Bí quyết xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm mới

Việc kinh doanh khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng. Sự thách thức con đường phi thương bất phú đòi hỏi chúng ta đều phải có đầy đủ yếu tố về sự hiểu biết. Để xây dựng và phát triển một sản phẩm mới, cần có chiến lược marketing. Dưới đây là 6 bí quyết giúp bạn thành công. 

Cần xác định rõ khách hàng mục tiêu là ai?

Xác định mục tiêu khách hàng đối tượng nào?

Khi làm bất cứ việc gì? Chúng ta xác định đúng đối tượng cần trao giá trị. Để làm được như vậy thì cần có một kế hoạch thật cụ thể và rõ ràng. Khi xác định được đối tượng bởi lứa tuổi phù hợp với nhu cầu của khách hàng mong muốn. Bắt đầu phân tích về nhân khẩu học, vị trí địa lý, tâm lý, tính cách. Từ những thông số có được biết được hành vi mua sắm.

Tìm hiểu sâu hơn: Bài học Marketing từ Biti’s Hunter bạn cần biết

Nghiên cứu và phân tích đối thủ

Chiến lược marketing được nghiên cứu và phân tích theo phương pháp SWOT. Từ kết quả phân tích được thực tại và phương hướng của doanh nghiệp đang ở đâu trên thị trường. Từ kết quả đo được thông số sẽ có phương án tốt để tiếp cận khách hàng tiềm năng sao cho hiệu quả.

Nghiên cứu đối thủ về ưu và nhược điểm. Kết hợp với sự hiện có về ưu điểm của mình. Từ dó, kết hợp tổ hợp này cho ra phương án tối ưu nhất có thể và bắt đầu triển khai.

Chiến lược xây dựng mục tiêu cho sản phẩm

Cần có chiến lược đúng và đủ để thực thi

Khi một sản phẩm hay dịch vụ được sáng tạo mới ra đời. Điều cần thiết là cần có bản chiến lược xây dựng mục tiêu để tiếp cận khách hàng. Doanh nghiệp cần đưa ra con số mục tiêu về thị phần cũng như doanh thu đưa về là bao nhiêu, với thời gian bao lâu.

Điều cần lưu ý chính là tính khả thi và thực hiện thực tế như thế nào của chiến lược marketing. Cần tinh gọn và đơn giản hóa, có tính đánh giá và phương hướng tối ưu nhất để triển khai được hiệu quả nhất có thể.

Xây dựng và phát triển hệ thống truyền thông bền vững

Sau khi đã có một kế hoạch triển khai cùng mục tiêu một cách cụ thể, bước tiếp theo doanh nghiệp cần lựa chọn kênh truyền thông để quảng bá sản phẩm của mình đến với đối tượng khách hàng tiềm năng. Dựa vào phân tích thị trường và khách hàng, doanh nghiệp sẽ biết được nhóm khách hàng mà mình cần tập trung đến từ đâu và họ mong muốn điều gì từ đó lựa chọn được kênh phù hợp cho chiến lược Marketing sản phẩm mới của mình.

Dịch vụ: Dịch vụ quản trị website chuyên nghiệp

Lập kế hoạch về ngân sách chi và dự trù

Thiết lập nguồn ngân sách tốt để triển khai có hiệu quả và giá trị cao

Để lập được một chiến lược marketing hiệu quả. Điều đầu tiên cần đó là xây dựng được ngân sách tốt. Mỗi khâu đều có một chi phí để thực hiện. Và người lên chiến lược cũng cần xây dựng phương án B cấp thiết dự trù cho những trường hợp không muốn. Từ đó, dự án vẫn đảm bảo tiến độ cho một tổ chức đang thực hiện.

Thực chiến thần tốc

Khi xây dưng được chiến lược marketing hoàn thiện nhờ đó những phòng ban thẩm định. Lúc này dự án bắt đầu triển khai thần tốc theo dealine đã dự kiến. Trong đó, đã có các chỉ tiêu KPI đo lượng kết quả từng nhân sự, từng bộ phận thực hiện. Sau khi đã có lead mang về thì sẽ có team data analytics sẽ phân tích số liệu. Số khách hàng có dự định mua và có ý định mua ngay.


THANKS AND REGARDS – ĐẶNG MỸ LINH – XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN WEBSITE


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN ĐỌC

Xu hướng Influencer Marketing và sự bùng nổ của AI năm 2024

Xu hướng Digital Marketing 2024 doanh nghiệp cần làm gì?

Tìm hiểu về PR và các bước xây dựng chiến dịch PR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *