Chú ý tới 10 điều quan trọng này giúp cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn rất nhiều!

Sự đơn giản mang đến cho chúng ta trạng thái cân bằng, tự do và niềm vui trong cuộc sống. Khi chúng ta bắt đầu lựa chọn sống đơn giản và trải nghiệm những lợi ích từ nó. Chúng ta sẽ đặt ra cho mình câu hỏi: “Những khía cạnh nào trong cuộc sống giúp ta loại bỏ sự phiền nhiễu. Và chỉ đơn giản tập trung vào những điều cần thiết?”
Dựa trên những cuộc trò chuyện, quan sát, trải nghiệm cá nhân. Linh nhận thấy có 10 điều quan trọng nhất giúp bạn đơn giản hóa. Để bạn bắt đầu lối sống cân bằng hơn, vui vẻ hơn:

1. Các vật dụng sở hữu

Sở hữu quá nhiều vật chất khiến cuộc sống phức tạp hơn nhiều so với những giá trị thực ta nghĩ chúng đem lại. Chúng có thể làm thất thoát tài khoản ngân hàng, giảm năng lượng và sự tập trung của chúng ta. Chúng khiến chúng ta xa cách những người thương yêu, và xao nhãng những giá trị cuộc sống của mình.
Nếu bạn dành thời gian để loại bỏ những vật dụng không cần thiết khỏi cuộc sống. Bạn sẽ nhận ra có rất nhiều thứ bạn đang nắm giữ thực sự chúng không hữu ích như bạn nghĩ.
Sở hữu càng ít đồ dùng không cần thiết giúp chúng ta tập trung sống chất lượng hơn

2. Cam kết thời gian

Hầu hết chúng ta đã lấp đầy một ngày của mình từ sáng sớm đến tối mịt. Với những ràng buộc về thời gian dành cho công việc, gia đình, con cái, sinh hoạt cộng đồng, sở thích,… và nhiều việc khác. Khi có thể, hãy giải phóng bản thân khỏi những cam kết thời gian không phù hợp với các giá trị lớn nhất của bạn.

3. Mục tiêu của cuộc sống

Thay vì đặt ra cùng lúc nhiều mục tiêu, bạn hãy giảm số lượng các mục tiêu mà bạn đang cố phấn đấu trong cuộc sống xuống còn một hoặc hai. Bằng cách này, bạn nâng cao khả năng và tỷ lệ thành công.
Bạn hãy lập một danh sách những điều bạn khao khát đạt trong cuộc sống. Và chọn hai điều quan trọng nhất. Khi đã hoàn thành được một mục tiêu, bạn tiếp tục thêm mục tiêu khác từ danh sách đó.
Đặt ra từng mục tiêu và hoàn thành nó giúp bạn nâng cao sự tập trung và khả năng hoàn thành tốt hơn

4. Suy nghĩ tiêu cực

Hầu hết những cảm xúc tiêu cực chẳng có ích với chúng ta mà chỉ làm vấn đề trở nên rắc rối hơn. Oán giận, căm ghét và ganh tị không bao giờ cải thiện chất lượng cuộc sống của mỗi người. Hãy chịu trách nhiệm với tâm trí của bạn. Hãy bỏ qua những tổn thương trong quá khứ. Và lựa chọn những suy nghĩ tích cực bằng những thói quen tích cực.

5. Các khoản nợ trong cuộc sống

Nếu đang mắc nợ thì hãy giảm nó. Bắt đầu ngay hôm nay. Hãy làm những gì phải làm để thoát ra khỏi gánh nặng nợ nần. Tìm sự giúp đỡ mà bạn thấy cần. Hy sinh sự xa xỉ hôm nay để được tự do ngày mai.

6. Lời nói

Nói ít và chất lượng hơn. Giữ lời nói của bạn đơn giản và trung thực. Nói những gì xuất phát từ trái tim mình để lời nói có chiều sâu và chân thành.

7. Thực phẩm

Bạn hãy tránh các thực phẩm có chất béo chuyển hóa, ngũ cốc tinh chế (bánh mì trắng), xi-rô từ bột bắp có nhiều fructose, và quá nhiều natri. Hạn chế tối đa sử dụng các thành phần này sẽ cải thiện mức năng lượng của bạn trong tương lai.
Ngoài ra, giảm sử dụng càng nhiều càng tốt thuốc kháng sinh – cho phép cơ thể được chữa lành một cách tự nhiên. Thay vì phụ thuộc quá nhiều vào các chất bên ngoài.
Lựa chọn thực phẩm sạch là thói quen cho bạn lối sống lành mạnh

8. Thời gian sử dụng internet

Thời gian bạn dành cho phim ảnh, trò chơi video, và công nghệ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nhiều hơn bạn nghĩ. Phương tiện truyền thông sẽ làm thay đổi các giá trị của bạn.Nó bắt đầu thống trị cuộc sống của bạn. Nó tác động cực kỳ sâu sắc đến thái độ và quan điểm của bạn.
Thật không may, khi thường xuyên sống trong môi trường đó. Bạn ít nhận ra nó tác động đến mình theo cách nào. Tốt nhất là bạn phải biết cách lựa chọn và giảm tối đa thời gian internet một cách vô bổ.

9. Kết nối với thế giới

Sự kết nối với người khác là tốt, nhưng sự mê mẩn liên tục là xấu. Hãy học cách biết khi nào nên tắt chiếc điện thoại của mình, thoát khỏi Facebook. Hoặc không đọc bất cứ một tin nhắn nào trong khoảng thời gian bạn tự định ra cho mình.
Tập trung vào điều quan trọng với bạn, không phải điều thúc bách. Đắm đuối trong sự kết nối với những người khác có thể làm cho chúng ta cảm thấy quan trọng, cần thiết, hoặc được mong đợi. Thế nhưng bạn hãy nhớ cảm thấy quan trọng và thực sự quan trọng là hai điều hoàn toàn khác nhau.

10. Làm nhiều việc trong cuộc sống

Nghiên cứu chỉ ra rằng khi bạn làm nhiều việc cùng lúc sẽ làm gia tăng căng thẳng và giảm năng suất. Trong khi làm từng việc một là một nghệ thuật đang bị lãng quên. Vì thế hãy xem xét xử lý từng việc một cho tốt và chuyển qua việc tiếp theo với sự tập trung tốt nhất.
 
Linh tin rằng khi bạn thực sự muốn thay đổi thói quen của mình với quyết tâm cao độ thì không gì là không thể. Hy vọng 10 điều quan trọng trên đây giúp bạn nhìn lại bản thân và học cách cân bằng cuộc sống để hạnh phúc hơn mỗi ngày!
LINDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *