Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí – Tuổi trẻ làm gì để không phải hối tiếc

Tuổi trẻ là thứ hoang dại điên cuồng mà đời người chỉ có một lần. Phải hưởng thụ trọn vẹn quãng thời gian ấy hay tranh thủ cố gắng làm việc hết mình khi ta còn trẻ? Lựa chọn nào sẽ làm thành điệp khúc hay nhất cho cuộc đời để sau này không phải hối tiếc? Hãy đọc bài viết “Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí – Tuổi trẻ làm gì để không phải hối tiếc”. Và tìm ra câu trả lời cho chính mình nhé!

Hậu vận khi nào đến? Có quan trọng không?

Hậu vận là gì? Chắc không chỉ riêng tôi mà các bạn đều tò mò về hai chữ hậu vận. Định nghĩa hậu vận là số phận về sau cuộc đời con người.

Một cách dễ hiểu hơn, hậu vận chính là kết quả mà mình nhận được sau hành trình nỗ lực làm việc. Và tất nhiên, quả ngọt hay trái đắng hoàn toàn phụ thuộc vào những cố gắng của bản thân bạn. Như vậy, hậu vận sẽ đến trong tương lai, còn sớm hay muộn là ở chính bạn.

Bạn hiểu gì về hậu vận?
  • Năm 10 tuổi vô lo vô nghĩ bởi bạn được sống trong vòng tay của cha mẹ.
  • Năm 20 tuổi là độ tuổi thanh xuân rực rỡ, bạn muốn hưởng thụ để không phí hoài tuổi trẻ
  • Năm 30 tuổi, bạn hoang mang vì cảm giác ai cũng giỏi giang, thành đạt nhưng bạn nghĩ thời gian còn dài. 
  • Để rồi đến năm 35 hay 40 tuổi, bạn mới nhận ra hậu vận đắt giá thế nào, bạn đã đánh mất quãng thời gian tốt đẹp nhất để phát triển bản thân, đánh mất cơ hội để gầy dựng địa vị của mình trong xã hội.

Ngày hôm nay, khi bạn đang còn trẻ, có thể lực và tinh thần dồi dào nhất, hãy cố gắng làm việc hết mình và tôi luyện thật nhiều cho năng lực. Bởi điều đó sẽ vun đắp cho hậu vận của bạn đó.

“Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí” – Cuốn sách truyền cảm hứng dành cho các bạn trẻ

Lại là một sản phẩm thể loại kỹ năng sống đón nhận được sự yêu thích của vô số độc giả đến từ tác giả Mèo Maverick – tên thật là Triệu Tinh.

Cuốn sách self-help “Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí”

Khi đọc xong cuốn sách “Hậu Vận Rất Đắt, Xin Đừng Lãng Phí” thì tôi mới hiểu được tầm quan trọng của hậu vận đối với cuộc đời mỗi con người. Thật may vì đã đọc cuốn sách, thật may vì ta còn trẻ, còn cơ hội để học hỏi và cố gắng.

Những gì tốt đẹp ở ngày mai chính là sự nỗ lực cố gắng của ngày hôm nay. Lựa chọn giữa an nhàn hưởng thụ khi còn trẻ hay lao đầu vào cháy hết mình trên con đường xây dựng sự nghiệp phụ thuộc vào việc bạn muốn ở vị trí nào trong tương lai. 

Nếu bạn đang loay hoay trước những định hướng về cuộc đời. Nếu bạn đang chán nản chỉ biết than vãn về bản thân. “Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí” sẽ là thứ truyền động lực để vực dậy giá trị con người bạn.

Bạn sẽ thấy bóng dáng chính mình qua hình ảnh những con người bình thường trong cuộc sống. Những con người sinh ra không ngậm thìa vàng, không có mệnh công chúa hoàng tử. Nhưng ở họ luôn có sự cố gắng không ngừng để khẳng định bản thân, làm chủ vận mệnh. 

Và dưới đây là những thông điệp mà tác giả Mèo Maverick muốn gửi gắm đến độc giả thông qua cuốn sách để hậu vận sau này trở nên tốt đẹp hơn.

Tích cực cố gắng, cuộc sống sẽ không bạc đãi bạn

“Cuộc sống thuộc về những người tích cực cố gắng, chỉ cần bạn cố gắng, cuộc sống sẽ không bạc đãi bạn. Bạn phải biết rằng cuộc sống luôn bình đẳng, những gì bạn bỏ ra, cuộc sống đều nhìn thấy; những lúc bạn biếng nhác, cuộc sống cũng không bỏ qua.”

Mọi cố gắng sẽ được đền đáp

Vì sao có những người còn trẻ nhưng  lại có thu nhập hàng chục triệu. Bởi ngay từ vạch đích tuổi trẻ họ đã có mục tiêu cho bản thân,. Vì vậy, sau giờ làm sẽ lao vào làm thêm hoặc tiếp tục học tập phát triển ở nhiều lĩnh vực, tích lũy năng lực kiếm tiền.

Họ hiểu rằng thành công ở thời đại này thuộc về những con người có năng lực. Và biết bắt kịp xu thế, dám nghĩ dám làm. Chứ không phải thiên hạ của những người chỉ thích nhàn rỗi, yên vị. Chỉ luẩn quẩn trong vùng an toàn nhỏ bé của mình.

Giữa tích cực và tiêu cực chọn cái nào xứng đáng

Đừng oán thán học hành vô ích, công việc hay ngành nghề không có tương lai. Bạn không thể nhưng người khác có thể. Bản thân kém cỏi thì cần cố gắng học hỏi, cải thiện nhiều hơn, đừng đổ lỗi cho học hành vô dụng hay cuốn sách này chỉ đáng vứt đi. Mọi người đều cần tiền, nếu cảm thấy bản thân chọn nhầm nghề đa phần là vì tiền kiếm được quá ít, nhưng hầu hết người không kiếm ra tiền cũng bởi bản thân họ chưa nỗ lực. 

Người không tiền, không quyền, cũng chẳng có quan hệ như bạn nên bắt đầu từ đâu? Câu trả lời chính là học hỏi và tôi luyện năng lực. Tri thức là sức mạnh. Thời đại này không chỉ là thời đại tiến bộ tri thức mà còn là thời đại thịnh hành tri thức tạo ra tiền bạc. 

Tốt nhất bạn nên tạo ra giá trị của riêng mình

Giá trị của bản thân là những ưu điểm vượt trội của mỗi người so với những người khác, tạo cho mình một cá tính riêng, dấu ấn riêng trong mắt mọi người.

Hãy trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân

Để có thể thành công và được coi trọng, bạn phải nâng tầm cho giá trị của mình. Không cần tự ti về vẻ bề ngoài bởi năng lực mới quyết định được thành công. Nếu bạn có sở trường, yêu thích một lĩnh vực nào đó. Hãy theo đuổi nó, tạo ra giá trị riêng bằng tình yêu và nỗ lực của mình.

Đừng mù quáng bắt chước ai đó hay theo đuổi trào lưu. Mà hãy là chính mình bằng cách thấu hiểu bản thân, kiên định với sở thích, lối sống của mình.

Thông qua các chương nhỏ với những kinh nghiệm từng trải và dẫn chứng thực tế. Mèo Maverick muốn bạn hiểu rằng: 

Trên thế giới này, bạn là người quan trọng nhất, phải ý thức được giá trị độc nhất vô nhị của bản thân. Con người hiện diện trên đời đã không hề dễ dàng, bạn phải tạo ra giá trị không ai so bì được, khiến giấc mộng của mình đơm hoa kết trái trong hiện thực”.

Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí, đừng mãi để tâm những chuyện vụn vặt

Xung quanh bạn hẳn có những chuyện nhỏ nhặt, không đáng kể. Nhiều lúc bạn lại bị cuốn vào những chuyện không đâu ấy.

Quản lý thời gian cho những việc hữu ích

Chẳng hạn như việc kết bạn xã giao trên mạng xã hội. Tưởng rằng là công cụ giải trí, nhưng lại tiềm ẩn nhiều phiền phức. Như bị lộ thông tin cá nhân khiến kẻ xấu lợi dụng. Hay thường xuyên đăng ảnh tận hưởng cuộc sống. Lại bị ai đó nảy sinh ghen ghét, đơm đặt nói xấu sau lưng. Ấy vậy mà nhiều người không biết thay đổi thói quen này.

Bạn có đang thấy mình ngã xuống cái hố lãng phí thời gian? Điện thoại đã chiếm giữ rất nhiều tinh thần, thể lực và thời gian của đa số mọi người. Bình thường luôn miệng nói mình rất bận rộn, không có thời gian học tập. Nhưng lại lướt web, xem phim chẳng ngưng nghỉ.

Càng lớn bạn càng phải biết quản lý bản thân mỗi thời khắc thì mới có thể sống an ổn cả đời. Ngủ sớm, dậy sớm để giữ cho thể chất và tinh thần khỏe mạnh. 

Thời gian hữu hạn nên xin đừng lãng phí tuổi trẻ

Thay vì dành thời gian nói xấu, sao không phấn đấu để gặt hái thành tựu cho mình. Để rồi khi đến tuổi trung niên chẳng có gì nổi bật. Bị người ta quên lãng, người mình từng ghét lại thành công hơn mình. 

Hãy bước chân ra ngoài để thấy những con người bình thường đang phấn đấu thay đổi cuộc sống ra sao. Hơn hai mươi tuổi không nhất thiết phải liều mạng. Hơn ba mươi tuổi nhận ra chỉ có mình bị đá bay. Chúng ta chẳng ý thức được thời gian trôi qua nhanh thế nào. Đến nỗi chưa kịp để ý đã bị người khác bỏ lại phía sau.

“Hậu vận rất đắt, đắt đến mức chúng ta phải đánh đổi bằng thời gian và sức lực quý giá nhất của chính mình. Bạn phải hiểu giá trị của bản thân, hiểu vị trí của bản thân, bạn phải hiểu lý tưởng của bản thân, đừng mãi để tâm đến những điều vụn vặt, hãy làm những việc quan trọng với bạn đi thôi.”

Ngập tràn hứng khởi, để sinh mệnh reo hò vì bạn

Cuộc đời sẽ hứng khởi biết bao khi bạn tự tay khai phá nó bằng mồ hôi, công sức. Đừng chỉ vì một câu nói “Anh nuôi em” trong lúc tình cảm mãnh liệt mà bỏ xuống công việc của mình. Đánh mất giá trị bản thân bởi thời gian còn dài làm sao biết lòng người không thay đổi.

Hãy tự mình phấn đấu

Cố gắng phấn đấu, kiếm nhiều tiền hơn bạn mới biết cảm giác cuộc sống của mình tự quyết định tốt đẹp nhường nào.

Thế giới rộng lớn là thế sẽ đem đến cho bạn một sân khấu tuyệt vời. Chỉ cần bạn có năng lực và sẵn lòng cố gắng. Thì vai diễn của bạn sẽ tỏa sáng lung linh nhất trên sân khấu ấy. 

Vài lời cho tuổi trẻ khi đọc:“Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí”

Tuổi trẻ ngắn ngủi tràn đầy nhựa sống nhất không phải để ta hưởng thụ. Hãy tận dụng khi ta còn trẻ làm việc, nỗ lực thật nhiều, trở thành phiên bản tốt nhất. Chắc chắn, cuộc sống sẽ trả cho ta món quà xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Lúc ấy, ta được hưởng thụ thành quả của mình ấy mới là hạnh phúc nhất.

>>> Đọc thêm: Đi tìm câu trả lời cho giá trị thật của tuổi trẻ

Đừng sống kiểu “bèo dạt mây trôi”, nhàn rỗi, muốn ra sao thì ra ấy nữa. Để đến khi thanh xuân lạc lối trôi qua kẽ tay, bị thời đại bỏ lại phía sau. Mới ngộ ra mình đã lãng phí những gì. Quá khứ không thể thay đổi, nhưng hiện tại và tương lai ta hoàn toàn có thể quyết định

Cuốn sách với những nội dung hết sức chân thực này chính là chiếc phao dành cho những bạn trẻ. Đã và đang mãi loay hoay trên con đường chinh phục cuộc sống. Hãy sớm thức tỉnh chính mình để không hối tiếc về sau. “Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí!”

HOÀNG HIỆP 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *