Vượt qua nỗi sợ từ vựng với “English for everyone – English Vocabulary Builder”

Bạn đang gặp khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng phải không? Bạn cảm thấy bực mình mỗi lần học từ vựng mà vừa học đã quên đúng không? Nhưng bạn đừng lo lắng, hôm nay tôi mách bạn một cuốn sách. Cuốn “English for everyone – English Vocabulary Builder” sẽ là lựa chọn cho bất cứ ai đang cảm thấy khó khăn trong vấn đề học thuộc từ vựng. Cuốn sách đưa ra một cách học thông qua hình ảnh, trò chơi,… giúp bạn xóa tan lo lắng bấy lâu nay về học “vocab”.

Tại sao phải học Tiếng anh?

Trong thời đại hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, việc trang bị cho mình Tiếng anh là điều vô cùng quan trọng. Tiếng anh trở thành ngôn ngữ phổ thông và phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới.

Con số khổng lồ 60 trong số 196 quốc gia trên thế giới có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của họ như: Hoa Kỳ, Úc, Canada, New Zealand… Đó là ngôn ngữ của ngoại giao và ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu, Liên Hợp Quốc, NATO và Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu. Và chưa kể đến nhiều quốc gia Khối thịnh vượng chung.

Tầm quan trọng Tiếng Anh trong hội nhập quốc tế

Tiếng anh mở ra nhiều cơ hội hơn cho bạn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Bạn có muốn đi du lịch vòng quanh thế giới không? Bạn có muốn thăng tiến hơn trong công việc?

Tất nhiên là ai cũng mơ ước đến điều ấy, nhưng bạn hãy nghĩ: Nếu đi sang Mỹ, Pháp,… mà bạn không có Tiếng Anh thì bạn giao tiếp với họ như thế nào? Là một người chủ chắc chắn bạn sẽ hợp tác với các đối tác. Sẽ ra sao nếu bạn giao tiếp với họ bằng Tiếng Việt!

Không chỉ vậy, hiện nay đa số các cuốn sách, tài liệu hay, nổi tiếng đều được xuất bản với ngôn ngữ Anh đầu tiên. Không học tiếng Anh sẽ là một điều thiệt thòi cho bạn. Bạn đã bỏ lỡ kho tàng tri thức khổng lồ của thế giới.

English for everyone với phương pháp học thông qua hình ảnh

Hiện nay, việc học tiếng Anh có vô số các phương pháp học khác nhau. Bạn có thể học qua sách báo, phim ảnh, nghe nhạc hoặc học nhóm với bạn bè. Trong đó, học tiếng Anh thông qua hình ảnh đang là phương pháp được nhiều người áp dụng thành công. Phương pháp này được nhiều trung tâm dạy tiếng Anh cũng như trường học khai thác một cách hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo phương pháp này tại: languageguide. Trang web trên đưa ra phương pháp học tiếng Anh theo hình ảnh minh họa. Nếu bạn cảm thấy học tiếng anh dễ dàng qua cuốn sách English for everyone”.

Sự tò mò về “hình ảnh”: Bạn có tò mò trẻ nhỏ học nói như nào không? Trẻ em thường biết nói những thứ xung quanh ta trước. Những thứ chúng được nhìn thường xuyên. Bởi những hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kích thích sự hoạt động của bán cầu não phải hoạt động, sử dụng khả năng liên tưởng. Điều đó giúp bạn nhớ nhanh và chuẩn xác hơn.

Học một ngôn ngữ mới cũng giống như đứa trẻ học Tiếng Việt vậy. Cách học từ hình ảnh này sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn, nắm được từ với tốc độ nhanh hơn. 

“English for everyone – English Vocabulary Builder” có gì?

Cuốn sách được Thomas Booth sử dụng triệt để phương pháp học Tiếng Anh thông qua hình ảnh minh họa. Ông còn đưa đến mọi người một file audio nghe. Từ đó, người học có thể phát âm chuẩn tất cả các từ bên trong cuốn sách.

Hình ảnh cuốn sách nên sở hữu cho mình

Chỉ cần một chiếc gương để bàn, chiếc bút note và không thể thiếu là cuốn sách “English for everyone” là bạn có thể xóa tan nỗi sợ học từ vựng. 

Sự kết hợp tuyệt vời của cuốn sách

Bạn từng học Tiếng anh bằng cách ghi nghĩa của từ qua lời miêu tả bằng tiếng Anh chưa? Khi bắt đầu tự học tiếng, tôi cũng đã thử một số cách học sao cho dễ nhớ nhất. Nhưng sự thật khiến tôi thất vọng rất nhiều. Quá khó luôn! Sau vài lần thấy các anh chị chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả bằng cách học từ vựng qua hình ảnh kết hợp với ghi nghĩa của từ bằng tiếng Anh và một ví dụ cụ thể. Hiệu quả thật sự luôn các bạn. Và tôi đã tìm thấy cuốn sách này – “English for everyone”. Nó hội tụ tất cả những thứ mà tôi cần, như một anh người yêu hoàn hảo.

Bên cạnh đó, tôi cũng rất ấn tượng với các bài tập thực hành. Làm các bài tập này không chỉ giúp bạn nâng cao band Tiếng Anh mà còn giúp bạn cải thiện IQ. Là cuốn sách từ vựng nhưng tôi nghĩ nó sẽ giúp bạn có thêm cả kỹ năng nghe tuyệt vời đó. Bởi tác giả còn chèn vào mỗi bài học những bài nghe để bạn cảm thấy đỡ khô khan mà còn có thể nghe tốt.

Cụ thể “English for everyone” cung cấp cho bạn

  • Phần đầu tiên: “Getting Started”. Phần này gồm 8 bài nhỏ cho chúng ta tiếp cận Tiếng Anh, có cái nhìn cơ bản về Tiếng Anh như: số, các đất nước, thời gian…
Khám phá những điều kỳ diệu từ sách

Như các bạn thấy, bạn có thể vừa học Tiếng Anh mà bạn có thể bổ sung cho mình về địa lý, vị trí các quốc gia trên thế giới

  • Phần 2: “Home” gồm 5 bài, chủ yếu cung cấp cho người đọc về các đồ dùng trong gia đình, các thuật ngữ sử dụng với chúng.
  • Phần 3: “People” gồm 14 bài đưa ra từ vựng về cơ thể con người, quần áo, gia đình, giáo dục…
  • Phần 4: “Food and drink” gồm 6 bài, tập trung diễn tả về các loại rau củ quả, cách chế biến và nấu món ăn ngon, khỏe,….

Ngoài 4 phần trên, còn 9 phần khác vô cùng quan trọng như: Work, Travel, The Environment, Animals,… Sẽ cung cấp cho bạn vô vàn từ vựng gói gọn lại trong 360 trang nhỏ nhẹ. Tác giả cũng rất tâm huyết khi có phần đáp án vô cùng dễ nhìn cũng như tìm kiếm.

Đặc biệt, cuốn sách chia từ vựng thành từng nhóm theo chủ đề quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Nó giúp người học dễ theo dõi, kiểm soát lộ trình học. Từ đó, biết mình đang học ở đâu, còn thiếu gì và bổ sung gì. 

Bộ sưu tập sách “English for everyone”

Qua quá trình tìm hiểu thì bộ sách này có tầm 20 đầu sách khác nhau. Mỗi cuốn được biên tập một cách chi tiết theo các kỹ năng. Bạn có thể tìm hiểu và đưa ra lựa chọn cho bản thân mình. Hãy lựa chọn các kỹ năng bản thân còn yếu, kém cần phải cải thiện. 

List sách “English for everyone”

Cảm nhận độc giả sau khi sử dụng “English for everyone”

Có lẽ không chỉ riêng tôi đánh giá cao cuốn sách “English for everyone”. Mà cuốn sách nhận được vô vàn lời đánh giá tích cực, phản hồi tại các sàn thương mại điện tử cũng như trên các trang review sách nên đọc cho người học Tiếng Anh. Tại sàn Tiki cuốn sách sở hữu lượng người mua đáng mơ ước của các đầu sách khác.

Cảm nhận của khách hàng tại Tiki

Tác giả đặt tên cho cuốn sách là “English for everyone. Bởi cuốn sách phù hợp với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Bạn có thể dùng cuốn sách cho bản thân cũng như cho tất cả thành viên trong gia đình. Cuốn sách có thể là chủ đề nói chuyện của mọi người sau một ngày lao động mệt nhọc. Cả gia đình ngồi bên nhau cùng học tiếng Anh thì thật là tuyệt vời!

Bản thân tôi sau khi học xong cuốn sách này gần như đã có vốn từ vựng cho riêng mình. Nhìn thấy hiệu quả vượt trội nên tôi đã quyết định lựa chọn cuốn sách này để review đến các bạn. Đặc biệt là những bạn đang chuẩn bị học mà chưa tìm thấy quyển sách nào phù hợp. Hay các bạn đang cảm thấy học từ vựng quá khó khăn thì hãy chọn English for everyonenha.

Lời khuyên cho bạn khám phá ngôn ngữ mới 

Học gì cũng vậy, bạn cần đầu tư cho nó một khoảng thời gian mỗi ngày, đặc biệt là học ngôn ngữ mới. Bạn cũng thấy đó, thời đại 4.0 mọi thứ đều phát triển. Con người cũng vậy, cần phải phát triển từng ngày.

>>> Đọc thêm: Đi tìm câu trả lời cho giá trị thật của tuổi trẻ

Đừng do dự học Tiếng Anh nữa. Dù bạn làm bất cứ ngành nghề gì công nhân hay nhân viên, hay công chức nhà nước thì học Tiếng anh cũng rất quan trọng. Cô lao công biết tiếng Anh sẽ được mọi người coi trọng hơn rất nhiều người có công việc tốt nhưng không trang bị cho mình ngoại ngữ.

Học để phát triển bản thân, trang bị cho mình kiến thức. Đừng vì bất cứ lý do gì khiến bạn bỏ cuộc điều bạn đang làm. Đến một ngày bạn cảm thấy hối hận thì tất cả cũng đã muộn màng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *