Chỉ cần tâm bạn an, cuộc đời bạn cũng sẽ an nhiên

Cuộc sống của chúng ta với biết bao xô bồ, va chạm, phức tạp. Càng lớn, chúng ta lại càng nhiều mệt mỏi. Đôi khi ước rằng chúng ta chỉ như những đứa trẻ, có thể an nhiên mà vui sống chẳng lo âu. Thế nhưng quy luật cuộc sống, sẽ vẫn mãi chẳng thể nào để chúng ta chỉ như một đứa trẻ. Thế nhưng dù lớn thế nào, hãy học những đứa trẻ, để tâm an, nhẹ nhàng và thanh thản thì cái gì cũng sẽ an nhiên.

Tâm an thì làm gì cũng sẽ an nhiên

Người lớn chúng ta cứ đang làm mọi chuyện phức tạp hóa lên. Chính bởi vì ham muốn, chính bởi vì sân si nên chúng ta cứ khiến tâm lúc nào cũng chẳng thể an nhiên mà sống.
Chính ra, chúng ta nên học theo bọn trẻ, cứ an nhiên mà sống, rồi cuộc đời sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Tâm mà không an làm gì cũng sẽ không an. Luôn mệt mỏi vì những toan tính, luôn muộn phiền vì những thứ cưỡng cầu mà chẳng cần đến mức khiến ta thấy mệt mỏi.
Hãy sống an nhiên như một đứa trẻ
Linh Cofffee đã từng rất nhiều lần ngồi cùng bạn bè, tán gẫu, nghe hết tâm sự này đến tâm sự khác. Nhưng chung quy cũng chỉ xoay quanh những mệt mỏi của cuộc sống mà thôi. Bỗng Linh Cofffee nghĩ rằng, tất cả mọi thứ chúng ta làm trong cuộc sống này há chẳng phải vì nhu cầu của chính mình hay sao. Nhu cầu vì mặc đẹp ăn ngon, nhu cầu vì vui vẻ.
Thế nhưng, người ta đã nói rồi “lòng tham của con người là cái thùng không đáy”. Muốn có thứ này rồi lại muốn có thứ khác. Tất cả chỉ đều phục vụ cho mục đích để cuộc sống này vui vẻ. Thế tại sao những sân si, muộn phiền khiến cho tâm chẳng an mà lại cứ phải cưỡng cầu, cứ phải mệt mỏi để làm gì?
Hãy sống như tâm hồn của một đứa trẻ

Cứ như một đứa trẻ, chúng cứ an nhiên, vui đùa với những điều giản đơn nhất

Tâm hồn còn ngây thơ, chúng cứ luôn vui vẻ cả ngày mà chẳng kêu ca với ai là “ôi tôi khổ lắm, ôi tôi mệt lắm” như chúng ta. Chúng ta cứ tự biến tâm mình chẳng thể an nhiên được vì chính những thứ sân si ngoài kia. Vì thế mà trên mạng xã hội như facebook mới thấy nhiều nhữn status buồn, than vãn và mệt mỏi. Chỉ đọc thôi cũng thấy buồn theo.
Chúng ta có thể thấy được rằng, cứ gặp bọn trẻ con. Chúng vui đùa thoải mái mà chẳng e ngại điều gì. Chúng thoải mái ăn uống, chúng thoải mái vui chơi. Và làm những điều mình thích mà chẳng phải nghĩ đến kết quả ra sao. Chỉ đơn giản là chúng thích.
Hay nếu có chẳng may thích cái này, muốn bố mẹ mua cho nhưng không được đáp ứng. Chúng sẽ gào khóc, một là được chiều theo ý hai là không. Nhưng rồi chúng sẽ chẳng buồn lâu và có thể quên ngay sau vài phút đồng hồ.
Đấy, như chúng có phải chúng ta sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều không.

Chính vì tâm hồn chúng an nhiên, vui vẻ mà chẳng cần bận tâm nhiều điều.

Chẳng thế mà chúng ta bây giờ lớn mà cứ luôn ước rằng “ước gì chẳng phải lớn, cứ bé mãi thì tốt”. Thế nhưng quy luật nhân sinh đâu có chừa một ai. Chúng ta cứ lớn đi, cứ sống đi. Cứ đam mê đi nhưng hãy sống với tâm hồn của một đứa trẻ để mọi thứ an nhiên.

An nhiên chính là khi tâm chẳng sân si

Tôi đã nói với bạn rằng, mọi thứ bạn làm đều chính là phục vụ cho nhu cầu trong cuốc sống của bạn. Bạn càng có nhu cầu cao bạn sẽ càng mệt mỏi nhiều. Cái đầu lúc nào cũng thấy sân si mệt mỏi, lúc nào cũng phải nghĩ xem nào thế nào để đạt được nó mà chẳng thấy có được phút thảnh thơi.
Hãy cứ an nhiên mà sống, đời sẽ nhẹ nhàng hơn
Thế thì nhu cầu ít đi một chút, hài lòng hơn với bản thân một chút. Chỉ cần bạn cảm thấy chẳng có gì phải quá cầu toàn, cứ phiên phiến thôi, như thế há chẳng phải bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn sao. Hay đơn giản an nhiên chính là mỗi buổi sáng thức dậy bạn đều cảm thấy vui vẻ, đều cảm thấy an lòng, chẳng lo lắng quá, chẳng cần bận tâm nhiều. Cứ như thế, bạn hãy để mình nhẹ nhàng hơn.
Nhấp cà phê, thưởng thức hương vị, thư giản đầu óc, tâm bạn sẽ an yên hơn!!!!
LINDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *