TOP 7 cuốn sách mang lại lối sống đơn giản, nhẹ nhàng bạn nên đọc

Cuộc sống phức tạp luôn khiến người ta cảm thấy thật sự rất mệt mỏi. Sống chậm lại một chút, kệ sự đời đi, thưởng thức một tách cà phê với vị đắng, thơm đặc trưng. Và chọn 1 trong 7 cuốn sách giúp tâm hồn nhẹ nhàng, cuộc sống đơn giản hơn dưới đây. Đảm bảo bao nhiêu buồn lo, mệt mỏi bỗng hóa tự hư không vô cùng tuyệt vời. Cùng Linh xem đó là những cuốn sách nào nhé.

Top 7 cuốn sách hay khiến tâm hồn bạn thảnh thơi nên đọc

Cuộc sống vốn là điều gì đó mệt mỏi khiến người ta cứ phải gượng cố để chống chọi lại. Tâm hồn chúng ta đôi lúc cần một sự nghỉ ngơi, cần một sự tĩnh tâm để giảm bớt áp lực lại.
Đừng mải mê với công việc quá, sống chậm lại. Bỏ ra khoảng 30 phút thư giãn cho mình với một ly cà phê rang mộc hay cà phê đặc biệt. Bạn sẽ thấy tâm hồn mình thảnh thơi hơn. Nhấp 1 ngụm và thử cầm 1 trong 7 cuốn sách dưới đây lên và bắt đầu đọc nhé.
Thưởng thức cà phê và chọn sách đọc cho tâm hồn thư thả

1- Cuốn “Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật”

Cuốn sách đầu tiên mà chúng tôi muốn bạn thử để giúp mình thấy nhẹ nhàng hơn trong cuộc sống này. Đó chính là cuốn lối sống tối giản của người Nhật. Cuốn sách này của tác giả Sasaki Fumio và được dịch lại bởi Như Nữ nói về cách sống của người Nhật.
Ở đây họ cắt giảm hết đồ dùng vật chất xuống chỉ còn ở mức tối thiểu. Và khi cuộc sống đã giảm hết đồ đạc đi như thế, bạn có thể để tâm nhiều hơn đến hạnh phúc. Đó chính là chủ đề của cuốn sách này.
Cuốn sách “Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật”

2- Cuốn sách “Sống Tối Giản Để Hạnh Phúc Hơn”

Cuốn sách thứ hai chính là cuốn sống tối giản để hạnh phúc hơn. Cuốn sách chỉ dẫn bạn cách làm thế nào để có được niềm vui, sự hạnh phúc với những thành quả mà mình đã đạt được. Vì thế đây rất xứng đáng là một cuốn sách mà bạn nên thử.
Cuốn sách “Sống Tối Giản Để Hạnh Phúc Hơn”

3- Cuốn sách “Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản”

Cuốn sách tiếp theo trong top 7 cuốn sách hay mà bạn có thể tham khảo khi nhâm nhi tách cà phê đắng. Rồi ngẫm nghĩ về chuyện đời, sao ta cứ phải sống phức tạp làm gì. Càng phức tạp thì lại càng mệt, càng phải lo toan nhiều thứ hơn.
Cuốn sách “Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản”
Bạn có bao giờ thấy những cố gắng của mình không giúp bạn đạt được điều bạn mong muốn? Bạn có bao giờ thấy cuộc sống quá mệt mỏi vì công việc, vì các mối quan hệ? Áp lực, stress khiến cho bạn bị quá tải. Và bạn luôn muốn rằng mình sẽ gạt bỏ đi hết tất cả mọi thứ?
Hãy để cuộc sống đơn giản hơn, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn. Cuốn sách nghệ thuật theo đuổi sự tối giản chính là cuốn bạn có thể tham khảo.

4- Top 7 cuốn sách hay: Cuốn sách “Đời Đơn Giản Khi Ta Đơn Giản”

Cuốn sách tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua. Nếu muốn cuộc sống này của mình trở nên đơn giản hơn chính là cuốn sách “đời đơn giản khi ta đơn giản”. Việc lựa chọn cuốn sách này bạn sẽ thấy rằng đừng quá cầu toàn.
Bạn có thể lên kế hoạch này hay kế hoạch khác. Nhưng làm sao bạn biết được điều phát sinh nào sẽ diễn ra. Vì thế, bạn chỉ cần đơn giản nghĩ rằng mình sẽ làm hết khả năng. Cố gắng hết sức mình để đạt được cái điều mà bạn muốn. Đồng thời chờ đợi những điều ngoài ý muốn của bạn xem đó là gì thôi.
Cuốn sách “Đời Đơn Giản Khi Ta Đơn Giản”

5- Cuốn sách “Tại Sao Cần Đơn Giản?”

Cuốn sách tiếp theo cũng là cuốn mà nhiều người khá yêu thích trong top 7 cuốn sách mà mình nhắc đến. Cuốn sách này sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao bạn nên sống đơn giản đi. Và đừng có phức tạp hóa mọi vấn đề lên làm gì cả.
Bạn cứ sống đơn giản, đừng chạy mải miết theo sự cuốn nhanh của thời đại. Khiến cho bạn cảm thấy cuộc sống của mình thật sự trở nên phức tạp và mệt mỏi.
Cuốn sách “Tại Sao Cần Đơn Giản?”

6- Top 7 cuốn sách hay: Cuốn sách “Hạnh Phúc Thật Giản Đơn”

Cuốn sách tiếp theo mà bạn nên tham khảo chính là cuốn “Hạnh Phúc Thận Giản Đơn”. Cuốn sách này sẽ cho bạn biết rằng nên hạnh phúc với những gì mà bạn đang có. Hạnh phúc với những người xung quanh bạn và chẳng cần điều cao xa gì cả. Hãy cứ thoải mái mà sống, tận hưởng những điều giản đơn ấy, bạn sẽ thấy hạnh phúc.
Cuốn sách “Hạnh Phúc Thật Giản Đơn”

7- Cuốn sách “Khoa Học Về Sự Đơn Giản – Để Đạt Được Điều Bạn Muốn”

Cuốn sách cuối cùng trong top 7 cuốn sách mà Linh Cofffee muốn bạn tham khảo. Để giúp cho mình có được một lối sống đơn giản, nhẹ nhàng ít mệt nhọc chính là cuốn “Khoa Học Về Sự Đơn Giản – Để Đạt Được Điều Bạn Muốn”.
Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn thấy được rằng khá rõ ràng và đơn giản tại sao lại như vậy. Tiếp theo đó sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để xây được chiếc cầu nối giữa khoảng cách và giấc mơ của bạn.
Cuốn sách “Khoa Học Về Sự Đơn Giản – Để Đạt Được Điều Bạn Muốn”

Cuốn sách này chỉ ra rằng bạn hãy cứ sống theo 1 đường thẳng, cách để thực hiện giấc mơ của bạn nhanh nhất, tốt nhất và đơn giản nhất.

Tạm kết

Thế nào, bạn đã đọc cuốn nào trong 7 cuốn sách mà chúng tôi giới thiệu trên đây chưa? Nếu chưa, hãy đọc đi và nhớ là thưởng thức thêm 1 ly cà phê của Linh Coffee để thấy được cái thú, thấy được cái nhẹ nhàng của cuộc sống này nhé.
LINDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *