Có nên đầu tư tiếng Anh sớm cho con?

Xã hội hiện đại 4.0, nhất là thời kỳ hội nhập, Tiếng anh đóng 1 vài trò không thể thiếu trong đời sống. Vì thế, nhiều  phụ huynh có xu hướng đầu tư tiếng Anh sớm cho con, với mong muốn con được tiếp cận với ngoại ngữ sớm, là chìa khóa vàng trong ngôn ngữ giúp con thành đạt hơn sau này.

Lí do phụ huynh thường đầu tư tiếng Anh sớm cho con

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trẻ em có khả năng tiếp thu ngôn ngữ từ rất sớm. Nếu như con sớm được làm quen với môi trường Ngoại ngữ. Con sẽ bắt nhịp ngôn ngữ nhanh hơn các bạn khác. Đồng thời giúp con thông minh hơn trong quá trình học tập sau này và trong tất cả các lĩnh vực khác. 

Tiếng anh cho con được ba mẹ chú trọng từ nhỏ

Đầu tư tiếng Anh sớm giúp con tăng độ nhạy và yêu thích môn Anh văn hơn

Học tiếng Anh sớm là không phải dạy cho con những kiến thức về ngữ pháp hay phát âm. Mà có thể cho con làm quen với những bài hát tiếng Anh, những trò chơi tiếng Anh. Giúp con làm quen với màu sắc, tranh ảnh và hình vẽ. 

Từ đó giúp con tăng độ nhạy, độ tương tác. Tạo sở thích học tiếng Anh từ nhỏ cho trẻ.

Đầu tư tiếng Anh sớm giúp trẻ em thông minh 

Một số nghiên cứu cho rằng trẻ biết tiếng Anh sớm thì chất Xám trong não bé thường cải thiện hơn những bé chưa biết tiếng Anh. Điều đó cũng khẳng định rằng nếu trẻ học tiếng Anh sớm, thì khả năng xử lý vấn đề tốt hơn.

Giúp bé có nhiều cơ hội làm việc trong tương lai 

Chương trình học tiếng Anh của bé khá đa dạng. Con có thể làm quen với chương trình phổ thông lẫn chương trình Quốc tế. Con được thi các văn bằng, chứng chỉ như Cambridge, Ielts. Có nhiều cơ hội giành được học bổng giá trị cao. Con có nhiều cơ hội đi du học nước ngoài. Làm ở những công ty có danh tiếng ở Việt Nam và trên thế giới. 

Có thể đầu tư tiếng Anh sớm cho trẻ bằng những phương pháp nào?

Trẻ học tiếng anh muốn được hiệu quả thì ba mẹ nên tạo ra môi trường Anh ngữ với con ngay từ đầu. Để kiến thức có thể ngấm vào não bộ như 1 dạng tín hiệu.

Ví dụ như: đến giờ học, ba mẹ cho bé vào phòng. Bật nhạc tiếng Anh hoặc các trò chơi sinh hoạt bằng tiếng Anh cho con quen dần. Ta có thể dạy bé học tiếng Anh sớm qua các phương pháp sau.

Đầu tư tiếng Anh sớm qua lời bài hát 

Thường xuyên cho trẻ nghe nhạc tiếng Anh để giúp trẻ làm quen với ngôn ngữ mới. Cho nghe 1 bài nhạc nhiều lần giúp bé làm quen với phát âm và giai điệu. Bé sẽ nhớ và hát theo ngẫu nhiên. Lâu dần sẽ hình thành ngôn ngữ trong não bé.

Đầu tư tiếng Anh sớm cho con thông qua lời bài hát

Cho trẻ học tiếng Anh sớm thông qua sinh hoạt hằng ngày

Thay vì gò bó, bắt trẻ ngồi vào bàn học dù cho bé không thích. Sao chúng ta không thử chỉ cho bé 1 vài từ tiếng Anh thông dụng trong cuộc sống. Ví dụ như chỉ về các đồ vật, con chó hoặc con mèo,… Để tăng khả năng tư duy và tạo hứng thú cho bé. 

>>> Xem thêm:  Còn trẻ thì nên tiết kiệm hay đầu tư

Dạy tiếng Anh thông qua các trò chơi

Cho bé tham gia những trò chơi tiếng Anh cũng giúp cho bé hứng thú hơn trong việc học. Không chỉ ở nhà mà đều được hầu hết các lớp tiếng Anh áp dụng. 

Đầu tư tiếng Anh sớm cho con thông qua các trò chơi giúp nâng cao tinh thần đồng đội. Hiệu quả cao trong việc giúp trẻ tiếp thu bài nhanh chóng.

Cho con làm quen với các trò chơi tiếng Anh

Đầu tư tiếng Anh sớm thông qua các kênh xã hội

Thay vì cho bé xem những chương trình như siêu nhân. Ba mẹ có thể thử chọn lọc các chương trình giải trí bằng tiếng Anh trên Youtube. 

Xem các chương trình giải trí không xấu, cái chính là ba mẹ phải biết chọn lọc, thiết lập thời gian rõ ràng. Giúp con cái không lạm dụng mạng xã hội để xem những chương trình không có ích.

Dạy tiếng Anh qua các ứng dụng

Cùng với sự phát triển của nền công nghệ trong thời đại 4.0. Xuất hiện nhiều ứng dụng dạy tiếng Anh cho bé. Đầu tư tiếng Anh sớm thông qua ứng dụng giúp bé giảm bớt căng thẳng, áp lực học hành từ sách vở. 

Nhưng ba mẹ cũng nhớ phải chọn lọc kĩ đâu là các ứng dụng có ích và phù hợp với độ tuổi của bé.

>>> Mời bạn tham khảo thêm: Trầm cảm tuổi học đường

Cho con tham gia vào các trung tâm Anh ngữ

Trung tâm Anh ngữ không còn là xa lạ với các bạn trẻ ở thành phố cũng như vùng nông thôn. Với nhu cầu học tiếng Anh của trẻ em càng mạnh thì cách lớp tiếng Anh dành cho trẻ càng đa dạng. 

Ba mẹ cũng có thể tìm hiểu và đăng ký lớp đúng độ tuổi của bé. Không nên áp lực trong việc trẻ học được bao nhiêu kiến thức. Mà hãy để cho bé tập làm quen với tiếng Anh. Lâu dần bé sẽ học tốt tiếng Anh hơn.

Đầu tư tiếng Anh sớm là tạo cho con tiếp xúc tiếng Anh 1 cách tự nhiên là phương pháp “thẩm thấu” ngôn ngữ ấn tượng nhất. Việc này nếu làm muộn sẽ làm bé mất đi cơ hội học tiếng Anh 1 cách tự nhiên. 

Và điều đặc biệt, trẻ học tiếng Anh sớm luôn luôn cần sự hỗ trợ từ các bậc phụ huynh. Ba mẹ là những người dẫn dắt con đi qua từng quá trình phát triển ngôn ngữ. Đừng bao giờ ngại ngùng khi đầu từ tiếng Anh sớm cho trẻ ngay cho trẻ từ hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *