Kotler bàn về tiếp thị – Cuốn sách gối đầu giường của những nhà tiếp thị

Tiếp thị hay marketing hiện nay dường như là một phần cuộc sống của rất nhiều cá nhân hay doanh nghiệp. Bạn muốn hình ảnh của mình được nhiều người biết đến? Bạn muốn công ty của mình có doanh thu cao đều đặn mỗi năm? Đừng ngần ngại tìm hiểu về những điều bạn muốn. Cuốn sách “Kotler bàn về tiếp thị – tạo lập và thống lĩnh thị trường” là một lựa chọn hoàn hảo cho mọi người. 

Ở đây bạn đọc sẽ khám phá những tư duy mới nhất. Được thể hiện một cách súc tích bằng lời văn mạch lạc, dễ đọc về những lĩnh vực mới mẻ nóng bỏng như: tiếp thị cơ sở dữ liệu, tiếp thị mối quan hệ, tiếp thị công nghệ cao, tiếp thị toàn cầu và tiếp thị trên Internet.

Tại sao tiếp thị lại trở nên ngày càng “hot”?

Có thể thấy hiện nay tiếp thị (marketing) là một bộ phận không thể thiếu trong một công ty. 

 • Marketing đảm bảo sự tồn tại, phát triển danh tiếng của doanh nghiệp, góp phần mở rộng quy mô lớn hơn. Một doanh nghiệp trụ được là nhờ vào việc giữ chân khách hàng và tăng thị phần. Marketing là bộ phận quan trọng nhất giúp doanh nghiệp đạt được mục đích một cách hiệu quả nhất.
 • Tiếp thị còn làm cho công ty bạn tạo ra lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ cùng ngành. Các nhà marketing sử dụng sản phẩm, dịch vụ cao cấp đưa đến với khách hàng với mong muốn đáp ứng trên sự mong đợi của khách hàng.
 • Không chỉ các công ty doanh nghiệp, tiếp thị còn là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng. Vì vậy, khách hàng sẽ biết được nhiều sản phẩm, dịch vụ mà mình cần trong cuộc sống hàng ngày. 

Trên đây tôi điểm qua một số vai trò quan trọng của tiếp thị, giúp bạn hiểu hơn về ngành đặc biệt này trong cuộc sống. 

Kotler Philip – Cha đẻ ngành marketing hiện đại

Mỗi lĩnh vực, ngành nghề đều được ra đời bởi một nhân vật lịch sử huyền thoại. Riêng đối với Marketing, nhân vật ấy chính là Philip Kotler. Bất kỳ ai đang hoạt động trong lĩnh vực này hay đơn thuần chỉ là yêu thích thì đều có riêng cho mình ít nhất một quyển sách với tác giả là Philip Kotler.

Chân dung của bậc thầy vĩ đại

Cái tên của Philip Kotler đã trở nên đồng nghĩa với tiếp thị. Ông được hàng triệu người trên thế giới biết đến như là một chuyên gia cừ khôi trong lĩnh vực marketing, một thuyết trình viên cao cấp, tác giả của hơn 100 cuốn sách và bài báo chuyên về marketing, chuyên gia hàng đầu của Kotler Marketing Group trong lĩnh vực hoạch định chiến lược marketing. Những cuốn sách của ông đã được bán trên ba triệu bản bằng 20 thứ tiếng và được coi như kinh thánh về tiếp thị tại 58 quốc gia trên thế giới.

Các đầu sách ông viết nổi tiếng trên khắp thế giới như: Marketing căn bản, Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z, Chiến lược đại dương xanh, Digital 4.0, … Đồng thời, ông cũng là người đầu tiên nêu lên khái niệm về Marketing trên các mạng xã hội. Ngày hôm nay, bạn có thể thấy khái niệm này giữ vai trò quan trọng như thế nào khi các mạng xã hội lớn đang chi phối phần lớn người dùng mạng Internet. Từ đó, cho thấy được tầm nhìn của Philip Kotler thực sự xứng danh với cái tên “cha đẻ của Marketing.

Thông tin cơ bản về cuốn sách “Kotler bàn về tiếp thị”

 •  Tên sách: Kotler on marketing – How to create, win, and dominate markets
 • Tác giả: Kotler Philip 
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản trẻ Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số trang: 432
 • Kích thước: 13,5 x 20,5cm
 • Năm xuất bản: 8/2007
Hình ảnh cuốn sách

Điểm danh những chiến lược, chiến thuật đắt giá có trong “Kotler bàn về tiếp thị”

Kotler bàn về tiếp thị” trình bày những chỉ dẫn cơ bản, những tâm huyết mong đợi của ông rất lâu về tiếp thị. Theo ông cuốn sách được viết trên cơ sở những bài giảng thành công phi thường của ông trên khắp thế giới về tiếp thị trong kỉ nguyên mới.

Với tầm suy nghĩ sâu sắc của tác giả bạn sẽ nhanh chóng cập nhật các kỹ năng và kiến thức của mình về những thách thức và cơ hội mới được đặt ra do cạnh tranh khốc liệt, toàn cầu hóa internet.

Xây dựng các doanh nghiệp có lãi thông qua tiếp thị đẳng cấp

“Có 3 loại công ty: những công ty làm cho sự việc xảy ra, những công ty đứng nhìn sự việc xảy ra và những công ty tự hỏi điều gì đã xảy ra”.

Từ trích dẫn trong cuốn sách trên, Kotler đã đưa ra những phương pháp tiếp thị thành công. Ví dụ như: chiến thắng bằng chất lượng cao hơn, chiến thắng bằng giá cả thấp hơn,…  Kotler chỉ ra cho tất cả mọi người thấy điều gì làm nên một chiến lược tiếp thị thành công? Có cấu trúc chiến lược thôi là chưa đủ mà còn cần đến sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh. 

Khẩu hiệu của hãng Siemens được Philip nhắc tới

Philip Kotler mở mang thêm cho mọi người về cách tiếp thị cổ lỗ với cách tiếp thị mới mẻ. Là người đi đầu trong lĩnh vực tiếp thị thời đại 4.0, những quan điểm mà tác giả mang đến là vô cùng trân quý.

“Kotler bàn về tiếp thị”: Dùng tiếp thị để hiểu rõ, tạo ra thông tin và cung cấp giá trị

Khi mới nghe thấy hai từ “tiếp thị” bạn nghĩ sao về ngành này? Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đây là ngành nghề chuyên đi lừa đảo, bán hàng,… Đó là cách nghĩ không đúng về tiếp thị. Kotler còn đưa ra một cái nhìn không đúng nữa. Đó là: Tiếp thị là công việc chủ yếu của phòng tiếp thị. Nếu một nhà quản trị mà có lỗi suy nghĩ này. Nó thực sự sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới công ty. 

Đọc “Kotler bàn về tiếp thị” bạn sẽ tìm ra và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong kinh doanh, khách hàng là nhân tố quyết định sự sống còn của công ty. Do vậy, đáp ứng nhu cầu qua các phân khúc là yếu tố mà các doanh nghiệp khao khát đạt được. 

Ngày nay, có vô vàn các công ty đua nhau mở ra nhưng chưa thật đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Họ chưa tìm ra cho mình một thị trường ngách hợp lý. Tác giả đã hiểu và chia sẻ ngay đến bạn đọc các bước chuẩn bị trong quản trị tiếp thị.

Điểm qua những chiến lược, chiến thuật khác trong: “Kotler bàn về tiếp thị”

Như các bạn biết, cuốn sách này khá dày. Chứa đựng vô vàn những thông tin, kiến thức về lĩnh vực tiếp thị. Những phần tôi liệt ra sau đây sẽ khiến bạn vô cùng thích thú về cuốn sách này:

Sơ lược thêm một số chiến lược độc đáo

 • Nhận diện các cơ hội thị trường và phát triển việc đưa ra giá trị
 • Phát triển sự định vị giá trị và xấu dựng tài sản Brand
Chiến lược marketing quyết định sự phát triển công ty bạn

Tập hợp các chiến thuật về tiếp thị

 • Phát triển và sử dụng tình báo thị trường
 • Thiết kế tổ hợp tiếp thị
 • Tìm kiếm, giữ chân, nuôi dưỡng khách hàng
 • Thiết kế, và cung cấp nhiều giá trị cho khách hàng hơn

Tôi nghĩ những chiến lược, chiến thuật trên. Sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát hơn về tiếp thị trong thời đại mới. Mỗi ý mà tôi đưa ra trên được tác giả phân tích rất tỉ mỉ, chi tiết từng yếu tố, từng ví dụ.  

Bên cạnh các chiến lược, chiến thuật độc đáo thì Kotler còn mang đến nguồn trí thức về quản trị tiếp thị. Ở đây là tập hợp các bước lập kế hoạch và sắp xếp tổ chức để tiếp thị hiệu quả hơn.

Ví dụ: 

 • Công ty bạn cần xây dựng loại tiếp nào?
 • Có nội dung gì?

Thông qua hai câu hỏi trên ta bắt đầu xây dựng mô hình SWOT. Và còn rất nhiều điều hấp dẫn, thú vị phía sau. Tôi tin cuốn sách này sẽ không làm bạn thất vọng!

>>> Xem thêm: Review “Đọc Vị Bất Kỳ Ai” – Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng

Những điểm cộng cho cuốn sách “Kotler bàn về tiếp thị” 

“Kotler bàn về tiếp thị” là cuốn sách thật sự đắt giá. Nó mang trong mình những giá trị vô cùng to lớn. Đặc biệt, nó được Kotler gói gọn lại sau 20 năm bôn ba giảng dạy khắp thế giới. Và đây cũng là kinh nghiệm của một bậc thầy. 

Một điểm cộng mà tôi dành cho cuốn sách đó là có vô vàn ví dụ thực tiễn. Nếu chỉ là lý thuyết suông thì tôi nghĩ bạn rất khó có thể nuốt hết được những kiến thức trong đó. Mỗi một mô hình, phương pháp, chiến lược. Tác giả đưa thêm cho mọi người rất nhiều các ví dụ thực tiễn của các hãng lớn nhỏ trên thế giới. Bạn vừa có thể hiểu bài hơn. Và bạn cũng có thể học hỏi được nhiều cách xử lý mà các hãng thành công và thất bại đã đi trước.

Điểm cộng tiếp theo, quyển sách không bị giới hạn về đối tượng đọc. Xét về cấp bậc hay về vị trí, từ nhà lãnh đạo đến các nhân viên Marketing. Những người trái ngành muốn hiểu được sơ lược về các khái niệm Marketing. Đều có thể đọc được “Kotler bàn về tiếp thị”.

Điểm cộng thứ ba, mặc dù cuốn sách rất dài và dày. Nhưng bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán, khó hiểu. Bởi Philip Kotler đã làm cho cuốn sách thật sự rất dễ đọc. Và hiểu với văn phong theo hướng giản đơn nhất.

Một số lời khuyên từ độc giả

Một lời khuyên nhỏ dành cho bạn: Cuốn sách này không phải chỉ để đọc trong một tuần hay vài tháng. Hãy đọc từng mục một, và áp dụng chúng vào công việc marketing của bạn. Hãy để cuốn sách này đi theo chặng đường học và làm marketing của bạn. Bởi nó xứng đáng là một cuốn cẩm nang vàng không thể thiếu trong thời buổi hiện nay….

Mỗi ngày đọc một chút kiến thức bạn có được là bao la

Mỗi ngày một chút, sau một năm với 365 ngày bạn sẽ tiếp thu được khối lượng tri thức mà bạn sẽ không tưởng tượng được. Tôi từng nghe Shark Lê Đăng Khoa – một người thành công trong chương trình Shark tank Việt Nam nói:

Tôi bây giờ làm việc mỗi ngày 12 tiếng, 1 tháng đọc 2 quyển sách. Muốn vượt tôi bạn phải làm việc 14 tiếng mỗi ngày và 1 tháng đọc 6 quyển sách

>>> Đọc review sách: Bạn chọn phát triển bản thân tự nhiên hay theo nguyên tắc?

NINH HẰNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *