Xu hướng Digital Marketing 2024 doanh nghiệp cần làm gì?

2024 sẽ là năm mà nhiều nền tảng bán lẻ của TQ sẽ trực tiếp đổ bộ vào thị trường VN với nhiều sản phẩm chất lượng tương tự nhưng giá thành mềm hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, các kho hàng khổng lồ của họ khắp các tình ven biên giới cũng đã sẵn sằng ship hàng khắp VN trong 1-2 ngày.

Với chất lượng ok, giá lại rẻ và tiện lợi, nhanh chóng, các nhà bán lẻ TQ chắc chắn sẽ bóp nghẹt nhiều DN sản xuất và bán lẻ VN. Vậy chúng ta phải chuẩn bị gì, có chiến lược gì để đối phó tình trạng này?

Chú trọng tệp khách hàng cũ

Một trong những nguồn mang lại lợi nhuận cao nhất đó là khách hàng cũ. Khi sản phẩm của doanh nghiệp được khách hàng sử dụng và được đánh giá qua lần trải nghiệm. Nếu sản phẩm của bạn chất lượng chắc chắn khách hàng sẽ quay lại lần thứ n. Và khả năng đơn hàng sẽ lớn hơn nhiều n lần.

Giá trị vòng đời khách khàng quay lại mua

Chắc hẳng làm kinh doanh bền vững thì điều quan trọng nhất là thấy được khách hàng trung thành quay lại mua sản phẩm. Đây chính là bài toán giá trị vòng đời khách hàng (CLV – Customer Lifetime Value). Để sản phẩm có giá tốt trên thị trường, cần tập trung đội ngũ sáng tạo sản phẩm. Chính vì vậy, sản phẩm được tin dùng giá trị vòng đời khách hàng sẽ quay lại.

Chăm sóc khách hàng tốt

Thị trường 2024 là một cơn bão cạnh tranh khá khốc liệt. Việc đưa quy trình chăm sóc khách hàng sẽ thêm điểm cho khách hàng tin dùng. Đây cũng là phương án giảm bớt chi phí marketing, khi trước đây quá phụ thuộc vào kênh này. Từ đó, doanh nghiệp thấy được giá trị vòng đời của khách hàng sẽ quay lại. Điều quan trọng doanh nghiệp sẽ có thêm không gian để cạnh tranh và vượt ra biển lớn xa hơn.

Tối ưu chi phí vận hành

Kể từ khi kinh tế trong giai đoạn khủng hoảng thì vấn đề tối ưu chi phí vận hành luôn được cân nhắc. Trước đây, kinh tế làm kinh doanh thu lợi nhuận dễ thì việc tung chi rất được ưu ái. Việc tối ưu là

Bên cạnh đó, DN sẽ phải tối ưu chi phí từ việc tối ưu vận hành, tối ưu nhân sự. Nhân sự sẽ phải biết sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ hơn và đa năng, đa nhiệm hơn để tăng năng suất làm việc.

Cuộc cạnh tranh về giá sớm muộn rồi sẽ xảy ra. Chúng ta chỉ có thể chuẩn bị nghênh chiến mà thôi, sẽ không có đường lui. Năm 2024 và 2025 có lẽ sẽ là cuộc thanh lọc thị trường khốc liệt.

Hãy lên chiến lược marketing cho doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay với BÚT THUÊ MEDIA. Mọi thắc mắc về các các dịch vụ truyền thông liên hệ qua Hotline 0973 949 917 để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ.


THANKS AND REGARDS – ĐẶNG MỸ LINH – XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN WEBSITE


DỊCH VỤ BÚT THUÊ MEDIA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *