1 Ngày sống tối giản để đời thêm hạnh phúc

Cuộc sống này vốn thật mệt mỏi biết bao nhiêu. Đôi lúc chúng ta cảm thấy vô cùng mệt nhọc, cảm thấy vô cùng áp lực vì mọi thứ xung quanh. Đó chính là bởi vì chúng ta đang làm mọi thứ dần trở nên phức tạp hơn. Vì nhu cầu và tâm lý “không bao giờ là đủ”. Vậy tại sao, chúng ta không sống nhẹ nhàng hơn, sống tối giản hơn và bớt sân si đi. Không cần nhiều đâu, chỉ cần 1 ngày nào đó bạn thảnh thơi, hãy đơn giản đi!!!!

Tôi đã sống tối giản như thế nào?

Bạn có thấy lúc nào mình cũng chỉ nghĩ đến chuyện làm thế nào để kiếm được nhiều tiền. Làm thế nào để có thể mua được cái này, cái kia mà lao đầu vào để kiếm tiền chưa? Cá là ai cũng như thế bởi bản thân tôi cũng thế.
Không có gì khó hiểu bởi nhu cầu cuộc sống ngày càng đòi hỏi cao. Chúng ta chạy đua với nhau, chạy đua với thời gian. Và chạy đua với những món đồ và nhiều vấn đề khác trong cuộc sống. Thế nhưng bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao mình lại phải chạy đua như thế. Trong khi lúc nào mình cũng thấy mệt mỏi không?
Vậy tại sao lại không dành ra một ngày, chỉ một ngày để sống tối giản cho đời hạnh phúc hơn? Bạn sẽ thấy cuộc sống này ý nghĩa hơn nhiều.
Hãy sống tối giản cho đời nhẹ nhàng
Chúng ta không thể phủ nhận rằng muốn sinh tồn thì trong tay phải có TIỀN. Nhưng cũng đừng vì tiền mà khiến cho bản thân mình trở nên mệt mỏi. Tất cả mọi thứ chung quy lại cũng đều là vì đáp ứng nhu cầu của bản thân.
Vì thế mà đừng sân si, đừng cầu toàn và nên hạnh phúc với những gì mình có. Bạn có muốn nghe tôi kể về 1 ngày tôi đã sống đơn giản là như thế nào không? Nếu muốn hãy cùng tôi trải nghiệm hết nhé!!!

Đơn giản là khi bạn chẳng bận tâm quá nhiều

Sống đơn giản quả thực tuyệt lắm. Nó làm cho chính bản thân chúng ta trở nên nhẹ nhàng, không áp lực và sống thoải mái. Tôi đã bắt đầu 1 ngày đơn giản của mình để tâm hồn nhẹ lại sau bao vất vả từ công việc, các mối quan hệ.

Đơn giản với tôi là thế nào?… Chính là đơn giản từ cách suy nghĩ, cách sống tối giản 

Tôi bắt đầu sống đơn giản bằng 1 tách cà phê nhâm nhi tại nhà vào sáng sớm thức dậy từ 6h30. Đem tách cà phê ra ngoài sân vườn, ngồi tắm nắng, ngắm thiên nhiên. Và bắt đầu tận hưởng cái không khí mát lành vào sáng sớm. Bỗng nhiên thấy tâm hồn nhẹ nhàng đến lạ. Điều mà trước nay tôi chưa từng có được vì cứ mải miết.

Thưởng thức 1 tách cà phê, ngẫm về cuộc sống để nhẹ nhàng hơn
Vị cà phê rang mộc đắng đắng nhưng lại làm tinh thần sảng khoái vô cùng. Cộng thêm hương thơm sáng sớm từ những bông hoa hồng nhỏ mới nở và làn gió nhẹ. Khiến tôi thiết nghĩ, sao mình cứ phải phức tạp mọi thứ lên để làm gì nhỉ. Cứ sống nhẹ nhàng thế này có phải thoải mái hơn không.

… Tắt điện thoại, máy tính, đạp xe dạo phố và sống tối giản hơn

Tôi tắt điện thoại, không sử dụng máy tính. Đại loại là không sử dụng bất cứ một loại thiết bị thời công nghệ nào cả. Và bắt đầu tận hưởng cái cảm giác nhẹ nhàng của 1 ngày đơn giản.
Một mình ra ngoài phố, tôi mượn chiếc xe đạp của mẹ mang theo một ít tiền mặt. Và bắt đầu làm những thứ mình thích. Hãy thử 1 mình trải nghiệm đi, bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn nhiều.
Điều đầu tiên xuống phố, tôi ghé vào 1 hiệu sách, tìm lấy 1 cuốn sách rồi bắt đầu đọc qua 1 chút. Chọn cuốn “Sống tối giản để hạnh phúc hơn”. Bắt đầu ngồi đọc 1 lúc thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng hơn hẳn. Bỗng nhiên có cảm giác mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn hẳn.
Đọc sách để tâm hồn nhẹ nhàng, yên bình hơn

Cứ thế, tôi làm những điều mình thích, có thể lượn qua phố, đi thong dong cùng chiếc xe đạp cũ của mẹ. Rồi bắt đầu cảm nhận, bỗng thấy mọi người qua lại đông đúc. Ai cũng hối hả như vội cho việc nào đó.

Tự nhiên bỗng nghĩ, đời người có được bao nhiêu đâu. Sao ta phải vội vàng, hãy tận hưởng một chút đi. Tại sao lại cứ phải gồng mình cố sức để mệt mỏi đến thế. Một ngày sống cho mình, suy nghĩ đơn giản hơn. Và làm những điều mình thích để tâm hồn nhẹ lại thật sự cần thiết lắm.

Cần thiết là bởi vì khi đó bạn sẽ không còn cảm thấy cuộc sống này tại sao lại chỉ toàn mệt mỏi. Hóa ra mệt mỏi lại do chính tự mình tạo ra cho mình chứ không phải ai khác.

Thay lời kết

Một ngày đơn giản với tôi là tránh xa thiết bị công nghệ để sống chậm lại. Thư giãn với những điều thực tế ngoài kia và làm những điều mà mình thích. Còn bạn thì sao, bạn đã có 1 ngày đơn giản của mình chưa? Hãy nhấp ngụm cà phê đi và thử ngẫm về mình xem nhé!
LINDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *