Cuộc sống này – Tất cả mọi thứ đều chỉ cần bạn cố gắng hết sức là đủ

Chào tất cả mọi người, hôm nay Linh lại gặp mọi người. Chúng ta lại tiếp tục những câu chuyện về đời, về cuộc sống này. Biết bao nhiêu điều tươi đẹp, bao nhiêu hay, điều thú vị mà chúng ta cần lấy đó làm gương soi cho chính bản thân mình. Hãy tự hỏi rằng, trong cuộc sống này, bạn đã cố gắng đủ chưa?

Chỉ cần cố gắng, mọi thứ đã được coi là thành công

Nhấp một chút cà phê đi, bạn sẽ thấy ngày mới tuyệt vời hơn, bạn sẽ thấy ngày mới đến nhẹ nhàng. Hôm nay, cùng Linh bàn một chút đến vấn đề về sự cố gắng. Theo bạn như thế nào được xem là cố gắng? Bạn đã bao giờ hỏi chính mình rằng mình thất bại là vì sao, mình cứ dậm chân tại chỗ là vì lý do gì chưa?

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình đã cố gắng

Cố gắng không chỉ chỉ nói bằng lời

 Nhiều người cứ tự nói rằng mình đã cố gắng, mình đã cố hết sức rồi. Thế nhưng trên thực tế họ còn có thể làm được nhiều hơn những gì có thể. Cố gắng chẳng thể đong đếm bằng lời nói. Cố gắng được thể hiện bằng chính sức của bạn và cái kết quả mà bạn nhận được chính là thước đo cho sự cố gắng của bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cuộc sống đơn giản nhưng chúng ta lại cứ bắt nó phức tạp

 Đương nhiên rằng khả năng của mỗi người là có hạn, nhưng đừng nghĩ rằng mình nói:

 “Tôi đã cố gắng hết sức rồi”

 Là chứng tỏ bạn đã cố gắng. Một lần thất bại của bạn không chứng tỏ rằng bạn là người kém cỏi hay tồi tệ. Vì thế, chỉ khi nào bạn không từ bỏ, nỗ lực theo đuổi bằng những khả năng của mình, bạn sẽ thấy cố gắng là một loại sức mạnh vô hình và chẳng có bất cứ một giới hạn nào cho nó.

Sự cố gắng phải đến từ chính bản thân bạn

 Cố gắng chỉ cần từ chính bản thân bạn trong cuộc sống

Những tấm gương về sự cố gắng, nỗ lực để vươn lên đến thành công không hiếm. Bạn chỉ cần cố gắng để thành công trên chính con đường mà bạn đã chọn. Bạn chỉ cần tưởng tượng đơn giản một chút thôi.

Ví như một đứa trẻ, lúc mới sinh ra, nó đã biết gì đâu, thế rồi nó nhìn người khác nói, cười, đi đứng, chạy nhảy rồi cứ thế một phần vì bản năng, 1 phần vì học hỏi. Nó cũng biết đi, biết nói, biết cười. Để thực hiện thành công được những bước đầu đời đó, nó đã phải biết bao lần ngã lên ngã xuống mới có thể biết đi. Thậm chí có khi sứt đầu, mẻ trán.

Sự cố gắng của chúng ta là bản chất từ khi sinh ra chứ chẳng phải khi lớn lên, biết suy nghĩ, biết nhận thức rồi mới nghĩ đến việc cố gắng. Cuộc đời không bắt bạn phải tài giỏi như Bill Gates hay Steve Jobs. 

Thế nhưng:

Trong cuộc sống, hãy tài giỏi, hãy nỗ lực trong chính cái lĩnh vực mà bạn đang đi!

Bạn đi học hãy cố gắng học giỏi, đỗ đạt nếu bạn muốn đi theo con đường học vấn. Bạn học không giỏi, hãy cố gắng thi đỗ, ra trường đời, cố gắng phát triển sự nghiệp theo một cách khác.

Đừng nghĩ rằng mình học không giỏi là được phép cho mình cái quyền “mình không thể giàu có được như người ta”. Bạn hoàn toàn có thể hơn họ. Vì chưa chắc bạn không học giỏi nhưng ra ngoài, làm việc khác bạn lại kém cỏi. 

Không có người không thành công, chỉ có người không biết cố gắng!

Trong mỗi con người chúng ta, sức mạnh tiềm ẩn là vô biên. Bạn có thể không giỏi cái này, làm mãi cũng vẫn thế thì tại sao không thử cái khác nếu như bạn thích. Cố gắng nhưng cần phải đam mê, đừng quên điều đó. Vì bạn có cố gắng mà nếu không thích thì cũng thành hư vô.

Cố gắng chính là chìa khóa của thành công

Hãy nghĩ đơn giản giống như bạn theo đuổi một người nào đó, người ta mới đầu không thích bạn nhưng bạn cứ cố gắng làm hết sức, theo đuổi họ, có ngày họ cũng cảm nhận được tấm chân tình của bạn. Tôi không nói rằng cứ 100 người thì cả 100 người đều thành công. Như thế thì cuộc sống đã chẳng phải cuộc sống nữa. Nhưng hãy làm hết sức của bạn, mọi thứ khách quan khác, hãy cứ kệ nó.

 Bạn chỉ thất bại khi bạn ngừng cố gắng!!!

 Hãy nhớ lấy, cứ cố gắng mọi người sẽ công nhận bạn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *