” Hôm nào cà phê nhé ” và câu chuyện cà phê trở thành ‘đầu câu chuyện’

” Hôm nào cà phê nhé “ hiện đang là lời nói mở lời. Hay còn gọi là ‘miếng trầu là đầu câu chuyện’ của bao người trong xã hội chúng ta hiện nay. Vậy tại sao cà phê lại được chọn là thức uống cho các buổi trò chuyện và hẹn gặp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu chuyện liên quan đến thức uống đầy mê hoặc này nhé.

“Hôm nào cà phê nhé” – Chủ đề được giới trẻ quan tâm

Những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội mọi người cùng nhau chia sẻ về câu chuyện ‘Hôm nào cà phê nhé’ khiến nhiều người bắt đầu hoang mang.

Tại sao câu chuyện này lại được đông đảo mọi người quan tâm và yêu mến?

Và cà phê tại sao lại trở thành thức uống để mọi người bắt đầu cho các buổi gặp gỡ và trò chuyện cùng nhau?

Cà phê – Thức uống mở đầu câu chuyện 

Ông bà ta từ xa xưa đã có câu “Miếng trầu là đầu câu chuyện’ và khi thời buổi công nghệ số ngày càng được đẩy mạnh thì thức uống nào sẽ trở thành ‘miếng trầu’ để bắt nguồn cho các buổi hẹn gặp và trò chuyện. Và câu trả lời cho câu hỏi này chắc chắn sẽ là cà phê.
Nhắc đến hẹn hò thì chắc hẳn chúng ta sẽ lựa chọn cho mình những quán cà phê từ truyền thống đến hiện đại. Đến với quán cà phê người ta cùng nhau thưởng một cốc cà phê bằng cách khuấy tan đường vào cà phê rồi cùng nhấp ngụm cà phê đầu tiên rồi sau đó người ta bắt đầu tiếp tục câu chuyện…

Cà phê – Người bạn trung gian tiếp nối câu chuyện 

Có thể dễ dàng nhận thấy, phong cách uống cà phê của người Việt sẽ có quy trình. Còn có câu chuyện, có gu cũng như có cảm nhận và bạn bè riêng. Tất cả những phong cách này đều được đặt lên trên bàn cà phê . Vchính những điều này đã vô hình chung khiến việc uống cà phê trở thành thói quen không thể thiếu đối với thế hệ chúng ta.
Chính vì lẽ đó mà mỗi khi chúng ta gặp bạn bè hay đối tác làm ăn. Họ không sử dụng văn phòng mà lại chọn lựa một quán cà phê làm địa điểm bàn chuyện. Ở những nơi đó, cà phê như một người bạn trung gian nối tiếp câu chuyện của mỗi người với phong thái tự do ngôn luận mà không cần phải e dè bất kỳ ai.
Cà phê trở thành người bạn trung gian tiếp nối câu chuyện.
Đôi khi, chúng ta vẫn nghĩ cà phê là món quà để giao lưu, để kết bạn hay mở rộng cuộc trò chuyện và tăng mối quan hệ. Nhưng thực tế, cà phê không chỉ là món quà mà còn mang phong thái rất riêng của người Việt.

“Hôm nào cà phê nhé” – Kết – Mở những mối quan hệ mới

Nét đẹp trong góc cà phê không chỉ dừng lại ở đó. Mà nó còn phát triển mở rộng với những gì thầm lặng, riêng tư. Và mang một phong thái khác ở nơi hẹn hò hay mở đầu câu chuyện.
Và một lần cà phê đã trở thành một kỷ niệm cho buổi khởi đầu. Hay đôi khi là sự kết thúc cho một mối quan hệ. Thế nhưng, suy cho cùng thì đó là những lần cà phê đầy thú vị với câu chuyện ẩn mình sau đó.
Và có lẽ đại đa số những mối quan hệ của người Việt đều được bắt nguồn từ những cung bậc cảm xúc trong những buổi “Hôm nào cà phê nhé”.
Cà phê trở thành thức uống mở nguồn cho câu chuyện.

Một tách cà phê ngon dựa vào vẻ bề ngoài hay chất lượng bên trong? 

Khi đã hiểu được cà phê mang lại cho người Việt những ý nghĩa và những câu chuyện thú vị. Sau đó thì người ta bắt đầu quan tâm đến chất lượng sản phẩm như nào. Uống cà phê người ta không chỉ quan tâm đến mẫu mã sản phẩm. Mà ở đó chất lượng được đặt lên hàng đầu.
Nếu mọi người để ý thì chúng ta hãy làm một phép thử. Đó là qua mẫu mã cốc cà phê đẹp và cốc cà phê đơn giản. Nếu được lựa chọn thì có lẽ những tách cà phê đẹp và đắt tiền sẽ được chọn lựa đầu tiên. Và chỉ những cốc cà phê tầm thường sẽ bị bỏ lại. Vậy câu trả lời của vấn đề này là gì?
Có lẽ chúng ta ai cũng sẽ giống nhau bởi đều muốn chọn cho mình những cốc cà phê có mẫu mã đẹp nhất. Nhưng một sai lầm ta hay mắc phải đó là ta chọn cà phê chứ không chọn tách.
Một cốc cà phê Linh Coffee khơi nguồn sáng tạo.
Chúng ta thường mải mê lựa chọn vẻ ngoài của tách. Nhưng lại quên đi hương vị bên trong của cà phê. Và khi đó chúng ta đã bỏ qua một ngụm cà phê thơm nồng đậm đà hương vị. Do đó, khi lựa chọn cà phê hãy tìm hiểu thật kỹ chất lượng của chúng nhé.

Hãy để Linh Cofffee khơi nguồn cảm hứng và trao gửi yêu thương cùng bạn

Tâm lý kể chuyện theo những chủ đề sẽ trở nên thật ý nghĩa bên ly cà phê đậm vị. Nếu bạn thật sự quan tâm thì hãy để:

“Linh Cofffee giúp bạn khơi nguồn sáng tạo trong công việc. Và trao gửi yêu thương với bạn bè hay người thân, đối tác. Một cốc cà phê khi chọn lựa ta đã gửi ở đó một câu chuyện riêng và một ý nghĩa riêng”.

“Hôm nào cà phê nhé” đã giúp chúng ta có thêm những trải nghiệm sâu lắng của cuộc sống. Một câu chuyện không mấy xa lạ nhưng đã để lại bao dư vị của cuộc sống qua mỗi ly cà phê thơm vị. Hãy cùng chúng tôi gửi gắm câu chuyện yêu thương của bạn qua những cốc cà phê đậm đặc thơm ngon tại Linh Cofffee.
LINDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *