Tấm lòng từ bên Nhật đến Việt Nam và câu chuyện để duy trì tình bạn lâu năm

Có một câu nói mà Linh Cofffee nhớ mãi đó là: “Sẽ mang nhiều tiếc nuối nếu như không dành thời gian cho tình bạn và ra sức nỗ lực vì nó” – Bronnie Ware. Chúng ta có rất nhiều điều đáng trân trọng trong cuộc sống này. Và tình bạn chính là món quà mà mỗi người cần nỗ lực để gìn giữ nó… 
Ở thời đại kỷ nguyên số và mạng xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay, có nhiều cách để ta kết bạn, quen biết và chia sẻ thông tin của nhau thông qua những status được cập nhật hàng ngày, qua tin nhắn cho nhau. Thế nhưng đôi khi vì thiếu sự tương tác thực tế khiến việc duy trì tình bạn trở nên khó khăn hơn. Vậy có cách nào để cải thiện tình trạng này không?
Câu chuyện tấm lòng từ bên Nhật đến Việt Nam của Linh Cofffee hi vọng sẽ giúp bạn đọc nhận ra nhiều bài học giá trị để tình bạn mãi lâu bền.

Cố gắng để giữ trạng thái “kết nối”

Edna Buchanon từng nói rằng:

“Bạn bè chính là gia đình mà chúng ta được quyền lựa chọn”.

Đúng vậy, muốn duy trì một tình bạn lâu bền phải xây dựng trên một nền tảng vững chắc trước. Và quan trọng nhất là sự kết nối của bản thân với đối phương. Cởi mở chính là chiếc chìa khóa của tình bạn vững bền.

Một người bạn tốt sẽ biết đặt sự quan tâm của mình để trao đi tình cảm chân thành

Như câu chuyện mà Linh Cofffee sẽ kể cho bạn cũng xuất phát từ sự “kết nối” xuất phát từ trái tim.
Anh Cường – Một người bạn, người anh đã từng gắn bó với Linh Cofffee suốt những năm học cấp 3. Tình bạn được vun đắp theo thời gian để rồi khi trưởng thành mỗi người lựa chọn một hướng đi khác nhau. Việc giữ kết nối đôi khi thật khó khăn vì mỗi người một đất nước.
Anh chọn Nhật Bản là nơi chắp cánh cho anh những ước mơ chinh phục.. Còn Linh Cofffee bắt tay vào dự án khởi nghiệp cà phê ngay trên quê hương mình. Chúng tôi vẫn quan tâm nhau bằng những cuộc trò chuyện. Chúc nhau những điều tốt lành và gửi tặng nhau món quà ý nghĩa.
Những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim
Có thể nói, cà phê như là chiếc cầu nối giúp Linh và anh bạn kia có sự tương tác nhiều hơn. Bởi anh nói anh không thể quên được mùi vị đặc trưng, nguyên chất, thơm ngon của Cà phê vùng Đắc Hà. Vốn là địa danh nổi tiếng trồng cà phê ngon nổi tiếng trên đất nước Việt Nam. Sự kết nối giúp tình bạn của chúng tôi ngày càng bền chặt hơn!

Cho đi nhiều hơn, kỳ vọng ít đi

Với bất cứ mối quan hệ nào, chúng ta thường có thói quen áp đặt kỳ vọng của mình vào đối phương. Và khi kết quả không như mong muốn, ta thất thất vọng. Ví dụ như ta kỳ vọng một điều bất ngờ vào dịp sinh nhật của mình vì đã từng tặng quà cho bạn. Những kỳ vọng vô hình khiến tình bạn trở nên xa cách hơn.
Mỗi người có cách suy nghĩ và bộc lộ tình cảm, sự quan tâm khác nhau. Nếu họ không tặng quà sinh nhật nhưng họ mang tới cho bạn một ly cà phê bạn thích. Hay đơn giản là dành nhiều thời gian trò chuyện cùng bạn. Có lẽ nó là quá đủ để bạn nâng niu mối quan hệ đó để xây dựng một tình bạn lâu bền.
Tình bạn được nuôi dưỡng bởi những quan tâm đúng cách sẽ ngày càng bền chặt.

Tình bạn là tôn trọng sự tự do của nhau 

Tất nhiên chúng ta không thể nào ở bên cạnh người bạn của mình 24/7. Như Linh và anh bạn bên Nhật đều hiểu rằng thời gian dành cho bản thân và cho bạn bè là rất ít. Vì thế cần tôn trọng khoảng thời gian không chỉ của mình mà còn là thời gian của bạn mình. Dù có thể họ trả lời tin nhắn chậm, hãy hiểu rằng lúc đó họ đang bận. Hoặc đơn giản là muốn có thời gian của riêng mình.
Bởi dù thân thiết đến thế nào thì mỗi người đều có cuộc sống và trách nhiệm khác nhau. Vì thế điều quan trọng để tình bạn gắn bó với nhau. Chính là dành sự tôn trọng tự do cho nhau. Đôi lúc, chính khoảng thời gian một mình giúp bạn nhận ra tình bạn ấy có ý nghĩa đến thế nào để thấu hiểu nhau hơn.
Khoảng thời gian ngồi nhâm nhi ly cà phê giúp bạn nhận ra những giá trị cần giữ gìn.

Tình bạn trở thành nguồn năng lượng tích cực của nhau 

Tình bạn sẽ trở nên thật đáng giá trị và khiến cả hai trân trọng. Khi chúng ta có thể cùng nhắc nhở với nhau những mục tiêu, kế hoạch trong cuộc sống. Và đó sẽ là nguồn năng lực tích cực cho người kia. Như khi ta tận hưởng ly cà phê buổi sáng để tìm nguồn năng lượng tốt lành cho một ngày mới bắt đầu!
Tấm lòng từ bên Nhật đến Việt Nam là cách mà Linh Cofffee đặt tên cho tình bạn. Dù ở 2 đất nước xa xôi nhưng vẫn duy trì sự quan tâm đến nhau. Và cà phê chính là món quà, là sự kết nối giúp hai người trở nên thân thuộc hơn. Hãy nuôi dưỡng tình bạn. Vì đôi khi đó chính là chỗ dựa tinh thần tuyệt vời những lúc bạn gặp khó khăn trong cuộc sống! Chúc bạn luôn bình an!
LINDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *