Không nên kết hôn sớm và nên kết hôn thời điểm nào?

Hôn nhân vốn dĩ là chuyện cả đời, là đại sự trăm năm đối với mỗi người chúng ta. Vậy tại sao chúng ta“không nên kết hôn sớm và nên kết hôn thời điểm nào?” sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để đưa ra được câu trả lời cho bản thân. Hãy cùng mình tham khảo bài viết dưới đây các bạn nhé.

Chúng ta có nên kết hôn khi còn quá trẻ?

Hiện nay, việc các bạn đưa ra quyết định kết hôn sớm là chuyện không mấy xa lạ. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do thuyết phục bạn không nên bắt đầu cuộc sống gia đình khi bạn còn quá trẻ.

Tài chính eo hẹp

Đây là vấn đề rất hay gặp phải, Khi chúng ta mới ra trường công việc còn chưa ổn định. Lúc này chúng ta đã vội kết hôn thì phần lớn là tài chính sẽ thiếu thốn. Cuộc sống gia đình sẽ rất khác khi chúng ta còn độc thân mọi chi phí sinh hoạt có thể tăng lên rất nhiều lần. 

Đặc biệt là khi gia đình nhỏ có thêm một thành viên mới. Không thể phủ nhận rằng, chi phí cho một đứa trẻ sẽ rất nhiều. Khi đó tất cả chi tiêu sẽ đặt lên đồng lương ít ỏi của người chồng và bạn phải nghỉ sinh. Vậy nên, bạn cần chuẩn bị ổn định tài chính trước khi kết hôn. Để có thể chi trả tất cả các khoản phí sinh hoạt để tránh lao đao khi bước vào hôn nhân.

Sự nghiệp không phát triển

Khi chúng ta còn trẻ, khoảng thời gian này chúng ta cần cố gắng để phát triển sự nghiệp, tạo lập nguồn tài chính ổn định cho tương lai. 

Nhưng khi chúng ta kết hôn chúng ta phải chăm sóc nuôi dưỡng con cái, chăm lo cho gia đình. Điều này vô hình đã làm ảnh hưởng đến thời gian dành cho công việc và sự nghiệp.

Nhất là đối với phái nữ, khi kết hôn và mang thai chúng ta không thể cống hiến hết mình cho công việc, mọi mục tiêu tăng lương tiến chức đều phải lùi lại hết. Khi còn trẻ cơ hội thăng tiến không phải lúc nào cũng may mắn đến với ta nếu ta k cố gắng và phấn đấu.

Hôn nhân có thể không bền vững

Chính những khó khăn về kinh tế và về công việc cộng thêm tuổi còn trẻ suy chưa chín chắn sẽ khiến ta đưa ra những quyết định nóng vội. 

Khi chúng ta còn trẻ người non dạ; thiếu kinh nghiệm ứng xử trong cuộc sống thì hôn nhân sẽ rất áp lực. Dẫn đến rất nhiều đôi bạn trẻ không thể giữ được mái ấm cho mình sau khoảng thời gian ngắn kết hôn.

Trước khi kết hôn hãy đặt nền móng thật vững chắc
Trước khi kết hôn hãy đặt nền móng thật vững chắc

Kết hôn ở độ tuổi nào là tốt nhất?

Theo các chuyên gia tư vấn cũng như các tổ chức y tế khuyến cáo. Độ tuổi từ 25-30 là “giai đoạn vàng để kết hôn”. Ở giai đoạn này mỗi chúng ta đều đã trang bị cho bản thân mình rất nhiều điều cần thiết để chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân sắp tới.

Sự nghiệp ổn định

Ở độ tuổi 25-30 chúng ta đã ra trường tìm việc làm được một khoảng thời gian. Các bạn đã có công việc ổn định. đặc biệt đã có thu nhập và trải qua quá trình tích lũy tài chính. Khi kinh tế của bản thân đã ổn định thì sau này sẽ hạn chế được xích mích và đổ vỡ trong hôn nhân.

Thích hợp để sinh con

Tuổi tác ảnh hưởng rất nhiều đến sự mang thai của phụ nữ. Độ tuổi từ 25-30 phụ nữ sẽ mang thai, sinh con dễ dàng và ít biến cố hơn. Con cái sinh ra cũng mạnh khỏe và nhanh nhẹn hơn. 

Ý thức trách nhiệm cao hơn

Trên con đường trưởng thành, đến lúc chúng ta kết hôn đều phải học cách chủ động nghĩ đến cảm xúc của người khác.  Bởi hôn nhân cần rất nhiều sự bao dung, thấu hiểu và tha thứ. Vì không có cuộc hôn nhân nào bình yên mãi được. Rồi sẽ có rất nhiều sóng gió nên chúng ta cần trưởng thành. Cần sống có trách nhiệm với bản thân và với chính gia đình mình.

>>> Xem thêm: Người trẻ ngày nay cần làm gì để nâng tầm giá trị của bản thân

Hôn nhân là cùng nhau cố gắng vượt qua thử thách
Hôn nhân là cùng nhau cố gắng vượt qua thử thách

 

Để trả lời câu hỏi không nên kết hôn sớm và nên kết hôn thời điểm nào? chúng ta cần biết

Hôn nhân là trái ngọt của tình yêu giữa hai người. Trên cơ sở tự nguyện xác lập tình cảm của hai bên. Quan trọng nhất là cả hai bên nam nữ cần có đủ sự tự tin; chân thành để cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống

Không ai đảm bảo bạn kết hôn sẽ nhận được hạnh phúc trọn vẹn mãi mãi. Chúng ta chỉ cố gắng giảm thiểu tối đa rủi ro dẫn đến hôn nhân tan vỡ mà thôi.

Hôn nhân chỉ thực sự bền vững; hạnh phúc khi cả hai có cái nhìn đúng đắn về nhau. Cả hai cùng nắm tay nhau xây dựng mái ấm hạnh phúc đúng nghĩa.

>>> Đọc thêm: 10 quy tắc làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *