6 bí quyết thành công khi viết bài chuẩn SEO

Để viết một bài chuẩn seo thành công. Đòi hỏi người viết phải nắm tốt về kiến thức kỹ thuật. Ngoài ra, người viết luôn trau dồi kiến thức thường xuyên để tối ưu về SEO tốt nhất có thể. Sau đây, Đặng Mỹ Linh sẽ đưa ra 6 bí quyết giúp bạn thành công khi viết bài chuẩn SEO.

1. Khai thác website triệt để

Tối ưu hóa về website một cách hiệu quả

Qua nhiều năm làm ngành thiết kế website chuyên tư vấn xây dựng và phát triển nội dung website sáng tạo. Điều Linh thấy vấn đề mà đa số doanh nghiệp gặp phải rất nhiều đó là website thiết kế rồi để đó. Sự lầm tưởng ấy dường như chưa trang bị triệt để cách vận hành hiệu quả của một website. Để website doanh nghiệp hoạt động hiệu quả cần chú trọng vào xây dựng nội dung có giá trị cho khách hàng và độc giả.

Tìm hiểu sâu hơn: Dịch vụ xây dựng và thiết kế website nhanh chóng

2. Chú trọng EEAT

Sự hiểu biết sâu về EEAT từ phía doanh nghiệp chưa được bổ trợ kiến thức. Kiến thức này đa phần dành cho khối kỹ thuật thường xuyên sử dụng ngôn ngữ chuyên môn IT mới biết được. Chính vì vậy, đa phần bị bỏ quên.

Thông số EEAT được viết tắt bởi (Expertise, Authoritativeness, Trustworthiness) – đây là 3 yếu tố mà Google dựa trên để xác định về mức độ uy tín của bài viết cho đến website. Nếu doanh nghiệp chú trọng về EEAT sẽ hiệu quả cao về SEO.

3. Tập trung nội dung chất lượng

Tập trung về chất lượng bài viết, mang giá trị cho bạn đọc

Hiện nay do sự phát triển của Chat GPT nên chất lượng bài viết bị rập khuôn. Mặc dù viết rất hay và bài bản giống như con người viết. Nhưng về mặt GOOGLE khuyến khích chúng ta viết nội dung khai thác sâu sắc, đúng trọng tâm vấn đề. Đặc biệt, nội dung có tính cảm xúc, trải nghiệm, đánh giá. Từ đó, mang sắc thái riêng thì GOOGLE đánh giá rất cao. Việc kết quả tìm kiếm sẽ được đảm bảo ở vị trí TOP đầu.

4. Viết một chủ đề

Đa phần tâm lý các chủ website viết lan man về nhiều chủ đề. Nhưng chúng ta nên nhớ, tập trung vào một chủ đề và khai thác sâu thì sẽ phù hợp với đối tượng mục tiêu mà theo kế hoạch đề ra. Ông cha ta ngày xưa có câu nói nổi tiếng tới tận ngày nay quả không sai:

Một nghề hơn chín nghề 

5. Học tốt một kỹ năng

Tập trung vào học một kỹ năng cho giỏi

Một tình trạng mà Linh hay đào tạo các bạn sinh viên và nhân sự công ty tại Bút Thuê Media. Các bạn thường xuyên ôm đồm cho rằng biết nhiều kỹ năng một lúc càng nhanh càng tốt. Nhưng các bạn đã sai lầm thực tế cho thấy, biết nhiều mà lại không chắc cái nào.

Ví dụ:

Bạn đang học viết bài chuẩn SEO thì bạn nên tập trung viết bài thật tốt. Học từ những vấn đề nhỏ trước như:

  • Cách viết tiêu đề sao cho hấp dẫn và thu hút người đọc nhất
  • Cách trình bày bài viết sao cho logic và đẹp mắt
  • Cách phân bổ từ khóa sao cho đúng kỹ thuật
  • Cách viết bài sao cho bài viết có cảm xúc chạm đến người đọc nhất.

Vì thế, theo kinh nghiệm Linh đào tạo của về viết nội dung chuẩn seo webiste thì bạn cần luyện tập tốt một kỹ năng nào đó.

Học thêm kỹ năng viết: Khóa học viết nội dung sáng tạo cho người mới

6. Đi backlink đúng và đủ

Thường các bạn hay chủ quan và chưa nắm rõ kiến thức kỹ thuật seo. Hay đi backlink theo cảm tính. Việc nắm chắc kiến thức chuyên môn là điều rất cần thiết. Chúng ta nên sử dụng backlink có chủ đích đúng nội dung cần link tới một cách tự nhiên nhất có thể. Giúp cho bạn đọc hiểu thêm về nội dung tiêu đề cần tìm hiểu hơn.

Qua sự chia sẻ góc nhìn từ chuyên gia tư vấn xây dựng và phát triển website Đặng Mỹ Linh. Từ 6 bí quyết nhỏ trên sẽ giúp bạn trên con đường thành công việc tối ưu hóa website. Đây là những yếu tố cơ bản trong một chiến dịch SEO. Nhưng đối với công việc hay vị trí SEOer thì bạn cần phải có sự kiên trì và nhất quán với thời gian.


THANKS AND REGARDS – ĐẶNG MỸ LINH – XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN WEBSITE


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN ĐỌC

Cách tối ưu hình ảnh cho website chuẩn SEO

Hiệu ứng Google – Dựa dẫm làm chìm tư duy

Cách viết sáng tạo nội dung cho người mới


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *