Càng sống giản đơn, càng cảm nhận cuộc sống trọn vẹn hơn!

Thực ra luôn có một con đường dẫn bạn đến với hạnh phúc nhanh hơn tất cả những lý thuyết bạn đã học, đó là: Hãy bắt đầu một cuộc sống đơn giản. Càng sống giản đơn, càng cảm nhận cuộc sống trọn vẹn hơn!
Trong khi ở nhiều các quốc gia, người ta đang “cuống cuồng” chạy theo những vật chất để có được nhiều hơn tiền bạc, của cải hơn thì người Nhật lại ưu tiên lối sống tối giản. Họ giảm thiểu những điều không cần thiết để tận hưởng niềm vui trong cuộc sống trọn vẹn hơn! Hãy cùng Linh tìm hiểu ngay nhé!

Cuộc sống giản đơn được hiểu như thế nào?

Cuộc sống đơn giản chính là hình ảnh về một cuộc sống khi những tiện nghi được hạn chế ở mức thấp nhất. Hiểu đúng hơn là chúng ta sẽ cắt giảm những điều không cần thiết để có:

 Thời gian tận hưởng cuộc sống tốt hơn. 

Cuộc sống hiện đại đi cùng sự phát triển của khoa học công nghệ nhưng ta không cần thiết phải “chạy” theo nó.
Tất nhiên, khi lựa chọn lối sống tối giản, bạn không cần từ bỏ những sở thích cá nhân hay bỏ đi hết những vật dụng tiện ích trong nhà. Cuộc sống tối giản về bản chất chính là khi bạn nhận ra được rằng giá trị của bản thân luôn phải đứng trên những giá trị vật chất.

Sống giản đơn đem lại những lợi ích gì?

Có rất nhiều những lợi ích khi bạn chọn cho mình một cuộc sống không quá nặng nề về vật chất. Điều này cho phép bạn dành tâm trí cho những điều quan trọng. Tập trung năng lượng và thời gian hơn cho chính bản thân mình. Mua sắm những gì thực sự cần thiết, loại bỏ cảm giác căng thẳng và lo lắng để mở ra cho mình một cánh cửa đầy những niềm vui.

Làm thế nào để tạo ra một cuộc sống đơn giản?

Sự thay đổi không phải là điều có thể xảy ra một sớm một chiều. Nó đòi hỏi cả quá trình và nỗ lực thay đổi của chính bản thân bạn. Bắt đầu từng bước đi một chính là cách bạn thiết lập nếp sống mới. Sau đây, Linh Cofffee sẽ gợi ý cho bạn những thói quen để bạn trở về với lối sống giản đơn nhé!

Loại bỏ những điều ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn

Chìa khóa giúp Nhật làm việc năng suất và hiệu quả chính là sự tối giản. Những điều làm ảnh hưởng tới tâm trạng, niềm vui trong cuộc sống sẽ bị loại bỏ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta có một số năng lực ý chí. Thế nhưng nếu chúng ta xây dựng những thói quen tự động. Bạn sẽ không chẳng cần nhiều nỗ lực để điều khiển nó.

Hiện tại là một món quà

Quá khứ là những gì đã qua, tương lai là điều chẳng thể biết trước. Vì thế, đừng quá mất thời gian suy nghĩ nhiều về những kế hoạch. Nuối tiếc về những điều chưa thực hiện. Hãy sống vì hiện tại bởi hiện tại chính là món quà vô giá.

Học cách để tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời của thời khắc ngay lúc này là khi bạn cảm nhận cuộc sống trọn vẹn hơn.

Nếu như bạn tràn ngập lo lắng, bất an, hoài nghi và đầy hối hả. Chính bạn đang đánh mất niềm vui sống vui vẻ. Hãy cố gắng tận hưởng những điều nhỏ nhặt và biết ơn về những điều ta đang có!

Tối giản không gian sống

Nhà ở của người dân thành thị Nhật Bản vốn không có phòng khách thực sự. Không gian sống hạn chế khiến họ dễ dàng đơn giản hóa mọi thứ. Người Nhật có thói quen đi tới các thư viện đọc sách. Họ ít khi giữ lại những chiếc ngăn kéo chứa đầy nắp bút cũ, dây sạc điện thoại, những tấm thiệp từ lâu năm…

“Chia tay” với đồ ăn vặt

Người Nhật chuẩn bị những món ăn đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng và rất ít khi thấy họ ăn vặt.
Ở Nhật, họ không có thói quen ăn vặt để chống đói hay giết thời gian. Người Nhật ăn 3 bữa mỗi ngày với đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng. Sẽ rất khó để bạn bắt gặp hình ảnh một người Nhật vừa đi vừa ăn trên đường phố.
Chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nếu đã đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể trong các bữa ăn chính. Bạn không cần nạp thêm bữa phụ hay thức ăn vặt trong ngày nữa.

Lên danh sách những việc cần hoàn thành

Hãy viết danh sách những việc cần làm ra giấy. Điều này giúp bạn không mất nhiều thời gian suy nghĩ và nhớ xem mình sẽ phải làm gì. Giảm áp lực cho mình là bạn đang làm cho cuộc sống của mình trở nên thoải mái hơn, đúng không nào!
Hoàn thành những mục tiêu có kế hoạch là cách giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn!

Đề cao chất lượng hơn là chạy theo“xu hướng”

Người Nhật có phong cách ăn mặc đề cao sự thoải mái. Họ không trở nên phụ thuộc quá nhiều về xu hướng thời trang. Họ lựa chọn dựa trên nhu cầu thực tế và ưu tiên những thứ tiện lợi cho cuộc sống.

Làm chủ thời gian của mình

Khi chúng ta có cảm giác thiếu thời gian, lúc nào cũng bận rộn nghĩa là ta chưa thực sự biết cách làm chủ thời gian của mình.
Nếu như bạn có thể làm chủ thời gian của mình, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.
 Trên đây, Linh Cofffee đã giới thiệu tới bạn đọc những cách vô cùng hữu hiệu để giúp bạn có được một cuộc sống giản đơn mà bạn hoàn toàn có thể theo đuổi ngay từ hôm nay. Chỉ cần bạn thay đổi suy nghĩ của mình. Một cuộc sống mới với niềm vui luôn mở cửa đón chào bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *