Review “Đọc Vị Bất Kỳ Ai” – Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng

Nội tâm, suy nghĩ con người giống như chiếc hộp Pandora vô cùng bí ẩn. Chỉ khi hé mở ta mới biết bên trong chiếc hộp đó có bao nhiêu là tai họa. Còn với con người, biết cách đọc vị mới có thể phán đoán ai là người tốt, ai là kẻ xấu. Làm thế nào để có thể đọc vị người khác? Làm sao biết chân tướng của sự việc? Nếu bạn đang muốn giải mã những điều ấy thì cuốn sách Đọc vị bất kỳ ai của tác giả David J. Lieberman sẽ có nhiều gợi ý thú vị dành cho bạn.

Đọc vị là gì? Vì sao cần đọc vị người khác?

Giữa dòng đời vội vã, tấp nập, đã bao lần bạn bị ai đó lừa dối và lợi dụng? Nếu biết cách đọc vị, chắc hẳn ít nhiều bạn có thể tránh được thương tổn đó đến với mình. 

Đọc vị để tránh được sự lừa dối

Đọc vị chính là một nghệ thuật sống đầy tính nhân văn. Nó thể hiện khả năng phán đoán những điều được ẩn giấu phía trong, không được biểu lộ đúng chất ra bên ngoài. Bằng cách thâm nhập vào suy nghĩ của người khác qua những hành động, cử chỉ dù nhỏ nhất. Bạn sẽ phán đoán được cảm xúc, suy nghĩ của người đó ra sao. 

Biết cách đọc vị, bạn sẽ là một con người tinh tế. Bởi bạn có thể hiểu được tâm lý, tính cách của người khác cũng như nhìn thấu được suy nghĩ của họ. Điều đó sẽ giúp bạn luôn luôn ở thế chủ động trong các tình huống và các mối quan hệ. Không ai có thể dễ dàng qua mặt hay lợi dụng được bạn.

“Đọc vị bất kỳ ai” – Nghệ thuật để thấu hiểu lòng người

Người ta thường nói “Lòng người khó đoán” quả không ai. Nhưng cuốn sách gồm 15 chương này sẽ thay đổi cách nhìn người cho bạn.

Vài nét về tác giả và cuốn sách Đọc vị bất kỳ ai

David J. Lieberman là tác giả nước Mỹ, chuyên viết sách về khía cạnh tâm lý hành vi con người. Tất cả đều dựa trên những nghiên cứu và kinh nghiệm của ông trong vai trò là một tiến sĩ và chuyên gia tâm lý.

Cuốn sách “Đọc vị bất kỳ ai” – Tác giả David J. Lieberman

Cho đến hiện tại, Lieberman thành công với 6 cuốn sách nổi tiếng, được chuyển ngữ sang 18 ngôn ngữ khác nhau. 2 trong số đó vinh dự được xếp vào top bán chạy nhất của tờ New York Times. Qua mỗi cuốn sách của Lieberman, độc giả sẽ tìm được các kỹ thuật tuyệt vời trong kinh doanh hay cách giải quyết các mối quan hệ sao cho tốt đẹp hơn.

Nếu là người thích đọc sách, ắt hẳn bạn đã nghe nhiều về cuốn Đọc vị bất kỳ ai. Cuốn sách tiết lộ những bí quyết để đọc vị thành công ai đó, giúp thấu hiểu được suy nghĩ ẩn sâu trong con người họ. Kết quả nghiên cứu trong cuốn sách được dựa trên phương pháp cấp cao S.N.A.P. Vì vậy, có thể phân tích chính xác tâm lý của con người mà không làm mếch lòng của họ. 

Sử dụng cuốn sách này thế nào?

Bạn hãy sử dụng nó như một cẩm nang luôn đem theo bên mình. “Đọc vị bất kỳ ai” chỉ ra rằng, cảm xúc của con người sẽ chi phối mọi hành động, hành vi, cử chỉ của chính họ dù ít hay nhiều. Vậy nên đọc hiểu được ngôn ngữ cơ thể của người khác sẽ giúp bạn “đọc vị” được họ.

Học cách cảm nhận hay phát hiện ra điều người khác nghĩ trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn đọc vị người khác một cách đơn giản. Liệu họ đang nói dối hay nói thật, đang chân thành hay giả tạo, đang hứng thú hay thờ ơ. Bạn sẽ nhanh chóng biết được suy nghĩ, cảm giác và xúc cảm cơ bản của đối phương. Phương pháp áp dụng được với bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu và trong bất kỳ hoàn cảnh nào. 

Làm sao để nhìn thấu suy nghĩ

7 câu hỏi – 7 thủ thuật đọc vị

Lieberman tập trung vào 7 câu hỏi, ứng với những tình huống cần suy xét suy nghĩ của người khác. 

  • Liệu đối phương có đang che giấu điều gì không?
  • Dấu hiệu tán thành hay phản đối: Liệu anh ta có thích điều đó không?
  • Liệu đối phương có thực sự tự tin?
  • Mọi chuyện… có thực là vậy?
  • Đo mức độ quan tâm: Liệu anh ta có thực sự quan tâm hay bạn chỉ đang lãng phí thời gian?
  • Đồng minh hay kẻ phá hoại: Thực ra họ đang ở phía nào?
  • Đọc vị cảm xúc: Có phải bạn đang nói chuyện với người ôn hòa và an toàn hay không?

Làm sao để trả lời 7 câu hỏi?

Cuốn sách sẽ chỉ bạn các dấu hiệu, thủ thuật và chiến thuật đọc vị để tìm ra đáp án. Đồng thời đan xen những ví dụ thực tế để bạn hình dung và áp dụng dễ dàng. Các thủ thuật được tiết lộ trong các chương đa dạng, dựa trên việc quan sát và gặp gỡ trò chuyện. Tuy nhiên, đôi khi bạn không thể lấy được thông tin cần thiết qua đàm thoại. Khi đó hãy vận dụng các chiến thuật về ngôn ngữ cử chỉ và dấu hiệu. Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp tinh vi khác để bạn phán đoán chính xác nhất suy nghĩ của đối phương.

Như vậy, trả lời được 7 câu hỏi trên, bạn không chỉ tránh được nhiều sự gây hại. Mà còn không lãng phí thời gian hay đặt niềm tin nhầm chỗ. Bạn hoàn toàn có thể chủ động trong mọi cuộc chơi và có được lợi thế trong mọi tình huống.

Những kế hoạch chi tiết cho hoạt động trí óc: Quá trình ra quyết định

“Vượt ra ngoài việc đọc các suy nghĩ và cảm giác đơn thuần: Hãy học cách người khác suy nghĩ để có thể nắm bắt bất kỳ ai, phán đoán cách hành xử và hiểu được họ còn hơn chính bản thân họ.”

Học cách người khác nghĩ để hiểu họ hơn cả chính họ

Đây chính là phần quan trọng thứ 2 của “Đọc vị bất kỳ ai. Tác giả sẽ đi sâu hơn vào các kỹ thuật đọc vị. Bạn sẽ lần lượt đi phân tích những màu sắc trong suy nghĩ, ảnh hưởng của lòng tự trọng và ba loại tính cách của con người. Từ đó dựa trên phân tích S.N.A.P xây dựng nên hồ sơ tính cách chi tiết cho một người. Việc đoán biết được suy nghĩ hay cảm giác của họ và điều họ sẽ làm tiếp theo sẽ trở nên vô cùng đơn giản. 

Một khi bạn đã thông thạo các kỹ thuật này, chúng sẽ trở thành bản năng thứ hai của bạn. Khi đó, bạn sẽ sở hữu một nghệ thuật vi diệu, có giá trị cực kỳ lớn, đem lại nhiều lợi ích trong cuộc sống. 

Đánh giá chung từ phân tích S.N.A.P

Phương pháp S.N.A.P phân tích có tính hệ thống và khoa học. Đưa ra 6 kiểu tính cách điển hình của con người. Từ đó cung cấp cho bạn cách đọc vị con người hiệu quả trong bất kỳ tình huống nào. Bạn sẽ hiểu được suy nghĩ và tâm lý của một người ở mức cao mà không cần tốn nhiều thời gian. Khi đã quen với cách làm này, nhận biết được dấu hiệu cần tìm và cần nghe. Khả năng đọc vị của bạn sẽ trở thành bản năng lúc nào không hay.

Nhận xét về cuốn sách:”Đọc vị bất kỳ ai”

Đọc vị bất kỳ ai thực sự ngắn gọn và súc tích. Tuy nhiên không dễ đọc bởi nó thuộc thể loại sách tâm lý phức tạp, nhiều ngôn ngữ chuyên ngành. Nhưng bạn đừng vì vậy mà bỏ lỡ cuốn sách bởi nội dung trong đó thực sự tuyệt vời. Nó có đầy đủ những chiến thuật đọc vị giúp bạn hiểu biết sâu về bản năng của con người. Tiến sĩ Lieberman đã đưa ra những phân tích, lập luận thật sắc bén và chuẩn xác. Bạn sẽ nhạy bén hơn trong việc nhận ra mình đang bị lợi dụng, bị lừa dối hay bị thao túng. Từ đó tránh được những thương tổn không đáng có về tinh thần, tài chính thậm chí là thể xác. 

Rải khắp 15 chương là những ví dụ thực tế rất đa dạng, dễ hiểu. Chúng góp phần quan trọng để làm cụ thể hóa các thủ thuật, phương pháp đọc vị. Không chỉ vậy, các minh họa thực tế này là những tình huống thường gặp trong cuộc sống. Nó sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì có những thứ bạn vẫn luôn lầm tưởng bấy lâu nay. 

Gửi gắm đến bạn đọc

Mong rằng đọc xong Đọc vị bất kỳ ai, bạn sẽ thực hiện được mong ước lớn nhất của tác giả. Đó là có thể giúp bạn đạt tới những mục tiêu và dự định xa hơn, tốt hơn trong cuộc sống của mình. Cuốn sách không chỉ giúp bạn thấu hiểu được người khác mà còn khiến bạn hiểu thêm về chính bản thân. Điều này sẽ khiến bạn khỏe mạnh cả về thể xác lẫn tinh thần, có được những mối quan hệ ý nghĩa hơn. Chúc các bạn có cuộc sống vui vẻ với nghệ thuật đọc vị tuyệt diệu này.

>>> Đọc thêm: Sự kỳ diệu của nghệ thuật thôi miên bằng ngôn t

HOÀNG HIỆP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *