Linda garden

Chào mừng bạn đến với “Linda garden”, đây là một thị trấn Đăk Hà gần thành phố Kon Tum của đất nước Việt Nam xinh đẹp. Nơi đây khí hậu tuyệt vời cho bạn trải nghiệm đời sống của người dân thị trấn vùng quê Việt Nam.

Đến với “Linda garden”, bạn được Linh dẫn đi trải nghiệm chính ngôi nhà của Linh trải nghiệm đời sống bình thường như là làm vườn rau, ngắm hoa trên sân thượng, đọc sách, uống trà, ngắm hoàng hôn xuống khi thị trấn buông dần tối. Bạn được trải nghiệm đi chợ nấu ăn vào bếp cùng Linh. Và nhiều khung cảnh thơ mộng chính Linh sẽ dẫn bạn đi nhé.

Linh sẽ dẫn bạn đi khắp tỉnh Kon Tum nếu bạn có hành trình tùy theo lượng thời gian bạn sắp xếp trải nghiệm. “Linda Linda garden”: ‘Mang đến cho bạn trải nghiệm hạnh phúc’.

Nào! hãy liên hệ với Linh ngay để có những trải nghiệm tuyệt vời nhé.

Phương tiện nào để đến được “Linda garden”

1. Từ Mỹ hay các nước bay về Tân Sơn Nhất (HCM)

2. Từ sân bay Tân Sơn Nhất (HCM) đến Cảng Hàng Không Pleiku tỉnh Gia Lai

3. Cảng Hàng Không Pleiku tỉnh Gia Lai có nhiều phương tiện bạn chọn phù hợp và bạn thích trải nghiệm phương tiện nào bạn thấy là thoải mái cho bạn nhất. Quảng đường từ sân bay Gia Lai là: 60 km bao gồm các phương tiện sau cho bạn chọn:

  • Xe bus là 60 k cho 2 chặng ( đi thong dong)
  • Xe taxi 700k (rất nhanh)
  • Book grap xe đi chung đâu đó là 200k
  • Thuê xe máy tại sân bay

4. Đi về hướng Bắc quốc lộ 14 đi ngang qua Thành phố Kon Tum và đi lên khoảng 20km đến Linda garden.

Ẩm thực Tây Nguyên có gì?

Về ẩm thực Tây Nguyên cũng rất đặc trưng và đa dạng nhưng Linh sẽ giới thiệu cho tất cả mọi người biết về món măn đặc biệt mà bạn chưa từng thưởng thức đó là đến với Kon Tum thì có món nổi tiếng như là:

Gà nướng – cơm lam

Khác với mọi nơi ăn gà nướng thì ở Tây Nguyên nói chung và bạn đi du lịch Kon Tum nói riêng. Đa phần là gà chạy bộ nên thịt thơm và ngon. Khi nướng lên vàng và da giòn ton. Đi đông người vào quán gà nướng – cơm lam thì mọi thứ kiểu đông ra vào làm ăn chả thấm vào đâu.

Món gỏi lá

Món gỏi lá Kon Tum

Gỏi lá là một món Linh thích nhất đây!! Không phải mình đang ở khen thế đâu, mà là Linh thích ăn rau để đào thải độc tố, nhẹ con người ta, mang tính dương cho cơ thể. Linh hồi học cùng lớp thạc sĩ có anh bạn ở Gia Lai cứ mỗi lần lên Kon Tum nhất quyết đi ăn gỏi lá.

Sao anh ăn gỏi lá miết thế???

Ở dưới đi làm nhậu nhiều quá. Giờ ăn gỏi lá cho nhẹ người em.

Đúng vậy!!!! Tuy đơn giản nhưng tưởng chừng không đơn giản tý nào phải không mọi người.

Món gỏi lá bao gồm các loại lá rừng, tép, thính, thịt luộc, nước chấm và đặc biệt có hạt tiêu xanh non và hạt muối hột.

Linh hay dẫn bạn bè đi quán gỏi lá đây là một trong những món nằm trong ẩm thực đặc sản của Kon Tum.

Rượu cần Tây Nguyên

Đây là món cũng không thể thiếu vào những dịp camping ngoài trời đốt lửa múa xoang. Bạn đã trải nghiệm chưa? Nếu chưa hãy trải nghiệm nhé. Linh đã trải nghiệm rất vui, cuộc sống mình đi đâu cũng có niềm vui kiểu đã bãy sẵn niềm vui trải nghiệm ở đó.

Hôm gặp cô bạn cấp 2 mời rượu cần mừng lễ hội “Lễ hội nước giọt làng Kon Trang Long Loi”

Mỗi năm cứ đến vào dịp cuối năm bà con xong mùa vụ thì lễ hội truyền thống của bà con tại làng “Kon Trang Long Loi” tổ chức thành một lễ hội. Linh được may mắn tham gia trải nghiệm văn hóa truyền thống cùng bà con cùng với chính quyền địa phương. Tại lễ hội bà con tập trung về nhà rông văn hóa. Sau đó già làng cầu mong Yàng theo nghi thức lễ với ý nghĩa là “Phù hộ cho dân làng có được nguồn nước dồi dào cho người dân nơi đây sinh hoạt và tưới cho cà phê và ruộng lúa được mùa, chăn nuôi được mùa. Mang lại một mùa ấm no hạnh phúc cho dân bản.

Văn hóa Tây Nguyên có gì?

Sau đây là những nét đặc trưng văn hóa của Tây Nguyên Linh muốn giới thiệu mọi người biến đến như:

Văn hóa chợ phiên Đăk Hà

Ở nơi Linh đang ở có một văn hóa đó là ” CHỢ PHIÊN CHỦ NHẬT” cũng khá thú vị cho bạn trải nghiệm. Ngày trước nơi đây là kinh tế mới người dân vào làm kinh tế. Rồi sau đó, mọi người ở trong xã mỗi tuần đi chợ một lần. Thường nhà có cái gì thì mang ra chợ phiên chủ nhật bán. Đó là khung cảnh đặc trưng Linh muốn kể nét văn hóa này cho bạn. Và đi thực tế để trải nghiệm sâu hơn đời sống văn hóa con người nơi đây.

Văn hóa cồng chiêng

Làng Long Loi cách thị trấn 2 km có cộng đồng người dân tộc Ba Na đang sinh sống. Mỗi năm đều có những ngày lễ tết truyền thông té nước, lễ hội mừng lúa mới chính Linh đã từng có những trải nghiệm rất vui và thú vị bạn có thể xem qua ảnh thực tế của Linh.

Các nghệ nhân cồng chiêng đang biểu diễn

Sau phần lễ thì đến phần hội. Mọi người tập trung lại xem các nghệ nhân từ người lớn đến các nghệ nhân trẻ được tiếp nối để đánh cồng chiêng, múa xoang. Rồi cùng nhau uống rượu cần, ăn thịt xông khói ngồi trò chuyện trao đổi kinh nghiệm cho một mùa gieo trồng mới cho năm mới tới.

Đây là nét văn hóa đẹp chúng ta cùng chung tay bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa vi vật thể “Cồng chiêng Tây Nguyên”. Một đất nước phát triển bền bững cần có giá trị văn hóa song hành.

Văn hóa thổ cẩm

Nét đẹp văn hóa mặc thổ cẩm

Mình rất tự hào đang ở trong cái nôi của nghề thổ cẩm. Mình từng tham dự lễ hội của Làng văn hóa Long Loi để bảo tồn bản sắc văn hóa dệt thổ cẩm. Linh thấy các bà, các mẹ ngồi đưa cây chỉ qua trái qua phải thêu dệt những tấm thổ cẩm rất tinh sảo và rất đẹp.

Văn hóa uống cà phê vỉa hè, và sân vườn

Đặc sản Tây Nguyên là vùng nguyên liệu “Cà phê”. Nơi Linh đang sống có rất nhiều cây cà phê và nhiều thương hiệu cà phê như:

  • Thương hiệu Cà phê Đăk Hà

 

 

 

Cà phê Đăk Hà – Thương hiệu vùng

Tự hào là vùng nguyên liệu có tỷ lệ cà phê lớn nhất tỉnh Kon Tum được có thương hiệu tên “Cà phê Đăk Hà” được mệnh danh thủ phủ cà phê. Bạn ghé thăm Đăk Hà sẽ thấy rất nhiều quán cà phê từ quán vỉa hè đến sân vườn đều có.

  • Thương hiệu cà phê Nguyên Huy Hùng
  • Thương hiệu cà phê Tây Nguyên Xanh
  • Thương hiệu cà phê Sáu Nhung
  • Thương hiệu cà phê Chậm
Cà phê Tây Nguyên Xanh – ” Vị đắng đại ngàn”

Anh Hòa là một người anh khởi nghiệp với đam mê phát triển thương hiệu cà phê Tây Nguyên Xanh và vùng nguyên liệu mang đến những sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng. Nghe lời anh kể thuật lại những năm tháng tuổi trẻ của anh làm cà phê. Nỗi lòng người làm cà phê bao năm.

Anh quyết định khởi nghiệp đến nay thương hiệu của anh đã có thêm nhiều dòng sản phẩm phong phú và đa dạng. Linh thấy anh là người năng động luôn học hỏi tìm tòi phát triển thương hiệu nghiên cứu khác biệt so với thị trường. Điều đó, giúp sản phẩm của anh có thị phần.

Kon Tum có những danh lam thắng cảnh nào đáng để đến tham quan

Dưới đây là những danh lam thắng cảnh bạn nên đến với Kon Tum

Nhà thờ gỗ có hơn 100 năm tuổi

Nhà thờ gỗ trên 100 tuổi

Nhà thờ gỗ cũng là một trong những địa điểm nổi tiếng của Kon Tum. Nhà thờ chánh tòa Kon Tum (hay Nhà thờ gỗ Kon Tum) được hoàn thành năm 1918 bạn có thể đọc thêm về nhà thờ gỗ trên vi.wikipedia.org

Cầu treo Kon Klor

Cầu treo Kon Klor – Nhân dịp đi với những người bạn từ Hà Nội

Mỗi lần những người bạn ghé thăm Kon Tum Linh đều dắt ra cầu treo Kon Klor để checkin và cảm nhận cây cầu có thâm niên lịch sử cũng như quan sát người dân nơi đây đi lại qua cây cầu này. Cây cầu được ví có dòng nước chảy ngược và chạy quanh thành phố Kon Tum. Đi ra xa giữa cầu bạn sẽ thấy những bãi cát trắng tinh giữa dòng sông thấy rất mộc mạc và xa xa là những cách đồng lúa vàng, hay các bãi ngô cùng với gió mát rười rượi không thể nào quên khung cảnh nơi đây.

Nhà rông Kon Klor 

Nhà rông Kon Klor với cây đa cổ thụ trên 100 tuổi

Nhà rông Kon Klor là một biểu tượng đặc trưng của người Kon Tum. Bạn cứ đi thẳng đường Trần Hưng Đạo đến ngã tư đi thẳng tiếp đến cầu Kon Klor. Đi vào với khung cảnh đơn giản nhưng lại có gì đó thấy bình yên đến lạ nơi đây. Điều đặc biệt muốn lên được nhà rông bạn phải leo lên các bậc thang gỗ được khắc những hoa văn rất đẹp của các nghệ nhân và người dân Ba Na. Ai chưa từng leo lên thì thấy sợ, thấy thích và tò mò để leo lên xem có gì trolng nhà rông. Trên nhà rông có gì thì bạn nhớ ghé Kon Tum cho bạn biết bí mật khám phá này nhé. Linh chỉ bật mí những nét đẹp bên ngoài cho bạn thấy về khung cảnh nơi này.

Tòa giám mục Kon Tum

Linh với 2 hàng cây hoa sứ tại “Tòa giám mục Kon Tum”

Linh ấn tượng ở Tòa giám mục có 2 hàng cây hoa sứ tới mùa xuân nở hoa trắng xóa. Còn vào mùa thu rụng hết trơ cả cành cây. Nơi này cũng được gọi thêm cái tên là Chủng viện thùa sai Kon Tum. Bạn đến sẽ thấy bảng giới thiệu công trình này được xây dựng vào năm 1935. Đến đây bạn sẽ thấy lối kiến trúc phương Tây và dân tộc bản địa nơi đây. Đi tham quan các bạn bắt gặp những tượng điêu khắc gỗ đặc trưng những nét văn hóa người Tây Nguyên. Đây cũng là nơi bạn đến để tìm hiểu thêm giá trị lịch sử cũng như nét văn hóa của Kon Tum.

Tổng quan nhìn trên cao của “Tòa giám mục Kon Tum”

I love Đăk Hà

Tại sao Linh chọn trái tim Đăk Hà. Bởi vì Linh thấy rằng lòng hồ ” Đập mùa xuân” là nơi chứa nước cho cả vùng trên địa bàn huyện. Chính vì thế, đó là trái tim quan trọng về nguồn nước tưới cây cà phê cho người dân nơi đây. Và một đảo nhỏ có tên Bazana’s farm trong làng du lịch cộng đồng thôn Kon Trang Long Loi nhìn trên cao là một trái tim Đăk Hà thu nhỏ.

Làng du lịch cộng đồng thôn Kon Trang Long Loi

Làng Kon Trang Long Loi hội tụ những nét đặc trưng độc đáo của người dân tộc Ba Na. Ở nơi đây có giá trị truyền thống được gìn giữ như các lễ hội hàng năm, nhà thờ sinh hoạt vào mỗi tuần, nét đẹp văn hóa nhà rông, cồng chiêng Tây Nguyên, nhà mồ, rượu cần Tây Nguyên, văn hóa thổ cẩm, văn hóa đan lát. Đặc biệt có những giọng ca với các bài hát dân ca ngân cao của chất giọng Tây Nguyên.

Bazana’s farm

Là một địa điểm du lịch khá thú vị cho những bạn thích chụp hình. Nơi đây, được quy hoạch mọi góc đều cho bạn những tấm ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đẹp, với những bức ảnh nghệ thuật đẹp ít nơi có được. Bạn có thể cắm trại ngoài trời để cảm nhận xương mù sáng sớm, mặt trời mọc đặc biệt về chiều ngắm hoàng hôn cực đỉnh bên hồ.

View đẹp như một bức tranh thơ mộng (ở đâu có nước, ở đó có tiền)

 

Thong dong buổi chiều với Linh bên cạnh bờ sông

 

Khu nhà chim bồ câu

 

Toàn cảnh bờ hồ được ví trái tim Đăk Hà

Di tích lịch sử cách mạng Điểm cao 601

Linh được may mắn được mang áo cờ đỏ sao vàng tại Điểm Cao 601

Là một địa điểm tham quan lịch sử bạn nên đi để đọc bảng thông tin chiến tích lịch sử ở điểm cao 601 và hình dung ra ngày xưa ông cha chúng ta đã chiến đấu như thế nào? Anh dũng thế nào góp phần chiến thắng lịch sử Đăk Tô – Tân Cảnh bạn đã từng học lịch xử có nhắc đến chiến dịch này.

Rất tự hào các bạn ạ!

Di tích lịch sử Điểm Cao 601

 

Phía trước ngọn đồi điểm cao 601

 

Linh và các cô chiến sỹ trò chuyện và lưu niệm ảnh với nhau tại Điểm Cao 601

Và hôm đó không biết sao lại gặp các cô chú ngày xưa đi chiến đấu Tây Nguyên và có chuyên đi thăm lại những địa điểm đã chiến đấu. Tự hào được gặp các bác trong không khí tự hào, vui tươi và trong đó có những giọt nước mắt nhớ những người đồng đội đã anh dũng nơi đây mãi mãi.

Chùa Khánh Phước

Vị trí chùa Khánh Phước trước mặt “Di tích lịch sử cách mạng Điểm cao 601” nên rất tiện cho bạn để tham quan một lúc 2 địa điểm nổi tiếng về mặt tâm linh của Huyện Đăk Hà trong chuyến du lịch của bạn. Ngôi chùa hiện nay được cũng đã hoàn tất các khu để cho người dân và khách thập phương đến tham quan về du lịch tâm linh.

Linh may mắn thấy được cầu vòng 2 vòng tại chuà Khánh Phước vào mùng 1 khoảnh khắc chỉ 5 phút ngang qua

Linh thì có rất nhiều ảnh nhưng tấm ảnh này tuy chụp vội nhưng tấm ảnh này Linh muốn cho mọi người thấy được tính đặc biệt của khung cảnh nơi đây. Và là người may mắn có được bức ảnh chụp với 2 cầu vồng tạ tượng bồ tát quan âm tại chùa Khánh Phước.

Trung tâm thương mại Đăk Hà

Nằm giữa thị trấn Đăk Hà, là một chợ đầu mối tất cả mặc hàng. Ở nơi đây có điều đặc biệt khác hơn những chợ khác đó là được phân khu theo hàng như hàng cá, hàng rau, hàng thời trang, hàng gia dụng…Tuy nhiên mọi người đến đây tham quan thì có một sự bất ngờ về hàng thịt vởi vì thấy quá nhiều. Mọi người ngạc nhiên, tuy nhiên Linh ở đây thấy bình thường. Nguyên do là mọi người ở thị trấn Đăk Hà đa phần làm cà phê nên mua thịt về để mang nấu cơm mang đi làm. Làm nông nên người dân nơi đây mua một lần là cân kg lên nên lượng thịt tiêu thụ lớn nên có hàng ki ốt nhiều là vậy.

Nếu thấy thích văn hóa đi chợ của người dân Đăk Hà bạn nhớ ghé đến nhé.

Đập mùa xuân

Linh chụp tại “Đập mùa Xuân” cao nguyên hùng vĩ

Đập Mùa Xuân cũng là một nơi địa danh lịch sử gắn liền với cuộc cách mạng và hiện nay là một trong những địa điểm tham quan nên đến. Bạn đến đây cảm nhận sự yên bình cùng với dòng nước trong hồ mênh mông.

“Đập mùa Xuân” mùa nước rút

Đến mùa nước rút bạn có thể đi camping rất vui vì lúc này hình thành thảm cỏ rất tuyệt cho bạn cảm nhận nơi đây.

Suối Đăk Uy

Linh và cùng những người bạn picnic tại suối cuối tuần

Là một địa điểm trải nghiệm cũng khá thú vị là picnic ngoài trời gần địa điểm “Đập Mùa Xuân”. Tuy đơn giản nhưng ta cảm thấy thoải mái không chốn đông người. Đi để cảm nhận và trải nghiệm phải không mọi người.

Rừng Đặc Dụng Đăk Uy

Linh đi bộ vào cuối tuần cùng cô bạn thân tại “Rừng Đặc Dụng Đăk Uy”

Thiên nhiên đã ban tặng cho Đăk Hà “Rừng Đặc Dụng Đăk Uy” là mẹ thiên nhiên được các anh kiểm lâm hằng ngày canh gác bảo vệ sự bình cho nơi này. Nhờ có rừng mà huyện Đăk Hà có khí hậu thật tuyệt vời. Linh mê đi bộ trong rừng lắm, lại gần nhà nữa. Linh thích gì đó mộc mạc đơn sơ nguyên sinh như này để hít thở không khí trong lành. Đi bộ cảm nhận cảnh vật xung quanh như thế nào? Nhiều điều tuyệt vời Linh cùng bạn đi mỗi tuần.

Chùa Tháp Kỳ Quang 2

Linh cùng những người bạn quốc tế

Chùa Tháp Kỳ Quang 2 là chi nhánh của Chùa Tháp kỳ quang ở Sài Gòn. Linh được may mắn đã đi được trong Sài Gòn cũng là một trong những kỷ niệm rất đẹp thời sinh viên. Có dịp bạn cùng Linh trip thì Linh sẽ kể cho bạn.

Một may mắn của Linh lên ngôi chùa này lại gặp những người bạn quốc tế và giới thiệu cho các bạn ở xa hoặc bạn bè quốc tế biết đến chùa Kỳ Quang.

Măng Đen đại ngàn 

Măng Đen được mọi người ví là Đà Lạt thứ 2. Nơi đây quanh năm có khí hậu mát mẻ quanh năm. Nét đặc trưng của Măng Đen là có sương mù vào buổi sáng đi trong sương mù thật là cảm giác thích quá mà. Bạn nào đến đây mà ở xa thì liên hệ Linh qua các kênh Socical hoặc zalo: 0973949917 để mình gởi dữ liệu sương mù mình quay lại được.

Đến với Măng Đen bạn sẽ được những địa điểm nổi tiếng như sau:

Du lịch sinh thái Măng Đen

Cổng chào “Du lịch sinh thái Măng Đen”

Khi bạn đến với Mang đen thì nên check in cổng chào nhé. Vì đây là nơi biết chúng ta đã đến với Măng Đen. Và cung đường ngã 3 rất đẹp thoáng mát.

Rừng thông Măng Đen

Rừng thông Măng Đen mỗi lần Linh đến đều checkin ở đây

Đối với mình lúc nào lên tới Măng Đen cũng chụp lưu lại khoảng khắc con đường này. Vì khi nhìn lại con đường này giúp chúng ta tiếp tục tiến bước con đường mình chọn.

Tượng Đức Mẹ Fatima tại Măng Đen

Là một địa danh không thể không đến khi đến với Măng Đen. Tượng “Tượng Đức Mẹ Fatima tại Măng Đen” luôn đẹp trong tất cả chúng ta khi đến. Mỗi lần đến chúng ta đều thấy quanh tượng đều có hoa tươi được mọi người đến thăm và cầu nguyện và tham quan nơi đây.

Thác Pa sỹ

Những ai đến với thác Pa Sỹ nên trải nghiệm tự leo xuống các bậc thang đá để xuống tới thác nhìn ngắm thác thì mới đúng chất trải nghiệm. Linh thì trải nghiệm được cả 2, nhưng Linh sẽ nói kỹ luôn là đi bộ leo dành cho ai thích trải nghiệm khám phá để thấy nhiều thứ trên quảng đường leo về dưới thác.

Còn phương án dễ nhất đó là xe đưa tới tận nơi nhưng bên này thì lại được trải nghiệm qua cầu treo bằng sắt đung đưa và tiếng kêu kẹt kẹt thích lắm. Vừa đi lại vừa ngắm dòng nước chảy róc rách. Đặc biệt, nước suối ở đây mát lạnh. Bạn hãy thử có như Linh nói không nhé.

Trở lại tuổi thơ với chiếc xích đu tại Thác Pa Sỹ

Hồ Đăk Ke

Nhà rông bên Hồ Đak Ke

Chùa Khánh Lâm

Chùa Khánh Lâm cổng trước chánh điện 

Chùa Khánh Lâm là điểm du lịch văn hóa tâm linh, nằm trên ngọn đồi.

Có 2 phương án lên được chùa

Phương án thứ 1: Là bạn đi bộ từ thác Pa Sỹ lên

Phương án thứ 2: Xe đi cổng sau

Chùa Khánh Lâm có gì đặc biệt cùng Linh khám phá nhé. Chùa được thiết kế rất rộng cho bạn tham quan có rất nhiều tiểu cảnh cho bạn cảm nhận và có thể chụp các bức ảnh làm kỷ niệm khi đến nơi đây.

Khung cảnh thật bình yên

Khu 37 hộ

Có lần người bạn của Linh lên làm tình nguyện viên Linh được ghé thăm farm trải nghiệm đi thăm các vườn rau sạch. Đa phần trong này chủ yếu làm farm nông trại. Anh dân mình và bạn mình đi trải nghiệm khu nông trại của anh và chỉ từng loại cho chúng mình. Làm nông dân khổ lắm nhưng được cái đam mê.

Mình ấn tượng được ăn bữa cơm tập thể cùng các anh chị và bạn thật vui. Có anh thạc sĩ kỹ sư CNTT ở Hà Nội vào Măng Đen. Rồi câu chuyện của của vợ chồng anh bạn ở Đắk Lắk cũng lên.

Ở Măng Đen thích nên anh ở luôn. Mặc dù câu chuyện làm farm ngày đó không dễ dàng gì?

Biết ơn những ngày tháng đó mình có những câu chuyện cho bạn nghe.

Orfarm Măng Đen có vườn hoa hồng tuyệt như Secret Garden

Có lần mình đi đến Orfarm Măng Đen gặp được vườn hoa mình mình rất thích lắm luôn. Kiểu khung cảnh lạc vào khu vườn bí mật lãng mạn chưa từng nghĩ sẽ đến và trải nghiệm như film.

Vườn quốc gia Chư Mom Ray

Đây là một khu rừng nguyên sinh. Trong các sách về du lịch đều nói đến địa điểm “Vườn quốc gia Chư Mom Ray”. Bạn nên đếm thăm vì đây hội tụ các cây rừng già nguyên sinh cổ thụ to. Nơi đây được đánh giá là vườn quốc gia có tính đa dạng về sinh vật học cao.

Cây đại thụ lớn

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chính thống tại website nếu bạn là nhà nghiên cứu Vườn quốc gia Chư Mom Ray

Ngã ba Đông Dương Việt Nam – Lào – Campuchia

Đã đến Kon Tum không thể không ghé đến cột mốc Đông Dương 3 nước: Việt Nam – Lào – Campuchia.

Đến độ giữa tháng 10 là bạn check in ở ngã ba đông dương có hoa dã quỳ trải dài rất đẹp. Gần đó có một chùa bạn cũng nên ghé thêm để có nhiều điểm đến nhé.