Cách để bản thân trở nên “đáng tiền” hơn


Đã bao giờ bạn thấy bản thân mình tự ti với chính mình, với mọi người xung quanh chưa? Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng cảm thấy tự ti với chính mình của hiện tại. Vậy làm thế nào để bản thân trở nên “đáng tiền” hơn trong con mắt của những nhà tuyển dụng. Hay chỉ đơn thuần là trong mắt của những người xung quanh ta?

Bài viết này sẽ mách bạn cách để bản thân mình trở nên “đáng tiền” hơn nhé!

Bạn hãy thử trả lời câu hỏi “Bạn là ai?”

Trương Manh – Tác giả cuốn sách “Từ IQ đến EQ” từng chia sẻ với độc giả: 

“Hầu hết tất cả các bạn mới tiếp xúc với trí tuệ khoa học cảm xúc của tôi đều được yêu cầu giới thiệu bản thân. Tôi sẽ yêu cầu học viên dùng một từ then chốt hoặc một vài câu văn ngắn để giới thiệu bản thân mình. Sau đó sử dụng thông tin quan trọng trong số từ ngữ, câu văn đó để tự họa một bức tranh về bản thân mình”. 

Sau khi học viên giới thiệu xong, tôi sẽ đặt câu hỏi cho người bên cạnh: 

“Từ lời giới thiệu đó, bạn nắm bắt được những thông tin gì? Những thông tin đó có giúp bạn đưa ra quyết định xây dựng những mối liên kết với họ hay không?…” 

Điều này sẽ cho thấy, sự tự nhìn nhận bản thân mình. Hay sự nhìn nhận về mình với đối phương đều hoàn toàn không tương thích với nhau. Và đó là lý do tôi đã nghĩ đến việc: Hãy để bản thân trở nên “đáng tiền” hơn.

Vậy làm thế nào để bạn có thể đánh giá được bản thân mình một cách chính xác nhất? Hãy thử vận dụng một phương pháp rất hay chính là “định vị ba điểm”. 

Đó là bạn sẽ trả lời ba câu hỏi: Tôi là ai? Tôi có thể giúp gì? Tôi cần gì? Với mỗi thông tin truyền tải, số lượng từ ngữ miêu tả gồm năm từ là tốt nhất, không nên quá dài dòng. 

Hãy để chính mình cảm thấy tự tin và bản thân trở nên “đáng tiền” hơn

Bản thân trở nên “đáng tiền” hơn: Tạo thật nhiều mối quan hệ xung quanh 

Có một câu nói đã rất nổi tiếng đó là: “Bạn là giá trị trung bình cộng của năm người mà bạn tiếp xúc gần nhất”. Vì vậy mà bạn có giá trị hay không cũng được đánh giá một phần dựa trên các mối quan hệ mà bạn đang sở hữu. 

Nghĩa là bạn cần tổng hòa các mối quan hệ…

Tuy nhiên không phải là bạn chỉ nên tạo mối quan hệ với những người thành công và giàu có. Mà đó chính là tổng hòa toàn bộ mọi người dù là tốt hay xấu, thành công hay thất bại. Nhưng bạn cũng nên chọn lựa để giao lưu một cách phù hợp với những người có giá trị mà bạn đang hướng đến.

Một nhân vật nổi tiếng trong giới thời trang mà tôi vô cùng khâm phục và yêu qúy. Bà ấy là Anna Wintour – Tổng biên tập của tạp chí thời trang Vogue. 

Đây là người phụ nữ quyền lực luôn xuất hiện với cặp kính đen và mái tóc ngắn thời thượng. Bà không chỉ có tài năng thiên phú và sự nỗ lực. Mà điều quan trọng quyết định đến sự thành công của bà. Đó là sự chủ động đề nghị giúp đỡ những nhân vật mang tầm ảnh hưởng lớn. 

Bà liên tục ủng hộ số tiền lớn lên đến hàng triệu đô. Và trở thành cố vấn hình ảnh cho các phu nhân Hoa Kỳ như bà Michelle Obama, bà Melania Trump,… 

Tinh thần chủ động áp dụng định luật “Sợi dây” –  Phương pháp mang lại lợi ích cho đối phương. Bà mới có thể đẩy giá trị của bản thân mình trên tầm cao và ngang bằng với họ.

… Hãy để bản thân trở nên “đáng tiền” hơn

Trong cuốn sách từ IQ đến EQ đã nhắc đến một điều rất hay. Nội dung nó có liên quan đến vấn đề mà tôi muốn đề cập là hãy để bản thân trở nên “đáng tiền” hơn

Nội dung đó như sau: “Đứng trong nhóm nhà giàu không có nghĩa bạn phải gắng sức chen chân. Càng không phải dùng thủ đoạn, mà hãy chủ động đề nghị giúp đỡ họ dựa trên những giá trị mình đang có. Bạn sẽ nhận được sự xem trọng và đề cao năng lực bản thân.”

>>> Đọc thêm: Độc lập về tài chính làm chủ được tương lai

Ngoại hình là điểm xuất phát tạo nên thương hiệu cá nhân

Một ngoại hình chỉn chu như là một tấm danh thiếp đáng tin cậy. Cũng như một phiếu bảo hành đáng giá giúp các bạn gây ấn tượng sâu sắc đến người đối diện. 

Không phải ngẫu nhiên mà các vị trí như lễ tân, chăm sóc khách hàng hay bán hàng… Là các vị trí cần phải gặp mặt trực tiếp người ta thường yêu cầu trong tin tuyển dụng là “Ưu tiên ngoại hình khá”. 

Chú ý đến ngoại hình của mình hơn bạn nhé!

Tuy nhiên về vẻ “Ngoại hình” ở đây không chỉ bao gồm về mặt sắc đẹp. Mà còn chứa đựng cả “trí tuệ cảm xúc” ở cái tâm của bạn. 

Nếu bạn chỉ chú ý vẻ ngoài mà quên đi cái tâm mà mình cần phải có. Nghĩa là bạn sẽ chỉ đọng lại trong lòng mọi người là những điều không hay, không tốt. Vì vậy, hãy làm đẹp bản thân mình từ bên ngoài đến nội tâm bạn nhé. Và như tôi đã nhắc đến nhiều lần ở đây: để bản thân trở nên “đáng tiền” hơn.

Khi một bộ trang phục vừa nhìn đã biết giá trị không nhỏ bạn cũng không được tùy tiện mặc lên người. Bởi cái đó sẽ để lại ấn tượng là không thể chịu khó chịu khổ của bạn trong mắt người khác. Hoặc là, cho dù muốn ăn mặc để thể hiện cá tính bản thân nhưng lại không chú ý đến không gian hay bối cảnh mà vô tình lấn át nhân vật chính thì số điểm của bạn cũng sẽ càng đánh giá thấp. 

Yêu bản thân mình là khởi đầu của tất cả!

Lời kết

Vậy nên để bản thân trở nên “đáng tiền” hơn trong mắt những người đối diện. Bạn hãy bắt đầu từ việc việc đầu tư về khoản trang phục lịch sự, phù hợp hay tác phong phải nhanh nhẹn, đúng giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *