Review sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” 

Cuộc đời là một chặng đường, người thì coi đó như là một đường đua mà chạy hết mình, người thì lại coi như một con đường mòn mà lặng lẽ bước đi theo lối mòn của người khác, có những người lại coi như một trạm dừng chân nghỉ dài mà không chịu bước tiếp…

Vậy bạn nghĩ cuộc đời là gì? Dù cuộc đời bạn có lựa chọn cách bước đi như thế nào thì vẫn phải bước tiếp hết mình, sống trọn vẹn và đầy ý nghĩa. Bởi vậy mà nhà văn Robin Sharma mới cho ra đời cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” tổng hợp những câu chuyện nhỏ bổ ích mang lại những thay đổi lớn trong cuộc đời bạn.

Robin Sharma – tác giả của những cuốn sách hàng đầu bán chạy nhất thế giới.

Robin Sharma sinh ngày 18 tháng 3 năm 1965 tại mảnh đất Canada. Ông là người sáng lập ra tập đoàn Sharma Leadership International và luôn giữ trọn niềm tin trong lòng mọi người với vai trò là nhà lãnh đạo các cá nhân và tổ chức. Ông chính là người truyền cảm hứng đến mọi người đưa họ sát gần lại thành công hơn.

Tác giả Robin Shilpi Sharma

Nói về sự nghiệp sáng tác trong cuộc đời của Robin Sharma, ông có 11 cuốn sách nổi tiếng trên toàn thế giới và được nhiều độc giả yêu thích. Sau một chặng đường dài bôn ba theo đuổi sự nghiệp ông đã quay về viết sách và cho ra đời cuốn sách đầu tiên “Vị tu Sĩ Bán chiếc Ferrari” và hàng loạt những cuốn sách khác sau đó. Các tác phẩm của ông ngày càng trở nên quen thuộc và nhận được sự yêu thích từ độc giả.

“Đời ngắn đừng ngủ dài” là một cuốn sách đặc biệt thu hút.

Một cuốn sách được yêu thích bởi văn phong nhẹ nhàng không khô khan gò bó cái nhìn của độc giả. Những câu chuyện lại rất thực tế nhưng truyền tải ý nghĩa sâu xa.

Đó chính là món quà mà mỗi chúng ta đều nhận được khi đọc tác phẩm này. Sư thu hút đó sẽ không dừng lại cho đến khi bạn lật đến trang sách cuối cùng. Bởi còn rất nhiều câu chuyện thú vị vẫn đang chờ.

Hình ảnh cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài”

Tác phẩm có 101 câu chuyện được đan xen giữa những tình huống trải nghiệm thức tế. Cùng với những triết lý đúc rút được chọn lọc kỹ càng. Với vốn sống phong phú của tác giả sẽ rất dễ dàng thu hút và truyền tải ý nghĩa đến người đọc.

Cái nhìn ấn tượng đầu tiên thu hút độc giả bởi tiêu đề của tác phẩm “Đời ngắn đừng ngủ dài”?

Đời ngắn đừng ngủ dài được sáng tác bởi tác giả Robin Sharma. Và là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thu hút người đọc ngay từ cái tiêu đề của cuốn sách. Nhìn vào tiêu đề ấy bạn có thể thấy ngay nội dung của cuốn sách sẽ hướng về cuộc đời. Và bạn chính là người làm thay đổi cuộc đời ấy.

“Đừng” tác giả muốn khẳng định và truyền tới bạn một nguồn năng lượng nào đó. Để bạn không trì trệ, “ngủ dài” trong những mơ mộng.. Mà hãy đứng dậy đọc ngay cuốn sách này. Hãy thức tỉnh và làm việc bởi vì cuộc đời này ngắn lắm đừng ngủ dài.

101 câu chuyện khác nhau về cuộc sống làm thay đổi con người bạn

“Đời ngắn đừng ngủ dài” là 101 câu chuyện khác nhau mà bạn đọc không nên bỏ lỡ

Những câu chuyện làm thay đổi cuộc đời

Sự thay đổi trong chính cuộc đời của tôi từ nay cũng chính là sự thay đổi lớn trong cuộc đời bạn. Tôi đã có những khoảng thời gian bầu bạn với bốn bức tường. Chìm đắm trong sự mơ mộng và vẫn dậm chân tại chỗ. Trong khi cuộc sống thì thay đổi không ngừng,…và tôi đã tìm đến cuốn sách này. 

101 câu chuyện trong cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài”

Nguồn năng lượng lan tỏa đến từ bạn đọc

 “Đời ngắn đừng ngủ dài” mang đến cho tôi một nghị lực ngay từ trang đầu tiên. “Cuộc đời chúng ta bắt đầu kết thúc vào cái ngày mà ta thờ ơ với những điều quan trọng”Martin Luther King. Vâng và thế là tôi không thể thờ ơ với cuốn sách này nữa. Đặc biệt là với 101 câu chuyện ý nghĩa mà tác giả mang đến.

Từ những câu chuyện đơn giản như: Hãy là chính mình, một ngày mới, hãy làm ngay,… Đến những câu chuyện dạy bạn cách sống, cách đối nhân xử thế. Như: lòng biết ơn, hãy tử tế, khiêm nhường,… Và nhiều câu chuyện ý nghĩa hơn nữa. 

Đối với mỗi người đều có cách nhìn nhận và suy nghĩ về một câu chuyện khác nhau. Nhưng trong những câu chuyện mà Robin Sharma viết đều mang đến một tiếng lòng. Hướng độc giả đến những điều mà tác giả muốn truyền tải. Đó là động lực giúp con người ta nhận ra rằng, trong cuộc sống bộn bề ngày nay. Chúng ta vẫn cứ là chính mình sống có ý nghĩa để không bao giờ phải hối hận. 

Bằng một sự hấp dẫn nào đó mà càng đọc thì bạn lại càng thấy cuốn hút hơn. Có những lúc vừa đọc sách vừa ngẫm nghĩ tôi tự hỏi “Tại sao những câu chuyện này đôi khi mình đã trải qua lại không thấu hiểu và rút ra được bài học như những gì mà tác giả mang tới”. Phải chăng đó chính là sức mạnh ngôn từ mà tác giả truyền tải.

Sự thu hút trong từng câu từ mà Robin Sharma sử dụng

Những điều thu hút của cuốn sách thì không bao giờ dừng cho đến khi bạn đọc đến trang cuối cùng. Sự chần chừ sẽ không thắng nổi những câu chuyện hấp dẫn.

Điều đó thể hiện qua cách đặt tên cho mỗi câu chuyện của tác giả. Đó là câu chuyện “Thoát khỏi vỏ sò”  hay là câu chuyện về “Cỗ máy che giấu”. Hoặc những câu chuyện mang tính kêu gọi cao “Hãy là người hùng”… Chính những cái tiêu đề độc lạ đấy sẽ càng thu hút và tiếp thêm sự hứng thú cho người đọc. 

Những trích dẫn hay đầy ý nghĩa được chọn lọc đan xen vào câu chuyện

Hơn cả là sự đan xen trong những câu chuyện là những câu nói nổi tiếng như:“Thà chấp nhận rủi ro phải gánh chịu một nửa những chuyện xấu mà ta dự đoán trước còn hơn giữ mãi sự vô danh hèn nhát vì sợ những điều có thể xảy ra”…

Trích trong tác phẩm “Đời ngắn đừng ngủ dài”

Mỗi triết lý đều chứa đựng một ý nghĩa riêng mà tác giả gửi gắm đến. Thêm cho bạn cơ hội học hỏi, phát triển và bước dần tới chân thiện mỹ. Dù cuộc đời bạn có như nào, bạn có thành công hay không. Hãy nhớ rằng sau tất cả bạn vẫn luôn là chính mình.

Và thế là cuốn sách đã trở thành một người bạn đồng hành với tôi trong mỗi buổi sáng. Cùng với ly cà phê nhâm nhi suy nghĩ lại những gì mình đã trải qua cần học hỏi và thay đổi những gì.

Lượng kiến thức ít ỏi của chúng ta chỉ như hạt cát nhỏ giữa đại dương. Không đủ để trang bị cho hành trình phía trước,… Vậy nên nếu còn có thể bạn hãy đọc và học nhiều điều hơn từ những cuốn sách này. Bởi tác giả đã để cả tấm lòng và tâm huyết vào trong đó để thay đổi cuộc đời bạn.

Lan tỏa cảm hứng và động lực đến với mọi người

“Đời ngắn đừng ngủ dài” lan tỏa cảm cảm hứng và động lực đến chúng ta.

Giá trị nhân văn truyền tải đến độc giả

Sự thành công của tác phẩm là giá trị nhân văn mà tác giả truyền tải đến người đọc. “Đời ngắn đừng ngủ dài” là “một gáo nước lạnh” tạt thẳng vào những kẻ vẫn còn ngủ dài trong mơ mộng trì trệ. Là nguồn động lực thúc đẩy họ thức tỉnh.

Những chàng trai, cô gái đang trải qua những ngày tháng tồi tệ, mất phương hướng của cuộc đời. Mà chưa tìm được hướng đi thì cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm lại bản thân. 

Nguyền động lực to lớn lan tỏa đến mọi người

Nguồn động lực mà Robin Sharma mang đến không phải chỉ trong giây phút mà có được. Đó là sự đúc kết cả cuộc đời của ông đã trải qua. Những bạn trẻ càng nên đón nhận nguồn động lực này mà “Hãy làm hết sức – để rồi cuộc đời (sẽ thay bạn) làm phần còn lại”…

Sống và cố gắng nỗ lực nhất định bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Cuộc sống có những lúc bạn đã từng sai lầm. Nhưng hiện tại và tương lai bạn có thể thay đổi. Bởi vì tích cực trong cuộc sống sẽ là điều hạnh phúc nhất.

Cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” không tạo một áp lực cho bạn mà nguồn động lực ấy nhẹ nhàng vô cùng. Đôi khi trong sự bộn bề, lo toan này Robin Sharma khuyên bạn nên sống chậm lại, mệt thì hãy nghỉ ngơi,… Sự thoải mái trong tâm trí bạn sẽ giảm đi mọi căng thẳng. Và sẵn sàng đón chờ những điều tốt đẹp hơn.

>>> Mời bạn đọc thêm: Nếu Ngày Mai Không Bao Giờ Đến – Hãy Sống Cuộc Đời Tuyệt Vời Nhất Ngày Hôm Nay

Đôi lời nhắn nhủ qua cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài”

“Cuốn sách của Robin chứa đựng nhiều sự thông tuệ và lời khuyên sâu sắc, được trình bày ngắn gọn, đơn giản để ai cũng hiểu được và nếu kiên nhẫn áp dụng thì hiệu quả sẽ rất to lớn” – John Spence, nhà tư vấn, diễn giả

“Robin Sharma sở hữu cái tài năng rất hiếm hoi là viết được những cuốn sách thật sự khiến người ta đột phá trong đời” – Tiến sĩ Richard Carlson.

Riêng tôi cảm nhận thì đây là một cuốn sách tuyệt vời,… Nếu được biết đến sớm hơn thì tôi càng muốn chia sẻ đến mọi người. Dù bạn là một độc giả như thế nào nhưng cầm trên tay cuốn sách này. Bạn sẽ tìm được tiếng lòng trong đó và tác giả sẽ gỡ nút thắt trong lòng bạn mở ra một trang mới nhiều màu sắc hơn.

HỒNG HẠNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *