Kinh doanh online – Xu hướng của giới trẻ hiện nay

Kinh doanh online đang là xu hướng bùng nổ vô cùng mạnh bởi nhu cầu mua hàng qua mạng của giới trẻ đang gia tăng. Cùng với sự nở rộ của công nghệ 4.0. Hàng hóa đa dạng cũng là một trong nhưng yếu tố dẫn đến trào lưu mua bán qua mạng nở rộ. Cùng tìm hiểu xem hình thức kinh doanh này có thực sự đáng để học hỏi không nhé.

Những hiệu quả thiết thực mà kinh doanh mang lại

Đều là hình thức kinh doanh. Nhưng kinh doanh online lại tối ưu được những vấn đề gây đau đầu như tiền vốn, địa điểm kinh doanh, nhân sự,… Nhờ đó số lượng người chọn hình thức kinh doanh này ngày 1 nhiều hơn.

Tìm hiểu trước những lợi ích mà kinh doanh online mang lại

Kinh doanh online không cần hoặc ít phải chi trả tiền thuê mặt bằng hơn

Sự linh động của kinh doanh kiểu online ở 2 từ “online”. Bạn có thể xây dựng kênh mua bán của mình ở mọi nơi. Chỉ cần 1 thiết bị thông minh để truy cập các mạng xã hội. 

Nếu chỉ ở mô hình kinh doanh vừa và nhỏ. Chúng ta có thể tận dụng nhà đang ở, phòng trọ để làm nơi lưu trữ hàng hóa. Hoặc nếu phải thuê kho bãi thì không nhất định phải là “mặt tiền”. Sẽ có thể tiết kiệm được 1 khoản nhỏ.

Kinh doanh online cần vốn ít hoặc không cần vốn

Chuẩn bị tài chính để nhập hàng và xoay vòng hàng hóa  sẽ không đơn giản với những người tài chính hạn hẹp. Nhưng nhờ sự phát triển của kinh doanh kiểu online và nhu cầu tuyển cộng tác viên ngày 1 nhiều. Bạn có thể thử sức khi trong tay mình chưa có tài chính. 

Chỉ cần đăng bài hằng ngày sau đó nhận hoa hồng từ những đại lý của mình. Hoặc vốn ít bạn chỉ cần trữ sẵn 1 vài món đồ thiết yếu phục vụ cho công việc kinh doanh của mình.

Không phân biệt đối tượng xã hội

Bất kì ai cũng có thể kinh doanh, dù bạn đang ở địa vị và tầng lớp nào. Dù là mẹ bỉm sữa hay học sinh. Kinh doanh kiểu online không phân biệt tuổi tác. Chỉ cần bạn tìm ra được sản phẩm mình có thể kinh doanh tốt, nó đều mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

Ai cũng có thể khởi nghiệp với hình thức kinh doanh kiểu online

Kinh doanh online có thể là nghề tay trái tạo ra thu nhập “khủng”

Có rất nhiều người thành công với nghề tay trái là kinh doanh kiểu online. Dù cả ngày bận công việc ở công ty. Nhưng chỉ cần tận dụng khoảng thời gian buổi tối. Và khéo sắp xếp các công việc khác để phục vụ đam mê kinh doanh của mình. Thu nhập từ kinh doanh kiểu online mang lại có khi khá hơn các công việc offline khác.

Rèn luyện kỹ năng quản lý và xây dựng chiến lược

Tạo ra chiến lược kinh doanh như mô hình phân phối đến các khách sỉ lớn bé, điều tiết nguồn hàng ổn định. Phát triển hệ thống kinh doanh cho bản thân là những kỹ năng bạn tiết kiệm được trong quá trình kinh doanh online, là kho báu giúp bạn phát triển hơn ở những công việc khác.

Những rủi ro khi kinh doanh online

Khi làm bất kì công việc gì cũng sẽ có những thuận lợi và tiềm ẩn rủi ro. Kinh doanh kiểu online cũng vậy. Khi bắt đầu kinh doanh với hình thức này. Bạn trẻ nên tìm hiểu kỹ những tình huống xảy ra để hạn chế những rủi ro nhé.

Nguy cơ bị “boom” hàng khi kinh doanh online

Không ít bạn trẻ phải khóc thét vì số lượng hàng hóa bị hoàn trả quá nhiều do người mua không nhận. Vì chỉ dựa vào những thông tin cung cấp trên mạng mà chưa được xác thực. 

Chưa kể đến trường hợp bị đối thủ chơi xấu đóng giả khách mua hàng sau đó không nhận. Làm người bán phải mất tiền cho ship. Hoặc tình trạng hàng hóa bị hư hỏng do quá trình vận chuyển.

Nếu quá nhiều trường hợp như vậy xảy ra thì tổn thất người bán phải chịu là khá nhiều. 

Có nhiều khách mua hàng bỗng dưng “biến mất”

Hàng hóa bị tồn nhiều khi không tìm được đầu ra

Nhiều bạn trẻ chưa xác định được món hàng mình có thể phát triển tốt. Chưa tìm ra được phân khúc khách hàng hợp lý. Dẫn đến việc đầu ra còn hạn chế. Gây tồn hàng, chôn vốn hoặc những rủi ro khác.

Giá cả cạnh tranh vì người bán nhiều hơn người mua

Người người đổ xô bán hàng online vì thấy được sự đơn giản của hình thức này. Cộng với việc phát triển vượt bậc của các trang thương mại điện tử như shopee, lazada, sendo,…

Trong khi đó, hầu như giá cả đều được công khai. Khách hàng sẽ có sự lựa chọn món hàng ở shop nào có giá tiền rẻ hơn. Để tồn tại và duy trì được thì nhiều chủ shop phải lựa chọn hình thức hạ giá, thậm chí sale lỗ. 

Cần đòi hỏi tính kiên trì

Nếu bạn là người không kiên nhẫn, bạn không nên chọn hình thức kinh doanh này. Vì người tiêu dùng cần có thời gian để tìm hiểu sau đó mới chọn mua. Khi bạn quá nôn nóng nhưng lại chưa bán được hàng. Bạn sẽ dễ bỏ cuộc. 

>>>Xem thêm: Có nên bãi bỏ tết cổ truyền

Lĩnh vực kinh doanh kiểu online vô cùng đa dạng. Từ những mặt hàng thời trang, thiết bị công nghệ cho đến những món hàng có giá trị lớn như bất động sản. Hay đơn giản chỉ là kinh doanh thức ăn, thức uống. 

Nhưng cho dù bạn lựa chọn lĩnh vực kinh doanh nào. Bạn cần phải tìm hiểu kĩ về nguồn gốc hàng hóa nhu cầu người tiêu dùng. Để gặt hái được nhiều thành công từ mô hình khá ấn tượng này. Chúc bạn thành công với hình thức kinh doanh online nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *