Quyết định cuối cùng – “Về quê hay ở lại Sài Gòn”

Phải chăng mỗi chúng ta cũng đã từng một lần vướng bận trước lựa chọn của chính mình. Không biết rằng mình nên về quê hay ở lại Sài Gòn. Thế nhưng ít ai nghĩ rằng quyết định của bản thân chính là sự lựa chọn tốt nhất. Quyết định ấy dựa trên nhu cầu đời sống để phát triển bản thân. Lựa chọn nơi sinh sống phù hợp mang lại lợi ích chứ không phải chạy theo xu hướng phong trào. 

Bạn sẽ quyết định ở lại Sài Gòn hay về với quê hương

“Ở lại thành phố hay về quê” – Mèo Maverick

Trước khi đưa ra quyết định về quê hay ở lại Sài Gòn. Tôi nghĩ bạn nên đọc cuốn sách này. “Ở lại thành phố hay về quê” sẽ giúp bạn tìm được giá trị và mục đích sống của chính mình. Từ đó bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn nhất cho bản thân.

Cuốn sách “Ở thành phố hay về quê” của tác giả Tác giả Mèo Maverick

Quyết định bằng tiếng gọi của con tim 

Trong hành trình gian nan của cuộc đời bắt buộc chúng ta phải lựa chọn. Lựa chọn thành phố ồn ào náo nhiệt và tấp nập. Hay lựa chọn về sống với quê hương thanh bình và ảm đạm. Để đưa ra được một lựa chọn đúng đắn nhất quả thực không phải dễ dàng. Thế nhưng không phải tìm đâu xa lựa chọn đúng đắn nhất ở ngay bản thân bạn. Hãy lắng nghe con tim để biết rằng bạn muốn ở đâu? Yêu mảnh đất nào? Muốn cùng đồng hành và phát triển nơi đâu. Chỉ có lắng nghe con tim để đưa ra lựa chọn cuối cùng. Sau này dù khó khăn hay gian khổ thì bạn vẫn không hối hận với quyết định của mình.

Cũng như trong cuốn sách đã viết: “Cuộc sống này là sự lựa chọn, được hay không là tùy nơi mỗi chúng ta. Có thể chính bạn sẽ thực hiện việc chọn lựa hay người khác sẽ chọn lựa cho bạn, nhưng có một điều bạn phải luôn ghi nhớ. Đó chính là dù gì đi nữa thì bạn phải có sự lựa chọn cái này hoặc cái kia.”

Lựa chọn và xây đắp ước mơ của chính mình

Mỗi người đều có những ước mơ và hoài cần thực hiện. Có những người lang bạt ở thành phố lớn để theo đuổi đam mê. Có những người lại về quê vun đắp những ước muốn giản dị. Lựa chọn theo đuổi ước mơ sẽ phù hợp với mảnh đất mình lựa chọn. Sự lựa chọn ấy nằm trong tay bạn. Bạn có quyền lựa chọn cách theo đuổi ước mơ riêng. Dù lựa chọn nơi nào thì điều quan trọng nhất là bạn phải cố gắng. Luôn nỗ lực và tự tin trước quyết định của mình. Tin rằng một ngày nào đó trên mảnh đất này mình sẽ thành công.

Để tìm được hướng đi phù hợp con người phải không ngừng thử sức

“Ở thành phố hay về quê” sẽ giúp bạn hiểu: “đại bàng trước khi muốn tung cánh phải trải qua quá trình lột xác”. Bạn cũng vậy ở thành phố hay ở quê đều là thử thách lớn. Dù bạn ở bất kỳ nơi nào khi đã lựa chọn thì đó là thử thách. Bạn cần can đảm đối diện với nó. Không có gì là không thể vượt qua. Khi đã đưa ra quyết định thì trách nghiệm của chúng ta là chứng minh quyết định đó đúng đắn. Nếu bạn còn phân vân và ngần ngại thì hãy thử sức đề tìm ra được lựa chọn cuối cùng. Thử sức cũng là một quá trình học hỏi và tìm tòi

Ý nghĩ mà cuốn sách muốn truyền tải đến với chúng ta

Cuốn sách cho chúng ta hiểu được rằng “Ở lại thành phố” hay “về quê” không phải là một lựa chọn khó. Chỉ cần đặt niềm tin vào chính mình để đưa ra quyết định phù hợp nhất. Có những lựa chọn là đúng có những lựa chọn là sai. Nhưng đúng hay sai không phải vấn đề quan trọng. Bởi vì nếu bạn không thể lựa chọn thì bạn sẽ mãi không biết mình nên sống ở đâu. Sẽ mãi mãi không tìm được môi trường phù hợp để phát triển bản thân.

Quyết định ở lại Sài gòn hay nên về với quê hương.

Sau khi đọc cuốn sách “Ở thành phố hay về quê” phải chăng bạn đã có quyết định cho riêng mình. Sài Gòn là một thành phố náo nhiệt nhưng cũng nhiều bề bộn lo toan. Quê hương yên bình nhưng trầm lắng. Vậy bạn chọn lựa nơi nào? 

Sài Gòn một nơi nhiều cơ hội và cũng nhiều thách thức

Sài Gòn được biết đến là một thành phố nhiều cuốn hút. Đặc biệt là thu hút rất nhiều bạn trẻ đến đây để sinh sống và làm việc. Nơi đây có nếp sống nhộn nhịp. Kinh tế và khoa học đều phát triển. Nhiều công ty xuất hiện với đủ các ngành nghề đa dạng khác nhau. Cuộc sống phong phú, năng động khiến các bạn trẻ thích thú và mong muốn được trải nghiệm. Bởi vậy có rất nhiều bạn lựa chọn nơi đây để sinh sống và khởi nghiệp. Vừa có thể học hỏi sự đổi mới không ngừng cùng với nhiều tiến bộ khoa học. Vừa có thể khám và thể hiện bản thân trong nhiều cơ hội mới.

Sài Gòn nhiều cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức. Có lẽ chính sự biến đổi không ngừng tạo nên nhiều áp lực. Cuộc sống bộn bề và tấp nập. Sự cạnh tranh cũng trở nên gay gắt hơn. Chính vì thế mà mỗi người sẽ có một quyết định khác nhau khi lựa chọn. 

Quê hương yên bình, hạnh phúc nhưng vẫn còn khó khăn

Quê hương đầm ấm bởi chúng ta được sống bên gia đình và người thân. Nhịp sống ở quê nhẹ nhàng, chậm rãi không tấp nập xô bờ. Những công việc ở quê không quá nhiều áp lực nặng nề. Không khí trong lành, hàng xóm thân thiết gần gũi. Khi buồn vui luôn có gia đình ở bên. Nơi đây phù hợp với lối sống trầm lắng và giản dị. Những bạn nào không muốn rời xa quê hương thì vẫn có thể an cư lập nghiệp ở chính quê hương mình. Sáng tạo bằng trên mảnh đất yêu dấu này.

Thế nhưng lựa chọn ở quê hương lập nghiệp cũng không tránh khỏi những khó khăn. Dịch vụ chăm sóc và điều kiện cơ sở hạ tầng còn nhiều bất cập. Cơ hội việc làm và môi trường bị giới hạn. Trong khi thành phố có nhiều dự án lớn hợp tác quốc tế thì quê hương vẫn còn nhỏ lẻ. Các cơ sở hay dịch vụ vui chơi giải trí chắc chắn sẽ không phát triển bằng thành phố. Đời sống còn trầm lắng ít nhộn nhịp năng động.

Đưa ra quyết định của chính bản thân

Tự chủ là khả năng sáng suốt để đưa ra một quyết định đúng đắn

Dù bạn đưa ra quyết định nào thì hãy cân nhắc dựa trên chính bản thân mình. Việc lựa chọn ở đâu không nhất thiết là lâu dài, cũng không bắt buộc bạn phải ở đó cả đời. Bạn đang lựa chọn phù hợp ước mơ và công việc. Hãy nghĩ rằng mình đang thử sức với một môi trường mới lạ. Luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để thấy được rằng quyết định đó là đúng. Chúc bạn thành công.

=>> Xem thêm: Bỏ phố về rừng – xu hướng của giới trẻ hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *