọi là sâm Việt Nam) là loại dược liệu quý. Có nhiều tác dụng như chống trầm cảm, bồi bổ sức khỏe, phục hồi sự suy giảm chức năng, kháng các độc tố…

Sâm Ngọc Linh là một loài thực vật thuộc họ Araliaceae, khoa Ngọc Linh. Có tên khoa học là Panax vietnamensis. Đây là một loại sâm quý hiếm được tìm thấy ở các khu vực núi cao của tỉnh Quảng Nam, Kon Tum. Và đặc biệt là đỉnh núi Ngọc Linh ở tỉnh Kon Tum.

Sâm Ngọc Linh có giá trị quý báu trong y học cổ truyền và được coi là một trong những loại sâm hiếm và đắt giá nhất trên thế giới. Các nghiên cứu cho thấy rằng loại sâm này chứa nhiều hợp chất có khả năng hỗ trợ tăng cường sức khỏe, tăng cường sự bền vững của cơ thể và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến tham quan vườn sâm

Với tiềm năng và giá trị của sâm Ngọc Linh

Để phát triển một ngành công nghiệp trồng và chế biến sâm Ngọc Linh thực thụ của Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình phát triển sâm Việt Nam (chủ yếu là sâm Ngọc Linh) đến năm 2030, định hướng đến năm 2045, theo Quyết định 611/QĐ-TTg ngày 6/6/2023.

Thủ tướng Phạm Minh chính tặng 12.000 cây giống sâm Ngọc Linh cho các hộ nghèo

Trong đó, Kon Tum và Quảng Nam được xác định là 2 tỉnh sản xuất sâm Ngọc Linh. Với quy mô hàng hóa và nằm trong vùng phát triển dược liệu tập trung quốc gia. Với 10 loài dược liệu ưu tiên tập trung phát triển.

Tỉnh Kon Tum đã phát triển được hơn 1,8 nghìn ha sâm Ngọc Linh. Với mô hình đa dạng, điển hình nhất là liên kết với người dân, trong đó có bà con đồng bào dân tộc thiểu số.

Trưa ngày 19/8, trong chương trình làm việc tại Kon Tum. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi khảo sát tại vườn sâm Ngọc Linh, xã Ngọk Lây huyện Tu Mơ Rông, thăm một số hộ dân và doanh nghiệp liên kết trồng sâm. Tặng 12.000 cây giống sâm Ngọc Linh cho các hộ nghèo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm buôn làng

Bà con đã rất vui mừng chào đón Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm buôn làng. Sự thăm viếng của những người lãnh đạo quan trọng như Thủ tướng có thể mang lại sự quan tâm và chia sẻ với cộng đồng. Cũng như thể hiện mối quan hệ quan trọng giữa lãnh đạo và nhân dân.

Bà con vui mừng chào đón Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm buôn làng

Việc thăm viếng các buôn làng và cộng đồng nông thôn có thể giúp lãnh đạo hiểu rõ hơn về thực tế cuộc sống của người dân. Về sự khó khăn và vấn đề mà họ đang đối mặt. Điều này có thể góp phần thúc đẩy việc xây dựng chính sách. Những quyết định hỗ trợ phù hợp hơn với nhu cầu thực tế của cộng đồng.

Hy vọng rằng việc thăm viếng này sẽ mang lại những kết quả tích cực cho cả buôn làng và cộng đồng nói chung.

(Theo Thông tin Chính phủ)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


THANKS AND REGARDS 


ĐẶNG MỸ LINH – XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN NỘI DUNG SÁNG TẠO CHO WEBSITE
Hotline: 0973949917 (Zalo/telegram/Viber…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *