Muốn giản đơn sao không thử rèn luyện 30 ngày với lối sống tối giản?

‘Nghệ thuật bài trí của người Nhật’ chính là cuốn sách mà nhiều người yêu mến. Bởi đó như một công cụ giúp chúng ta được “khai sáng” nhiều về việc dọn dẹp nhà cửa. Với lối sống được đồ đạc vây quanh và thấm hơn về lối sống tối giản – minimalism. Vậy sao không ngay bây giờ cùng Linh thử rèn luyện 30 ngày lối sống tối giản.

Lối sống tối giản: Nên hay không nên? 

Gần đây Linh Cofffee cũng giống như bạn đang tìm hiểu kha khá nhiều tài liệu và các bài viết về lối sống tối giản cũng như tư duy tích cực. Tôi đã biết đến lối sống minimalism này từ hè năm ngoái. Nhưng khi tìm kiếm và nghiên cứu tôi nhận ra mình chưa hiểu nhiều về phong cách sống tối giản chút nào.
Tôi bắt đầu tìm kiếm cách sống tối giản của người Nhật. Tư duy tích cực bởi tôi nhận thấy bản thân mình thích tích lũy đồ đạc. Gặp khó khăn khi chuyển nhà, dọn đồ. Vì nhiều đồ quá và cũng là một người tiêu cực. Dễ bị cảm xúc tiêu cực chi phối, nhanh buồn, thỉnh thoảng lại than thân trách phận…
Và từ đó, tôi ngồi ngẫm nghĩ tự thưởng cho mình cốc cà phê đắng. Và bắt đầu suy ngẫm tại sao mình lại như vậy, lại tiêu cực vậy? Tôi bắt đầu nghĩ đến lối sống của người Nhật. Tại sao họ lại dung dị và nhẹ nhàng đến vậy? Và tôi bắt đầu lối sống tối giản với phương pháp rèn luyện 30 ngày tối giản.
Phong cách tối giản, tại sao bạn không thử?

Lối sống tối giản, Linh Cofffee đã bắt đầu như nào?

Câu nói nổi tiếng của Ralph Emerson: ‘Một khi bạn đã quyết định, cả vũ trụ sẽ hợp lực biến nó thành sự thực’ đã đánh thức sự quyết tâm trong tôi. Lối sống tối giản của người Nhật Bản bắt đầu vứt bớt những thứ đồ thừa thãi. Không cần chú trọng quá nhiều vào vật chất từ đó giúp tôi:

Tiết kiệm được thời gian và tiền bạc để dành cho những điều khác quan trọng hơn trong cuộc sống.
Thực hành lối sống minimalism, giao điểm của 2 lối sống tuyệt vời này. Và học hỏi được vô vàn điều thú vị từ đó. Tôi bắt đầu tối giản hơn với vật dụng xung quanh mình về cuộc sống xanh và hạn chế rác thải.

Đơn giản trong vật dụng

Đơn cử, góc làm việc của tôi được giản đơn hết mức với những vật dụng văn phòng phẩm đơn giản. Những thứ hình thức bên ngoài những vật dụng được tiết kiệm lại, được đơn giản hóa trong suy nghĩ, tinh thần. Tập trung vào những thứ thiết yếu trong cuộc sống. Lối sống tối giản không phải là tiết kiệm bạn nhé mà đó là

 Sự giản đơn những thứ không cần thiết.

Tương tự với vật dụng thì quan điểm về quần áo, giày dép của tôi cũng được giản đơn rất nhiều. Khiến không gian của tôi trở nên thoáng đãng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đó là vật dụng, còn ăn uống tôi cố gắng tự nấu ăn một mình và ăn nhẹ nhàng hơn. Bởi tôi hiểu được rằng thói quen ăn no ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Vật dụng nhẹ nhàng và cần thiết

Lối sống tối giản trong suy nghĩ 

Điều quan trọng nhất trong việc bắt tay vào lối sống tối giản chính là suy nghĩ nhẹ nhàng và biết mình cần gì nghĩ gì. Tập trung tâm trí của mình vào những điều khiến bản thân vui vẻ và thoải mái hơn.
Tôi bắt đầu học cách từ chối những cuộc vui những cuộc than phiền tốn thời gian. Những cuộc video call chat nhóm vui vẻ, hạn chế mạng xã hội.

Tôi dành nhiều thời gian cho việc đọc sách và tôi nhận ra mình đã đơn giản hơn rất nhiều, năng suất hơn.

Vật dụng nhẹ nhàng và cần thiết.
Tôi dễ dàng kiểm soát được thời gian của mình hơn. Và tôi hiểu được rằng chỉ có mình mới có quyền quyết định cuộc đời của mình. Thời gian quý giá đó tôi đã cố để nó trôi qua thật có ích và xứng đáng.
Cảm giác hài lòng sẽ đến gần hơn với cảm giác hạnh phúc và đó là cách mà Linh tiếp cận đến với lối sống đơn giản. Duy trì và bắt tay vào những thói quen tích cực, những suy nghĩ giản đơn. Sắp xếp gọn gàng lại cuộc sống của mình. Và tăng sự hài lòng là điều mà tôi đã và đang làm mỗi ngày.
Vậy còn bạn, sao không nhanh thử rèn luyện lối sống 30 ngày với lối sống tối giản cùng tôi ngay hôm nay!
LINDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *