Top 5 lý do bạn cần phải học tiếng Anh ngay bây giờ 

Hiện nay, việc học thêm ngôn ngữ thứ hai đã không còn là một điều quá xa lạ. Ngoài việc học thêm các tiếng như: tiếng Trung, Hàn, Nhật,… thì tiếng Anh đã ngày càng phổ biến. Tiếng Anh chính là ngôn ngữ giao tiếp chung của thế giới, là một trợ thủ đắc lực cho công việc và cuộc sống. Vậy hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của việc học tiếng Anh mang lại nhé!

Tiếng Anh phổ biến như thế nào?

Tiếng Anh là một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi khi có đến 60 trên 196 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. 

Ở các tổ chức như WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), UN (Tổ chức Liên Hợp Quốc),  EU (Liên minh châu Âu),…điều sử dụng tiếng Anh.

Ngoài ra, ta có thể thấy rằng các máy móc, thiết bị, hướng dẫn sử dụng,… Hay các lĩnh lực như báo chí, công nghệ, marketing điều có những bản dịch tiếng Anh.

Theo nghiên cứu trên thế giới ước tính có đến khoảng 1,5 tỷ người có thể giao tiếp tiếng Anh. Và hơn 1 tỷ người đang trong quá trình chinh phục ngôn ngữ này.

Học thêm ngôn ngữ mới – học thêm kiến thức mới

Chỉ bấy nhiêu thôi đã đủ thấy tiếng Anh có một ảnh hưởng to lớn đến toàn thế giới.

Top 5 lý do bạn cần phải học tiếng Anh

Việc tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến chính vì những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Vậy hãy cùng điểm qua những lợi ích, cũng chính là lý do bạn cần phải học tiếng Anh nhé! 

Tiếng Anh mang đến những lợi ích gì?

Tiếng Anh giúp bạn dễ dàng giao lưu với mọi người trên toàn thế giới

Chỉ cần có tiếng Anh bạn có thể đi đến bất cứ nơi đâu mà không cần lo ngại về vấn đề giao tiếp. Tiếng Anh sẽ giúp cho những ai đam mê du lịch, trải nghiệm, học hỏi những nền văn hóa khác nhau một cách dễ dàng. 

Ngoài ra, ngôn ngữ thứ hai này còn giúp bạn có thể giao lưu, kết bạn với nhiều người đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Biết thêm tiếng Anh – Biết thêm kiến thức

Chỉ cần bạn học thêm tiếng Anh, tức là bạn đang tìm hiểu thêm một nền văn hóa đầy thú vị. Bởi thế, học ngôn ngữ thứ hai không những chỉ học giao tiếp mà còn tìm hiểu về văn hóa và con người.

Ngày nay, có khoảng 55% website được viết bằng tiếng Anh. Đồng nghĩa với việc khi biết thêm tiếng Anh bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm, học hỏi các nguồn tài liệu, thông tin đến từ khắp nơi trên thế giới để phục vụ cho công việc và học tập.

Gia tăng cơ hội trong cuộc sống, thu hút nhà tuyển dụng

Thử lấy ví dụ, giữa một người chỉ biết một thứ tiếng mẹ đẻ và một người biết thêm tiếng Anh. Ai là người sẽ thu hút được nhà tuyển dụng?

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp nước ngoài ngày càng có xu hướng đầu tư vào Việt Nam. Chắc chắn rằng một người nhân viên biết tiếng Anh sẽ vô cùng cần thiết. Bởi họ có thể rút ngắn khoảng cách về ngôn ngữ từ đó làm việc được thuận lợi hơn.

Chỉ cần biết tiếng Anh cùng với kiến thức chuyên môn vững chắc. Bạn sẽ luôn là một viên ngọc sáng mà các nhà tuyển dụng đang cần tìm kiếm. Đó chính là một trong những lợi ích của việc học tiếng Anh. 

Tiếng Anh giúp bạn dễ dàng xem phim, nghe nhạc

Các ca sĩ, nhóm nhạc nước ngoài luôn làm ta thích thú với những giai điệu và tò mò về lời bài hát tiếng Anh. Chỉ cần học tiếng Anh, bạn có thể tha hồ trải nghiệm, thưởng thức những bộ phim, bài hát tiếng anh mà không cần dùng đến hỗ trợ của phụ đề.

Lợi ích của việc học tiếng Anh giúp bạn thử thách bản thân

Việc học một ngôn ngữ thứ hai nói chung và học tiếng Anh nói riêng luôn là một thử thách. Đó là một hành trình dài vô cùng khó khăn, luôn cần có sự kiên trì. 

Khi trải qua một thời gian dài mà vẫn không thể giao tiếp được sẽ làm ta vô cùng chán nản. Nhưng đừng vội bỏ cuộc, hãy nghĩ đến lý do mà ta bắt đầu. Hãy để tiếng Anh đưa ta đến những miền kiến thức đầy thú vị.

Cách học tiếng Anh hiệu quả 

Hiện nay, xuất hiện khá nhiều phương pháp học tiếng Anh. Ngoài việc học từ các giáo viên ta có thể học thêm ở nhiều nơi, bằng nhiều hình thức. 

  • Thường xuyên nghe nhạc, xem phim tiếng Anh để tai luôn được làm quen và tiếp xúc với tiếng Anh.
  • Xem các chương trình truyền hình hoặc các chương trình yêu thích bằng tiếng Anh.
  • Theo dõi những trang mạng xã hội đăng bài, tin tức bằng tiếng Anh.
  • Thường xuyên kiểm tra ngữ pháp và từ vựng.
  • Trao đổi, trò chuyện, tiếp xúc với những người nói tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh một cách rõ rệt.
  • Thường xuyên tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động với người nước ngoài. Nó không những giúp bạn trau dồi khả năng tiếng anh. Mà còn nâng cao kiến thức và gắn kết mọi người với nhau.

Học thêm một ngoại ngữ mới là sở hữu một tâm hồn thứ hai

Những lợi ích của việc học tiếng Anh và giúp ta mở ra thêm nhiều kiến thức mới mẻ. Tuy nhiên, đó là một hành trình cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì. 

Mong rằng bài viết trên đây phần nào giúp những bạn chưa học sẽ bắt tay vào tìm hiểu tiếng Anh. Còn những bạn đang học tiếng Anh sẽ thêm niềm đam mê và hứng thú nhé!

>>> Đọc thêm: có nên đầu tư học tiếng anh từ sớm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *