Những điều thú vị trong thế giới của người hướng nội

Phải chăng những người hướng nội rất nhàm chán? Thật ra, trong thế giới của những người sống nội tâm ấy. Nó chứa muôn vàn những màu sắc, gia vị mà người hướng ngoại có thèm muốn cũng chưa chắc có được. Vậy trong thế giới của những người  như vậy sẽ ẩn chứa những bí mật thú vị gì?

Họ thấy thoải mái khi được ở một mình

Có thể bạn không biết, người hướng nội sẽ cảm thấy được “sạc pin” khi ở một mình. Họ sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng, thoải mái và hạnh phúc. Thế nên, ở nơi đông người họ sẽ bị ngột ngạt và khó xử. 

Khi được ở một mình, trong một không gian yên tĩnh, họ được lắng nghe tiếng lòng của mình hơn. Họ thích sự yên lặng. Tìm kiếm được năng lượng và sức mạnh bằng cách hướng vào bên trọng. Họ cảm thấy định hướng được dòng chảy suy nghĩ của mình. 

Đồng thời kiểm soát được cảm xúc tốt hơn. Khoảng không gian riêng tư này sẽ giúp họ như được sống trong thế giới bản thân họ muốn. Do chính họ tạo ra. 

người hướng nội
Khi ở một mình họ như được “sạc năng lượng”

Những buổi xã giao, tiệc tùng đông người thật nhàm chán

Như bạn thấy, họ thích được ở một mình. Những cuộc nói chuyện xã giao hay cuộc hội họp. Đặc biệt là những buổi tiệc tùng. Tất cả đều khiến họ cảm thấy choáng ngợp, vô vị và nhàm chán.

Bên cạnh đó, người hướng nội sẽ cảm thấy rất khó khăn khi gặp gỡ, tham gia những cuộc hội họp liên tục. 

Trong trường hợp phải bắt buộc tham gia tiệc tùng. Đứa bạn đi cùng lại biến đi đâu mất. Lúc này họ sẽ rất gấp gáp điện liên tục để tìm đứa bạn ấy. Bởi lẽ, nếu không có người thân quen, họ sẽ cảm thấy rất lạc lõng và khó xử. Họ hoàn toàn không thể hòa vào đám đông náo nhiệt ấy. 

Dù vậy, họ vẫn rất nồng nhiệt và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ không ngại tiếp xúc với mọi người, bạn bè. Nhưng họ mong rằng những người xung quanh có thể hiểu và cho họ chút không gian riêng tư. 

Việc phải cố tỏ ra thân thiện, cười đùa hay phải trò chuyện về những chủ đề thường nhật với mọi người xung quanh mỗi ngày, khiến họ cảm thấy mệt mỏi.

người hướng nội
Những buổi tiệc tùng náo nhiệt sẽ khiến họ thấy lạc lõng và nhàm chán

Họ là người sống theo quy tắc, kế hoạch

Khi gặp những sự việc xảy ra bất ngờ không nằm trong dự tính. Người sống nội tâm sẽ thường cảm thấy, sợ hãi và bối rối. Vì vậy, cuộc sống của họ luôn gắn liền với thời gian biểu, kế hoạch. 

Chẳng hạn hôm nay sẽ làm gì, nhiệm vụ hôm nay có gì, tuần sau phải đi đâu,… Nếu không có chúng, họ sẽ vô cùng bất an và lo lắng.

Dù vậy, cũng nhờ thói lập kế hoạch mọi lúc mọi nơi này, mà họ thường có tư duy mạch lạc, kế hoạch rõ ràng. Nhờ đó, công việc của họ cũng trở nên hiệu quả hơn.

người hướng nội
Họ thường lập kế hoạch tỉ mỉ và tuân theo chúng

Họ thường suy nghĩ rất nhiều

Người hướng nội thường rất nhạy cảm. Trong tâm trí của họ chứa đựng những ngổn ngang suy nghĩ về mọi thứ xung quanh, về thế gian, về con người. Đôi khi họ thường suy nghĩ rất sâu xa. Hay dành nhiều thời gian để tâm những chuyện không đáng. Từ đó, họ đẩy bản thân vào trạng thái lo âu, trầm ngâm.

Mặt khác, nhờ dành thời gian suy nghĩ rất nhiều, họ biết mình muốn gì, mục tiêu cho tương lai của mình là gì. Trong tâm trí họ không bao giờ thiếu những nguồn cảm hứng sáng tạo. 

Thay vì dành thời gian đi chơi như bao người khác. Họ sẽ tận dụng khoảng thời gian ấy để suy ngẫm, hiểu bản thân hơn. Đồng thời họ cũng suy nghĩ về kế hoạch họ muốn trong tương lai.

Người hướng nội không giỏi thể hiện cảm xúc

Người sống nội tâm thường không giỏi thể hiện cảm xúc của mình đối với người khác. Đôi khi, họ còn gặp khó khăn ngay cả trong việc thể hiện cảm xúc của mình đối với gia đình, những người họ thân thiết. 

Đa số người hướng nội thường chọn xu hướng khép kín. Và họ thường sống thiên về tâm trí hơn là thực tế. Do đó, những người thân thiết xung quanh cần một chút tinh tế mới có thể thấu hiểu được những cảm xúc thầm kín cũng như suy tư trong lòng của họ.

Thích giao tiếp thông qua tin nhắn hơn là một cuộc gọi

Phần lớn họ đều thích trò chuyện qua những dòng tin nhắn hơn là một cuộc gọi. Họ có kỹ năng sử dụng vốn từ rất phong phú. Do đó, người hướng nội thích biểu đạt suy nghĩ của mình bằng câu chữ hơn là một cuộc gọi nói chuyện.

Đặc biệt, khi phải phát biểu trước đám đông, họ thường dễ bị hồi hộp và không thể nói rõ từng chữ. 

người hướng nội
Những cuộc nhắn tin sẽ thoải mái hơn là gọi điện

Cách tận hưởng cuộc sống của họ rất riêng và đặc biệt

Nếu bạn cho rằng, người hướng nội chỉ biết ngồi yên trong bữa tiệc. Và họ không biết cách tận hưởng bầu không khí vui vẻ ấy. 

Thật ra, họ thích được quan sát mọi người xung quanh, lắng nghe những cuộc trò chuyện thú vị, ghi nhớ những sự kiện đáng nhớ. Họ đang tận hưởng bầu không khí náo nhiệt ấy theo cách của riêng mình. Điều này nói lên tính cách đầy tinh tế của họ.

Bên cạnh đó, sự tinh tế của họ cũng được bộc lộ trong cuộc sống thường ngày. Họ quan sát, suy ngẫm những điều mà nhiều người đã bỏ qua. Tận hưởng những vẻ đẹp của cuộc sống theo cách đặc biệt nhất.

Cuộc sống của họ không hề nhàm chán

Tuy vậy, người hướng nội rất linh hoạt. Họ hoàn toàn có thể xã giao, nói chuyện với tất cả mọi người. Chỉ là những lúc cạn năng lượng, thay vì tìm đến đám bạn, họ sẽ thích ở một mình hơn. 

người hướng nội
Họ tận hưởng cuộc sống tươi đẹp theo cách họ muốn

Điều này khiến họ thoải mái. Họ luôn biết cách nên làm gì để phát triển bản thân. Đọc sách, tập thể dục hay xem một bài học trên youtube,… Chính là những điều khiến họ thấy tốt hơn mỗi ngày.

Không ai hướng nội 100% và hướng ngoại 100% cả. Và việc là người hướng nội hay hướng ngoại đều không quá quan trọng. Hãy sống thật với bản thân. Sống theo cách mình muốn, khiến mình thoải mái nhất mới là điều hạnh phúc trong cuộc sống.

>>> Đọc thêm: Bạn đã thực sự hiểu được giá trị của bản thân?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *