Thời trang đâu cần cầu kỳ mới là đẹp!!!

“Ăn cho mình, mặc cho người” là câu nói muôn đời đún. Nó nhắc nhở chúng ta rằng việc lựa chọn cho mình dù là trang phục thế nào cũng cần phải chú ý đến cái nhìn của người khác. Vì thế hôm nay, bạn hãy cùng Linh Cofffee, cầm tách cà phê lên thưởng thức rồi bàn luận một chút về thời trang nhé. Cụ thể hôm nay, hãy cùng đưa ra ý kiến về phong cách thời trang tối giản và thanh lịch.

Đặc điểm của phong cách thời trang tối giản

Thời trang là một lĩnh vực chưa bao giờ là hết HOT. Bởi lẽ đó là nhu cầu cơ bản của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Nhâm nhi bên tách cà phê, thưởng thức vị cà phê rang mộ hay cà phê đặc biệt. Rồi ngẫm nghĩ về chuyện đời là một cái thú khiến cuộc sống thêm yêu. Và đương nhiên, trong những câu chuyện bên ly cà phê đó, thời trang luôn là một đề tài tranh luận sôi nổi.
Ăn mặc đâu nhất nhiết phải cầu kỳ mới được coi là đẹp. Chính sự đơn giản và thanh lịch lại làm lên đẳng cấp khi diện đồ. Bởi thế mà hiện nay nhiều người ưa chuộng phong cách thời trang tối giản cũng chẳng có gì lạ. Đặc biệt là bạn sẽ thấy phong cách này được thể hiện ở nhiều fashionistar.

Thời trang tối giản biểu hiện qua màu sắc và đường nét tổng thể hài hòa

Thời trang đơn giản, thanh lịch thể hiện qua đâu?

Phong cách thời trang đơn giản cũng không khó để nhận biết. Thường thì người ta nhận thấy phong cách này được thể hiện thông qua màu sắc, thiết kế. Bạn nhìn thấy nó đơn giản thì chính là nó đơn giản. Bạn nhìn thấy nó rườm rà thì nó sẽ là sự rườm rà.
Ranh giới thường do chính cảm nhận của mỗi người mà ra. Nhưng, chung quy lại nó vẫn thường có những nguyên tắc nhất định riêng.
Với phong cách thời trang tối giản, đó chính là những gam màu đơn sắc,. Không lòe loẹt như đen, trắng, xám, kem… và các tông màu trung tính. Thiết kế của phong cách thời trang tối giản chính là sự tổng hòa của các đường nét cơ bản và không phức tạp hay rườm rà.
Người ta gọi phong cách thời trang tối giản hay phong cách thời trang minimalism chính là “back to basic”. Điều đó tức là gì, tức là sẽ giản lược đi mọi thứ. Giữ cho mọi thứ ở mức đơn giản nhất và hướng tới sự thanh lịch, tinh tế.
Phong cách thời trang minimalism thường kiến tạo biểu hiện hình dáng cơ thể con người chúng ta. Thông qua những đường cắt may tinh xảo và mang đến cho người mặc sự thoải mái, sang trọng và tính ứng dụng cực cao. Bạn có thể mặc đến nhiều không gian khác nhau mà chẳng cần lo không phù hợp.
Nhấp thêm một ngụm cà phê nữa đi. Chúng ta sẽ cùng khám phá tiếp về phong cách thời trang tối giản từ thời xưa và thời này. Và xem có điểm gì đặc biệt hơn không nhé.

Phong cách thời trang tối giản xưa và nay khác nhau thế nào?

Thời trang thay đổi theo từng thời gian, từng mùa. Có lẽ câu hỏi sự tối giản xưa và nay trong gu ăn mặc khác nhau như thế nào? Chắc chẳng cần phải nói nhiều thì bạn cũng có thể tự hiểu. Đương nhiên là khác biệt rồi, còn sự khác biệt thế nào thì cũng Linh Cofffee xem tiếp nào.

Phong cách tối giản xưa

Nhắc đến gu ăn mặc theo phong cách tối giản chắc chắn không thể không nhắc đến Coco Chanel. Người phụ nữ ấy được coi là biểu tượng của thời trang phong cách này.
Bà đã tìm kiếm một cấu trúc mới và mang đến sự tự do. Cũng như thoải mái khi ăn mặc của những người phụ nữ. Với quan niệm về tính thanh lịch được biểu hiện qua chính sự thanh thoát và uyển chuyển của đường nét. Chứ không tập trung vào các chi tiết trang trí hay đính kim sa.
Người khởi đầu cho phong cách thời trang tối giản là Coco Chane
Phong cách minimalism bắt đầu từ những năm 20 của thế kỷ. Và cho đến năm 60 nó tiếp tục được phát triển mạnh hơn nữa với André Courrèges và Pierre Cardin. Thông qua những mẫu váy dáng suông mang đến vẻ đẹp mảnh mai, thanh lịch cho phụ nữ.
Tiếp đến vào những năm 70, phong cách tối giản này được đánh dấu bằng những chiếc váy đơn sắc cùng những bộ jumpsuit của Halston độc đáo. Nhưng giai đoạn tỏa sáng nhất của phong cách tối giản chính là sự xuất hiện của người kế thừa Prada – Miuccia Prada.

Phong cách tối giản thời nay

Bạn có tò mò về phong cách thời trang tối giản thời nay là gì không nhỉ? Như đã nói ngay từ đầu, bạn cũng chẳng khó khăn gì để nhận biết sự tối giản trong cách ăn mặc hiện nay. Vì nó thể hiện rõ qua 2 bình diện là gam màu đơn sắc như trắng hoặc đen. Và những đường cắt may đơn giản nhưng tinh tế.
Phong cách ăn mặc tối giản ngày nay đã độc đáo, sống động hơn
Thời trang đơn giản hiện nay được nhiều nhà thiết kế hướng tới tính đột phá, hướng tới sự độc đáo hơn. Chứ không chỉ đơn giản là đi theo những luật lệ cơ bản của thời trước.
Những phong cách ăn mặc hiện nay tối giản nhưng đã dần trở nên sống động hơn nhiều. Các nhà thiết kế đã đưa ra những cách phối màu mới. Và những mẫu thiết kế đã không còn chỉ nằm trong một cái vòng luẩn quẩn như trước đây nữa.
Phong cách thời trang tối giản vốn dĩ vẫn cứ là tối giản,… Hôm nay chúng ta bàn luận ở đây, thưởng thức nốt tách cà phê, để dành những câu chuyện cho những lần khác nữa nhé!
LINDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *