Giới trẻ Việt đang theo đuổi phong cách sống tối giản nào?

Sống tối giản là cách mà nhiều người hiện nay rất mong muốn thực hiện. Để có thể giúp cho mình nhẹ nhàng, yên bình hơn trong cuộc sống thay vì lúc nào cũng mệt mỏi. Giới trẻ Việt hiện nay đang ưa chuộng phong cách sống đơn giản của người Nhật. Bởi những gì mà họ đang sống thực sự đơn giản. Và đem lại sự thoải mái vô cùng tuyệt vời.

Câu chuyện sống tối giản của người Nhật qua Fumio Sasaki

Cuộc sống của chúng ta có được bao nhiêu đâu. Tại sao lại cứ phải cầu kỳ và phức tạp để làm gì nhỉ? Tất cả những điều bạn nên làm là đừng quá cầu toàn mọi thứ. Vì nó khiến bạn lúc nào cũng phải mệt mỏi, căng thẳng.
Suy cho cùng thì mọi thứ bạn làm cũng là vì nhu cầu của bản thân, để bản thân được thoải mái. Vậy thì hà cớ gì vì thoải mái mà bạn vô tình khiến bản thân mình thành ra áp lực, căng thẳng hơn?
Câu chuyện của anh Fumio Sasaki về lối sống tối giản khiến giới trẻ Việt phát sốt
Nếu như bạn yêu thích cách sống tối giản. Có lẽ sẽ chẳng thể nào bỏ qua được cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật” của tác giả Fumio Sasaki. Tác giả của cuốn sách này đã tạo ra một trào lưu SỐT. Khi đưa ra cách sống tối giản để hạnh phúc hơn qua chính câu chuyện của mình.

Sống tối giản sẽ mang đến hạnh phúc cho bạn

Theo như tác giả Fumio Sasaki thì anh là một người đàn ông đã trên 35 tuổi. Đáng lẽ ra thì ở độ tuổi này, như người khác đã có trong tay một khoản tiền, 1 gia đình và một mái nhà khang trang.
Thế nhưng với anh trong tay lại chẳng có gì nhiều. Thậm chí trước đây anh cũng đã từng xấu hổ khi nói về điều đó. Thế nhưng cho đến thời điểm này, anh đã chẳng còn bận tâm nhiều. Vì hiện tại với cách sống tối giản nhất đang theo đuổi lại khiến anh hạnh phúc hơn, thoải mái hơn.
Những gì mà anh chia sẻ đang thực sự khiến cho giới trẻ Việt. Trong đó có tôi cảm thấy được rằng mình nên học theo anh về lối sống. Nói như thế không có nghĩa là bạn phải học tập hoàn toàn. Hãy chắt lọc, sống đơn giản theo cách của bạn. Và miễn sao bạn thấy nó mang lại hạnh phúc cho bạn là được.

Chỉ dùng đồ cơ bản, cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt

Sống tối giản ở đây tức là bạn giảm đi tối đa nhất lượng đồ đạc của bạn xuống. Đến mức mà bạn chỉ dùng những đồ cơ bản cho mình trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
Tin tôi đi, bạn sẽ thấy hạnh phúc vì một căn phòng thông thoáng, ít đồ đạc. Khiến bạn chẳng cần lo lắng nó sẽ mang bụi hay làm bẩn phòng. Đâm ra lại phải dọn dẹp mất nhiều thời gian, công sức. Và đặc biệt hơn, sống đơn giản sẽ giúp bạn thay đổi được cả bản thân mình.
Căn phòng ngủ của anh Fumio Sasaki cực đơn giản và không cầu kỳ

Với Fumio Sasaki, trước đây anh từng nghĩ rằng càng có nhiều thứ trong tay sẽ càng tốt, càng hạnh phúc. Đồng thời có cái suy nghĩ rằng không biết mai sau sẽ ra sao. Nên cố gắng phải tích cóp thật nhiều. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải làm cật lực, cày cuốc. Và tự nhiên lại có cái đánh giá người khác thông qua tiềm lực kinh tế, vật chất mà họ đang sở hữu. Phải có thật nhiều tiền thì đó mới là thành công.

Và rồi Fumio Sasaki đã quyết định chia tay với rất nhiều đồ đạc mà anh tích lũy qua nhiều năm. Bỗng nhiên anh cảm thấy mỗi ngày trôi qua của mình thật nhẹ nhàng, hạnh phúc và hài lòng hơn trước rất nhiều.
Mọi món đồ của anh chỉ đều ở mức đơn giản đến tối đa nhất

Sống tối giản, bạn sẽ thấy thảnh thơi, yêu đời và hạnh phúc

Theo anh, khi bản thân cứ mải miết chạy theo những đồ xa xỉ, so sánh với những món đồ của người khác rồi ghen tỵ, rồi buồn chán. Bạn cảm thấy mình thất bại và thường lãng phí cả thời gian của mình, chẳng tập trung được vào việc gì cả.

Bạn có nhiều món đồ như quần áo nhưng mỗi bộ đâu có mặc được nhiều lần. Thực tế bạn chỉ mặc bộ bạn thích nhiều và có khi còn để xó nhiều bộ khác. Hay các món đồ sở thích cá nhân như đàn ghita, máy ảnh, bộ loa, sách vở… Có mấy khi bạn sờ đến hay chỉ để trưng đó cho …. chật phòng?

Theo anh Fumio Sasaki, mọi người có thể cho rằng sống tối giản sẽ thay đổi bản thân mình là phóng đại. Nhưng bạn hãy thử nghĩ mà xem:

Khi bạn sống tối giản, thảnh thơi hơn, nhẹ nhàng hơn, yêu đời hơn và hạnh phúc hơn.

Đó chẳng phải là sự thay đổi lớn nhất hay sao. Thay đổi bạn từ một người luôn tất bật lo toan thành một người hạnh phúc, thoải mái, hài lòng.

Những chia sẻ của anh Fumio Sasaki chính là những điều khiến cho giới trẻ Việt thực sự thấy hứng thú. Và đương nhiên là đã không ít người học theo. Các bạn ấy cũng đang cảm thấy hài lòng với lựa chọn đó, còn bạn thì sao?
LINDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *