F5 bản thân để không bị sống chậm với thời đại


F5 đã quá quen thuộc đối với chúng ta rồi nhỉ. Đặc biệt với các bạn sinh viên phải đăng ký tín chỉ thì quá đỗi thân thương. Một phím refresh hữu ích trong mọi trường hợp. Vậy bạn đã từng nghe đến F5 bản thân hay chưa? Một cụm từ không phổ biến nhưng có phong cách khá phù hợp với cuộc sống hiện nay. 

F5 bản thân được hiểu là gì?

Xã hội ngày càng phát triển, mức sống của con người cũng dần được cải thiện. Đến chiếc máy tính cũng cần sử dụng F5 thường xuyên. Vậy con người thì sao nhỉ? Với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại. Nếu không làm mới, không ngừng học hỏi thì liệu bạn có thể “sống kịp” với tình hình hiện nay?

F5 bản thân có thực sự quan trọng?

F5 bản thân chính là như vậy, nó nhắc nhở con người phải luôn trau dồi kiến thức mới. Học hỏi những điều mới, bắt kịp phong cách sống của thời đại. Sống nhanh có chọn lọc, trau dồi kiến thức cho tâm hồn. Điều này không những giúp chúng ta hiểu được cuộc sống mà trang bị thêm nền tảng vững chắc trước mọi hoàn cảnh. 

Dậm chân tại chỗ không phải là phong cách hiện nay

Đừng lười biếng nữa, dùng ngay việc nỗ lực ảo đi. Bạn thường xuyên theo nguyên tắc giờ tròn. Tức là bạn muốn ngồi vào bàn học nhưng nhìn đồng hồ hiện 19 giờ 47 phút. Suy nghĩ một chút “thôi để đúng 20 giờ rồi ngồi vào bàn học”. Lướt điện thoại một xíu rồi nhất định sẽ bắt tay vào thực hiện. 

>> Đọc thêm: Nỗ lực ảo

Bạn cho rằng bạn làm được điều đó ư? Đây là một trong những sai lầm của giới trẻ hiện nay. Việc trì trệ khiến bạn càng trì trệ mà thôi. Bạn lướt điện thoại quá 20 giờ. Trong đầu bạn lại hiện lên suy nghĩ “để 20 giờ 30 học cho tròn giờ”. Cứ tiếp tục như thế, thời gian cứ trôi đi và dần về đêm. Bạn lại mất hứng thú học tập và làm việc. Sau đó gác lại sang ngày mai và cứ tiếp tục như thế bạn sẽ chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi.

Đừng quên rằng “khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”, bất cứ khi nào có ý định học tập hay làm việc. Hãy xắn tay áo lên, thực hiện ngay và luôn, đừng quan tâm đến giờ giấc làm gì. Nếu sau này bạn muốn “mua đồ không cần nhìn giá thì hãy học không cần nhìn giờ”. Cuộc sống là như vậy, cần phải tiếp thu những kiến thức mới để bản thân không bị “cũ”. Dậm chân tại chỗ sẽ cản trở cơ hội thành công của chính bạn.

F5 bản thân để sống nhanh với thời đại

Thế giới luôn có những biến động bất ngờ, khó có thể lường trước được. Với những biến động không ngừng ấy, con người cũng phải thích ứng nhanh để có thể tồn tại và tạo nên đột phá. F5 bản thân luôn thực sự cần thiết trong thời này thông qua những góc nhìn sau đây:

Bắt kịp xu thế

Nếu cuộc sống có những đổi thay nhưng bạn không chịu thay đổi thì liệu bạn có thể hòa nhập được hay không? Như đại dịch covid xảy ra, con người phải thích ứng với hình thức làm việc từ xa. Hay trong ngành marketing, digital marketing được tận dụng hết mức có thể. Các hoạt động truyền thông online cũng được cải thiện và phát triển hơn. 

Tuy nhiên bạn không tìm cách để lĩnh hội các kiến thức về digital marketing. Thử hỏi việc kinh doanh của bạn có hiệu quả hay không? Hoặc không biết tìm tòi sử dụng công nghệ, làm việc từ xa có mang lại sự tiện lợi. Hàng loạt câu hỏi đặt ra liên quan đến nhận thức cá nhân của bạn. Chỉ có bạn mới đem lại được những giá trị tích cực đối với cuộc sống của riêng mình. 

Vì thế chúng ta cần đến f5 bản thân để bắt kịp xu thế của thời đại. Học hỏi những điều mới để bản thân trở nên tốt hơn. Ứng phó được với mọi tình huống trong cuộc sống. 

F5 bản thân để không bị dậm chân tại chỗ

Không bị bỏ lại phía sau

Sự tuột dốc không phanh là một trong những vấn đề mà nhiều doanh nghiệp gặp phải trong mùa dịch. Nếu không có những kế hoạch, phương hướng điều chỉnh phù hợp với tình hình thì rất dễ dẫn đến phá sản. Việc kinh doanh trở nên khó khăn hơn bởi những cản trở mà covid gây ra. Con người cũng dễ bị sa thải khi không có đủ năng lực để công ty có thể tiếp tục chi trả cho họ.

Đó là điều mà F5 bản thân có thể khắc phục. Hãy luôn đầu tư cho bản thân, phát triển toàn diện từ thể chất cho đến tâm hồn. Học hỏi những điều mới, bắt trend nhanh chóng. Bởi những hoạt động kinh doanh đều dựa vào tâm lý của khách hàng để triển khai. Việc nắm bắt được tình hình sẽ là lợi thế để thu hút những khách hàng tiềm năng. 

F5 bản thân nhưng sống chậm với tâm hồn

F5 bản thân để sống nhanh với thời đại, sống chậm cho tâm hồn

Đừng bị nhầm lẫn giữa sống nhanh và bỏ qua những kiến thức cũ. Khi mà sống nhanh để học hỏi thêm những điều mới. Tuy nhiên các kiến thức trước kia cũng cần được để tâm. Kết hợp cả cũ cả mới sẽ càng tăng thêm giá trị tâm hồn. F5 bản thân là như vậy, sống nhanh với thời đại nhưng sống chậm với tâm hồn. Tâm hồn của chúng ta sẽ ngày càng phong phú với những giá trị độc đáo.

  • Tích luỹ kiến thức: Tạo nên một nền tảng kiến thức vững chắc cho tâm hồn. 
  • Tư duy nhạy bén: Dựa trên những nền tảng sẵn có, khả năng xử lý tình huống cũng được nâng cao.
  • Thấu hiểu cuộc sống: Nhìn nhận được những điều mới mẻ và vận dụng dễ dàng trong cuộc sống.

Bạn đã thấy tầm quan trọng của F5 bản thân hay chưa? Hãy luôn trau dồi, tích lũy thêm nhiều kiến thức mới nhé! Để có thể “sống nhanh” với cuộc sống hiện đại này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *