Thế nào là mặc theo lối sống tối giản? Bạn đã định nghĩa đúng?

Lối sống tối giản” đã trở thành một chủ đề được nhiều người quan tâm và biết đến hơn. Vậy bạn đã hiểu đúng về tối giản chưa? Thế nào là mặc tối giản? Sao không cùng Linh tìm hiểu phong cách, lối sống tối giản, sở hữu ít mà hạnh phúc nhiều. 

Phong cách sống tối giản tại Nhật Bản 

Người Nhật thường theo đuổi lối sống tối giản để giải phóng bản thân khỏi sự lệ thuộc vào đồ vật, đơn giản hóa những nhu cầu hay suy nghĩ ăn mặc giúp bạn thêm nhẹ nhàng, tinh tế và hạnh phúc hơn.
Theo triết lý của phái Thiền tông (Zen Buddhism) sở hữu càng ít vật chất, con người sẽ càng tiếp nhận được nhiều năng lượng tích cực hơn. Và đây cũng chính là phong cách sống mà người Nhật hướng đến. Bạn có biết đến Fumio Sasaki, tác giả của “Goodbye, Things – The New Japanese Minimalism” hay không?
Tác gia này có câu nói nổi tiếng về Minimalism như sau:

“Nếu bạn hỏi tôi phong cách sống tối giản thực sự là như thế nào, tôi sẽ nói rằng đó là sự thăng cấp giá trị cuộc sống – bước qua cánh cửa khiêm tốn của sự tối giản và đắm chìm vào một thế giới của những ý tưởng lớn”.

Lối sống phong cách tối giản là cội nguồn hạnh phúc.

Bạn đang mặc tối giản hay đơn giản?

Đơn giản là tính từ mà hầu như người phụ nữ Việt Nam nào cũng thuộc nằm lòng. Bạn thử nhìn quanh văn phòng mình làm việc chúng ta luôn chọn lựa cho mình 1 phong cách đơn giản nhất như 1 em gái mix áo sơ mi bên trong sweater hay 1 chiếc áo len cổ lọ, áo phao ấm áp cùng quần skinny….
Như vậy, phong cách đơn giản như trên là có nhưng tối giản thì chưa chắc đâu. Chỉ khác nhau có một chữ thôi nhưng sự tinh tế lại nằm trọn ở trong con chữ ‘tối’ đó.
Xu hướng minimalism âm ỉ từ năm 2014 và đang chứng tỏ sức “hút” với các tín đồ thời trang bởi phong cách tối giản luôn đề cao sự tinh giản, tiết chế. Các trang phục tối giản không lòe loẹt về màu sắc mà thiên về hướng sử dụng ít màu hoặc nhiều sắc thái màu. Với mục đích xóa bỏ sự rườm rà và bứt phá vẻ đẹp thanh lịch, thuần khiết.
Không đơn giản chỉ là vì nó giúp bạn mang lại vẻ sành điệu bên ngoài. Cái con người cần là sự cốt lõi ở tận cùng bên trong. Tối giản có thể chiều chuộng mọi tâm hồn dù đơn sơ hay phức tạp nhất.
Lối ăn mặc tối giản sẽ giúp chúng ta tìm lại sự bình yên trong ánh mắt và suy nghĩ hướng đến vẻ đẹp sống mãi, vẻ đẹp tinh khiết như sương mai, không vướng bụi.
Tối giản giúp chúng ta thanh lịch hơn.

Vậy thế nào để có phong cách tối giản thật chất?

Tối giản đúng cách chính là điều mà bao người quan tâm. Tối giản tức là loại bỏ triệt để các chi tiết rườm rà và tối đa hóa sự hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn những bộ trang phục chỉ có một họa tiết để tạo điểm nhấn nổi bật. Nếu bạn mới “nhập môn” phong cách tối giản thì đừng lo lắng mà hãy sắm sửa cho mình những món đồ cơ bản, dễ mặc.

Phong cách của lối sống tối giản trong màu sắc

Đơn cử, về màu sắc, bạn hãy thử chọn gam màu đen trắng và trung tính. Đặc biệt chỉ nên chọn tối đa 2 màu để có bộ trang phục tối giản hoàn hảo. Để tối giản mọi thứ, những phụ kiện rườm rà bạn nên bỏ qua. Kiểu dáng trang phục cũng là những kiểu dáng cơ bản không bao giờ lỗi mốt. Vì dụ như: skinny jeans, phông đơn sắc, blazer,…

Phong cách của lối sống tối giản với những đồ sang trọng, giá thành thấp

Tuy nhiên, cái khó là không phải ai cũng có điều kiện để đầu tư về thời trang cho mình. Những món đồ thời thượng thường đi đôi với giá thành cao, buộc mọi người phải suy tính và tiết kiệm trước khi rút ví tiền. Bởi vậy, một tủ quần áo chất lượng không thể có được chỉ sau một đêm, mà là cả một quá trình không hề ngắn.
Những món đồ mình có thể mua với chất lượng phổ thông, giá thành thấp hơn, rồi sau đó từ từ biến chúng thành những món hàng thời thượng hơn. Chỉ với phong cách tối giản chắc chắn bạn sẽ biết cách làm thế nào để vừa tối giản vừa sang trọng.
Tối giản trong phong cách mang lại sự thanh lịch.
Mặc dù phong cách là một điều cần thiết, quan trọng nhưng khi nghĩ về thời trang tối giản, Linh Cofffee thường nhận được hai kiểu phản hồi xoay quanh tối giản và đơn giản.
Tuy nhiên, điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là cách chúng ta nhìn nhận và đánh giá về người khác. Phong cách tối giản là điều vô cùng cá nhân. Vì vậy, đừng nên lấy bản thân mình ra làm chuẩn mực cho người khác. Và cũng đừng lấy người khác làm chuẩn mực cho chính mình.
LINDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *