Bạn có thần tượng ai cho mình chưa?

Thật ra thần tượng không có gì to tát lắm đâu? Bạn cứ nghĩ đơn giản là thần tượng một hành động của ai đó, nhân vật, doanh nhân, nhà khoa học. Hay một ca sĩ, một diễn viên nào đó có hình ảnh sống có sức ảnh hưởng cho bạn có nghị lực sống.

“IDOL” có xa như bạn nghĩ không?

Thần tượng cho mình – Có xa như bạn nghĩ?

Bạn có suy nghĩ đơn giản rằng:

Thần tượng chính bản thân mình cũng là một tấm gương cần cố gắng mỗi ngày theo một hình mẫu. Mà bạn đặt mục tiêu hướng đến sự phát triển cá nhân tốt nhất trong tương lai. Bằng những hành động gieo trồng mỗi ngày ở hiện tại.

Tại sao hôm nay Linh lấy chủ đề là ” THẦN TƯỢNG CHO MÌNH“.

Nhiều bạn sinh viên hiện nay chưa biết mình đang ở đâu? Thậm chí chọn ngành nghề đi học cũng theo số đông? Linh từng trải qua tuổi học đường nên biết rõ nó đang xảy ra như thế nào?

Bài viết này nếu ai đọc được sẽ giúp bản thân mình có một lựa chọn đúng đắn cho cuộc đời mình hơn. Giúp rút ngắn thời gian đi tìm chính mình.

Cuộc sống là một hành trình có nhiều thử thách để vượt qua. Nhưng cho dù có gian khó như thế nào? Cuối cùng mọi nỗ lực đều xứng đáng!

Đối với Linh thì thần tượng có hai góc nhìn Linh thấy được đó là:

Thần tượng từ những người xung quanh mình

THẦN TƯỢNG – ngay chính những người xung quanh.

Bởi vì không đâu xa, thì trong cuộc sống hằng ngày có thể cha mẹ cũng là thần tượng. Ba mẹ cho chúng ta những kỹ năng, hành động sống. Hay những lời dạy bảo chân thật, góp ý mà chúng ta thấy trong đời sống thật gần gũi. Bạn thấy Linh có nói đúng không?

Rồi đi ra ngoài thấy bạn bè, có những người bạn họ có những ưu điểm. Mình thấy được đó cũng là những điểm chúng ta học hỏi. Và áp dụng vào đời sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn. Hướng đến hoàn thành mục tiêu sớm hơn.

Mỗi người nên có cho mình một người mentor ” đối với Linh thì có một sư phụ tham vấn”. Nhờ người này Linh cũng có những quyết định từ kinh nghiệm người đi trước. Từ đó, áp dụng cho chính mình có những quyết định chính xác nhất có thể.

À! Mình hay thích va chạm nhiều lứa tuổi từ nhỏ nhất đến người lớn tuổi nhất. Đó cũng là những tình huống trong đời sống mà chúng ta cần thấy ưu điểm để áp dụng cho chính mình.

Vậy đó, THẦN TƯỢNG đâu có gì xa vời với bản thân đâu? Nó đang hiện hữu ngay trong chính cuộc sống của chúng ta.

Thần tượng từ những người có sức ảnh hưởng

THẦN TƯỢNG – người có sức ảnh hưởng gần cuộc sống của bạn.

Đối với Linh thì hay theo dõi những người có tầm ảnh hưởng về chuyên ngành của mình. Đó là ngành truyền thông, giới doanh nhân,…

Linh hay theo dõi những bài viết của họ, chúng rất hay. Những bài viết này được đúc kết trong quá trình học tập, rèn luyện, cọ sát thực tế, nghiên cứu qua những góc nhìn. Những bài viết này được nhận định rõ ràng, chuyên sâu. Từ đó, chuyên môn, tư duy của Linh sẽ phát triển lên.

Không phải ai cũng thấm nhuần ngay khi bạn đọc bài viết đó. Mà trải qua thời gian ” Mưa dầm thấm lâu“.

Hãy nâng cấp bản thân mình

Ngày qua ngày phát triển tri thức của mình như câu nói “ Mây tầng nào gặp mây tầng đó“. Đúng vậy đó các bạn.

Bạn hãy nâng cấp bản thân mình lên tầng cao nhất để thấy bao quát rộng lớn cần khám phá thế nào?

Tới đây, bạn thấy ra được chưa? Nếu chưa thì bạn hãy tưởng tượng mình ở 3 bậc nhé!

  • Lúc ở chân núi bạn thấy được những quang cảnh gì?
  • Lúc ở giữa ngọn núi bạn thấy những quang cảnh gì?
  • Lúc ở ngọn núi bạn thấy những quang cảnh gì?

Ở 3 vị trí khác nhau bạn sẽ thấy mình có cuộc sống khác nhau. Thú vị hơn rất nhiều! Bạn ứng dụng ngay nhé. Sau này nếu thấy được hãy liên hệ với Linh để ăn mừng cho bạn nhé.

Linh luôn chúc cho các bạn đọc được bài viết này luôn thành công trên những quyết định mình lựa chọn. Hãy yêu thương những THẦN TƯỢNG bên mình và chính mình nhé.

LINDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *