Cách làm nha đam siêu sáng tạo mà bạn nên làm

Nha đam là một loại thức uống có tính mát, dễ trồng nên có thể tự làm bất cứ lúc nào? Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết làm món gì giải khát cho mùa hè này. Hãy cùng sáng tạo với Linh và thử sức làm nha đam giải khát cho ngày hè nhé! 

Câu chuyện từ nha đam Linh gặp

Thật ra có câu chuyện Linh mới làm món Nha đam siêu sáng tạo này. Chiều qua đi đánh cầu lông, có nhỏ học trò nhận được học sinh giỏi thầy nói nhỏ đó khao một bữa. Trước đó, thầy bảo mua dùm thầy trà tắc nhưng lại không có nha đam. 

À quên nhỉ? Nhà em cũng có nha đam mai làm mới được. 

Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu chính nha đam từ vườn

Từ đó mình mới làm món nha đam này. Cũng lâu không ra vườn hái nha đam cho cả nhà. 

Sáng ăn sáng xong Linh ra nhổ một bụi trên chậu. Chỉ cần một bụi thôi cũng đủ nấu cho cả nhà rồi đó. Hái xong dính đất quá mình xả vòi nước ngoài vườn để vô nhà khỏi bơi đất mất thời gian đi dọn dẹp sau khi rửa. 

Nha đam được Linh rửa sạch

Cách làm vỏ nha đam siêu đơn giản siêu sáng tạo

Sau khi rửa sạch xong là các bạn lấy dao hai lưỡi cắt hai bên hông sườn đi. Sau đó lấy cái vá múc canh lướt hết cành. Tiếp theo đó là bạn cầm ngược vá xúc nhân nha đam. Vậy là chúng ta lướt cọng nha đam nhanh gọn lẹ phải không nào? 

Ngày trước, úi giời ơi! khổ vì em nó quá. Mỗi lần trong vườn nhiều nha đam hái vô cả 2 rổ lớn loại to nhất ý. 

Vừa cạo vỏ vừa bỏ qua chậu có nước muối ngâm để ra nhớt. Khi cạo xong bạn xả nước từng cái một và vào chậu nước muối pha loãng tiếp. Vớt ra và xả với nước lạnh tiếp, lúc này cầm từng cái cắt thành hạt lựu và để sẵn chậu nước có pha muối loãng tiếp. 

Ngâm nước muối loãng 

Bạn biết vì sao lại pha nước muối loãng nhiều như vậy không? Bản thân mình làm cho mình ăn, gia đình thưởng thức thì bằng mọi cách làm cho hết cái nhớt đó mới có nồi nha đam ngon khó cưỡng được. Và khi làm cái gì đó, phải làm cho cho tới nơi tới chốn. Cho ngon nhất có thể. Đó là tính cách của Linh. 

Sau khi cắt được hạt lựu đã ngâm nước muối pha loãng vớt ra xả sạch với nước lạnh. 

Nha đam hạt lựu

Bước ngâm với đá hạt

Tại sao phải ngâm đá hạt bởi vì ngâm đá hạt nha đam hạt lựu sẽ được ngon giòn. Ko có bị nhũn ra. Tiếp tục đổ ra rổ để thật ráo nước. 

Cùng sáng tạo với cách nấu nước đường nha đam 

Đổ 2 lít nước sôi vào nồi, sau đó đổ đường phèn vào với lượng vừa ăn mà bạn thích. Nước sôi và đường cũng ta lúc này mình đổ hạt lựu nha đam vào khuấy đều. Cho 2 ống va ni vào cho thơm. 

Cách hấp hạt đậu xanh

Thật là hoàn hảo quá mà. Mẹ mình ngâm khoảng 2kg đậu xanh để say. May thay là có sẵn mình lấy nửa chén bỏ vào nồi hấp khoảng 15 phút là có em đânhj xanh đã nhừ rồi. Khi hấp xong bạn đổ vào nồi nha đam nấu và khuấy đều nha. 

Cách ngâm hạt é 

Cách ngâm hạt é, đổ lượng vừa dùng khoảng 2 muỗng cà phê vào tô nước lọc. Quậy đều là nở hạt é ra rất xinh. Và đổ vào nồi đang đun cho xôi vùng lên luôn nhé. Cho hạt é nở hết cỡ và còn sót những hạt é cứng đầu thì nhiệt độ to hạt é sẽ nở bung ra nha.  

Cách ngâm hoa đậu biếc

Lần trước Linh dùng 4 hoa ngâm rất đậm. Lần thay có kinh nghiệm hơn mình lấy 3 hoa và cho vào nước sôi. Một tí nước sôi thôi nha. Để có đà hoa được ngâm mình và ra nước trà hoa đậu biếc. 

Sáng tạo với cách pha nha đam màu xanh biếc 

Nồi nha đam để nguội bạn lấy vá lớn đổ vào ly vừa phải khoảng nửa ly. Nếu trời nắng thì bạn bỏ đá nhỏ vào trước mới đổ nước đậu biếc lên trên tạo màu cho đẹp và hấp dẫn nha. Nhưng do chỗ mình hôm nay trời cũng dịu nhẹ nên mình không có dùng đá mà đổ nước hoa đậu biếc vào ly trên mặt luôn. 

Á! Đây là thành quả của Linh nè. 

Nước giải khát nha đam, hạt é, hoa đậu biếc và đậu xanh (bầu  trời  xanh)

Ai da, sao mình thấy tên gì mà dài quá zị! 

Mình quyết định đặt tên em ấy là “bầu trời xanh”. 

Các bạn có nguyên liệu trong nhà, có thể làm cho gia đình uống tươi mát vào những ngày nắng nóng giải mát, giải nhiệt giúp gia đình khỏe mạnh nhé. Mình là mình dành cho ba 1 ly. Ba khen quá trời luôn, khen đi khen lại. Làm mình vui! 

Bạn có bao giờ thích chỉ nghe một lời nói chưa! Bạn hãy làm ngay đi nhé! Và hãy cùng sáng tạo nhé!

Vui là chính mà! 

Trong quá trình làm mà thắc mắc chỗ nào thì hãy hỏi mình qua zalo/telegram: 0973949917 Đặng Mỹ Linh giải đáp cho nhé. Chúc các bạn thành công và luôn sáng tạo ra những điều mới mẻ. Và mang điều tốt đẹp đến những người thân yêu nhất nhé!

LINDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *