Hạnh phúc hơn nhờ 7 thói quen sống tối giản

“Có hai cách giúp chúng ta trở nên giàu có:

Một là bằng cách tích lũy cho nhiều, và một là giảm bớt ham muốn đi” – Jackie French Koller –

Do đó, sống đơn giản và giảm bớt những ham muốn trong cuộc sốn. Và hãy để cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn nhờ 7 thói quen sống tối giản sau đây!

Cuộc sống chúng ta với những ham muốn không ngừng

Từ khi chúng ta sinh ra, chúng ta luôn được dạy bảo phải luôn cố gắng để có được nhiều thứ hơn. Những thông tin quảng cáo trên tivi, báo đài, tạp chí, biển bảng có thể thấy ở bất cứ đâu. Trên các website nói với chúng ta những món đồ đáng để sở hữu.
Kết quả là chúng ta làm việc cật lực nhằm có đủ tiền sở hữu những tiện ích tốt nhất. Những chiếc xe thời thượng nhất, mẫu quần thời trang nhất, món đồ sang trọng nhất.
Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng chẳng khi nào chúng ta thỏa mãn để dừng lại với cảm giác sở hữu. Từ trong sâu thẳm mỗi con người, hạnh phúc khi ta mua được món đồ yêu thích thật ngắn ngủi. Chỉ ít lâu sau đó, chúng ta nhanh lãng quên và dường như quên đi sự tồn tại của nó.
Nếu như có ai nói với bạn rằng, bạn càng sở hữu ít đi sẽ khiến bạn có thêm nhiều niềm vui hơn, liệu bạn có tin vào điều đó?
Điều này là sự thật, nó sẽ thay đổi mọi thứ. Thói quen sống tối giản giúp bạn thay đổi cách sử dụng thời gian, tiền bạc và sức lực cũng của mình vào những giá trị lâu bền. Nó làm thay đổi nền tảng, cách nghĩ, giải phóng tâm trí để chúng ta không mãi đeo đuổi những thứ “hư vô” để hướng tới điều thật sự có giá trị và ý nghĩa. Nói cách khác, đó sẽ là một sự nhận thức mang tính thay đổi cuộc đời bạn.
Sống tối giản giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày

7 thói quen sống tối giản cho cuộc sống hạnh phúc

Để thực hiện lối sống tối giản, hôm nay Linh Cofffee muốn giới thiệu tới bạn đọc về 7 thói quen sắp xếp thu gọn những thứ trong cuộc sống của bạn, giúp bạn nhận ra bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc sống của mình.

1. Bỏ đi những quần áo không dùng đến

Theo các thống kê, chúng ta chỉ mặc khoảng 20% số lượng quần áo mà chúng ta có trong khoảng 80% thời gian. Điều này có nghĩa rằng nhiều người trong chúng ta có một tủ chất đầy quần áo. Nhưng phần lớn chúng ta không còn dùng hoặc nó không còn phù hợp với ta nữa.
Vậy thì, bạn hãy dành thời gian để dọn dẹp lại chiếc tủ của mình. Và hãy mạnh tay bỏ đi những món đồ mà bạn không cần nữa. Bạn không những có một chiếc tủ nhẹ hơn, gọn gàng hơn. Mà mỗi ngày bạn không còn phải mất quá nhiều thì giờ suy ngẫm xem hôm nay mặc gì.

2. Sống tối giản: Hãy loại bỏ những món đồ trang trí không phù hợp

Rất nhiều đồ trang trí trong nhà còn giá trị, không phù hợp nữa. Nếu như bạn không loại bỏ sẽ khiến căn nhà trông rối rắm hơn. Và bạn sẽ tốn công hơn để lau chùi chúng mà thôi. Hãy dạo một vòng quanh nhà và chỉ giữ lại những đồ trang trí đẹp nhất và có ý nghĩa nhất với bạn.
Loại bỏ những đồ vật trang trí không dùng đến giúp căn phòng tươi mới hơn

3. Đồ chơi

Với những gia đình có con nhỏ, không thể phủ nhận căn nhà chúng ta có quá nhiều đồ chơi cho trẻ. Vấn đề là bạn hãy xác định món đồ nào còn hữu dụng và hợp với độ tuổi của bé. Hãy cho đi những món đồ chơi không hay được sử dụng.

4. Sống tối giản là không cần quá nhiều đồ dùng nấu ăn

Có nhiều gia đình, căn bếp luôn là không gian thiếu thốn diện tích do họ không biết cách sắp xếp hợp lý. Sự thật là khi đứng bếp nấu ăn, càng đơn giản thì lại càng tốt hơn. Chúng ta không cần quá nhiều dụng cụ và các loại nồi, chảo đến như thế thì mới nấu ăn ngon hơn.
Bạn hãy thử sắp xếp tất cả những thứ rườm rà vào một cái thùng và bạn sẽ nhận ra rằng thật sự mình không cần nhiều dụng cụ làm bếp đến như vậy.

5. Tivi

Theo nghiên cứu của Nielsen, trung bình một ngày một người dành khoảng 4 tiếng 35 phút để xem ti vi. Nếu tính theo tỷ lệ thì mỗi căn hộ ở Mỹ còn có số ti vi nhiều hơn số thành viên trong nhà. Tương đương với tỷ lệ 2.73 tivi/2.55 người/nhà.
Bạn có nhận thấy rằng chúng ta đang lãng phí quá nhiều thời gian ngồi trên ghế xem tivi. Trong khi cuộc sống trôi qua từng giây phút. Hãy dám thử nghiệm việc cắt bớt thời gian xem tivi. Như thế, các thành viên trong gia đình bạn sẽ có nhiều thời gian để trò chuyện và quan tâm tới nhau.
Dành thời gian cho bản thân và gia đình để tận hưởng trọn vẹn lối sống tối giản

6. Những thứ đồ bày trên kệ

Bạn có để ý là trong mọi ngóc ngách nhà mình, trên các kệ có nhiều đồ đạc không cần thiết? Sự lộn xộn không chỉ khiến chúng ta khó khăn khi tìm mà còn khiến không gian không ngăn nắp.
Hãy thử nghiệm việc lưu trữ những đồ vật này vào các ngăn kéo, tủ, các hộp lưu trữ. Hoặc bỏ hẳn những đồ không cần thiết đi. Sau một thời gian, khi bạn cần sử dụng một vật nào đó. Bạn sẽ không còn mất quá nhiều thì giờ để tìm chúng.

7. Cuộc sống tối giản là nên loại bỏ những nội thất không cần thiết

Dọn dẹp đồ nội thất chẳng phải là công việc nhẹ nhàng. Nhưng nếu bạn quyết tâm thay đổi thì việc bỏ đi những món nội thất không cần thiết. Nó sẽ giúp căn nhà của bạn có thêm nhiều khoảng trống đáng kể. Điều này giúp không khí dường như cũng được lưu thông tốt hơn.

Thay cho lời kết

Những thói quen trên đây hy vọng đã giúp bạn loại bỏ những đồ vật không cần thiết theo phong cách sống tối giản. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn dành cho sở thích, bản thân, gia đình.Chúc bạn luôn an vui mỗi ngày!
LINDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *