Cổ Phiếu VFS Tăng Lên 37 USD cơ hội cho Việt Nam

Trong phiên chào sàn trên Nasdaq “bất ngờ” khi cổ phiếu của VinFast (VFS) tăng lên mức 37 USD. Theo bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu nhấn mạnh rằng: việc niêm yết cổ phiếu không phải là để tạo tiếng vang truyền thông.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu nhấn mạnh rằng: việc niêm yết cổ phiếu không phải là để tạo tiếng vang truyền thông.

Vốn hóa của VinFast vượt qua mốc 85 tỷ USD

Trong buổi trả lời trực tuyến từ Mỹ, bà Lê Thị Thu Thủy đã chia sẻ sự “bất ngờ” trước việc vốn hóa của VinFast. Đã vượt qua mốc 85 tỷ USD sau phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq. Bà cho biết trước khi phiên chào sàn diễn ra. Nhiều ngân hàng đầu tư đã dự đoán rằng giá cổ phiếu sẽ giảm và nằm dưới mức 10 USD mỗi cổ phiếu. Sự tăng trưởng bất ngờ của cổ phiếu khiến bà cảm thấy vui mừng và khích lệ.

Bà Lê Thị Thu Thủy cùng đội ngũ ban đầu của VinFast chỉ dự tính rằng vốn hóa của công ty có thể đạt trên 23 tỷ USD. Tuy nhiên, việc vượt qua ngưỡng 85 tỷ USD đã khiến họ bất ngờ. Bà cho biết VinFast không hề chuẩn bị cho kịch bản cổ phiếu tăng lên đến 37 USD. Và điều này đã vượt xa mong đợi của họ.

VinFast đưa Việt Nam vươn tầm thế giới

CEO VinFast cho rằng kết quả này phản ánh sự nhận thức về giá trị thực sự của VinFast từ phía thị trường. Sau nhiều năm hoạt động và đạt được những thành tựu đáng kể. Bà cũng nhấn mạnh rằng lượng cổ phiếu tự do giao dịch trên thị trường tương đối ít. Và nhu cầu cao đã đẩy giá cổ phiếu lên.

Tuy nhiên, bà khẳng định rằng việc niêm yết không chỉ là để tạo tiếng vang truyền thông hay làm marketing. VinFast đã lựa chọn thị trường Mỹ vì thanh khoản tốt. Và có tiềm năng huy động vốn lớn. Bà cho biết công ty không chọn cách niêm yết làm marketing mà để huy động nguồn vốn cần thiết cho sự phát triển.

Hành trình đến sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq

Hành trình đến sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq

Trong quá trình chia sẻ về hành trình đến sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq. CEO VinFast nêu rõ rằng đây là một quá trình gian nan và đầy khó khăn. Kế hoạch niêm yết đã được xác định từ hai năm trước. Nhưng đã trải qua nhiều thay đổi do biến động của thị trường.

Bà Lê Thị Thu Thủy cũng kể về việc VinFast từng tính đến việc niêm yết thông qua mô hình SPAC. Nhưng do một số tiêu chuẩn báo cáo tài chính chưa đáp ứng được. Công ty đã phải điều chỉnh kế hoạch. Sau khi Vingroup cam kết cung cấp tài trợ và vay vốn lớn. Áp lực huy động vốn từ việc niêm yết đã giảm đi. Và VinFast quyết định chọn lựa phương thức niêm yết trực tiếp.

Bằng việc vượt qua những khó khăn. VinFast đã trở thành một tấm gương cho sự phát triển của các doanh nghiệp. Khởi nghiệp trong lĩnh vực xe điện. Và đã khẳng định được giá trị thực sự của mình trên thị trường toàn cầu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


THANKS AND REGARDS 


ĐẶNG MỸ LINH – XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN NỘI DUNG SÁNG TẠO CHO WEBSITE
Hotline: 0973949917 (Zalo/telegram/Viber…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *