Review Cuốn Sách “Người Ngoài Khung – Nghĩ khác và làm khác để bền vững”

NGƯỜI NGOÀI KHUNG – Nghĩ khác và làm khác để bền vững” là một trong những cuốn sách đang tạo cơn sốt với nội dung cuốn hút và ý nghĩa. Cuốn sách được chắp bút bởi Tác giả – Nhà nghiên cứu nổi tiếng trong lĩnh vực phát triển cá nhân và lãnh đạo – Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ. 

Cuốn sách “NGƯỜI NGOÀI KHUNG – Nghĩ khác và làm khác để bền vững” hứa hẹn mang lại cái nhìn mới mẻ. Và cung cấp cho độc giả về những kiến thức sâu sắc. Cũng như mang đến cho người đọc cách tư duy và hành động để tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống.

Cuốn sách “”Người Ngoài Khung – Nghĩ khác và Làm khác để bền vững” của Tác giả Nguyễn Thanh Mỹ

Đôi nét về tác giả TS Nguyễn Thanh Mỹ

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ sinh ra tại Trà Vinh. Là nhà khoa học và doanh nhân nổi tiếng người Việt. Năm 1978 ông tốt nghiệp khoa Hóa học tại trường Đại học Bách Khoa, Tp. Hồ Chí Minh. Sau đó 1 năm ông di cư sang Canada rồi tiếp tục học tập và làm việc tại Hoa Kỳ.

Năm 1986 và 1988, ông nhận bằng Cử nhân về Hóa học Phân tích. Sau đó, ông lấy bằng Thạc sĩ về Chất xúc tác dị thể tại Đại học Concordia, Canada. 

Năm 1990, ông tốt nghiệp Tiến sĩ về Khoa học Năng lượng. Chuyên môn ngành Vật liệu tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Năng lượng, Vật liệu và Viễn thông Canada.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ là doanh nhân khá nổi tiếng. Ông được biết đến là nhà phát minh và đồng phát minh sở hữu trên 400 bằng sáng chế ở Canada, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều nước khác. Đồng thời cùng là đồng tác giả của 68 bài báo cáo về hóa học vật liệu trên các tạp chí khoa học tại Anh, Đức, Hoa Kỳ. 

Doanh nhân – Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ

Năm 2004, ông trở về Trà Vinh đầu tư và sáng lập Công ty Công nghệ cao MyLan Group. Và cho đến hiện tại, ông đã sáng lập và đồng sáng lập 14 doanh nghiệp công nghệ cao.

Là một doanh nhân dành bao tâm huyết với quê hương và đất nước. Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Mỹ luôn mong muốn góp phần đưa công nghệ cao vào sản xuất. Để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Và đóng góp cho sự phát triển của quốc gia mình.

Tổng quan về cuốn sách: “Người Ngoài Khung – Nghĩ khác và Làm khác để bền vững”

Cuốn sách “Người Ngoài Khung – Nghĩ khác và Làm khác để bền vững” của Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Mỹ hướng tới mục đích cung cấp cho độc giả cái nhìn mới mẻ. Và những kiến thức sâu sắc về cách tư duy, hành động để tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống. 

Người Ngoài Khung – Nghĩ khác và Làm khác để bền vững” gồm có 250 trang, xuất bản vào năm 2023. Cuốn sách này dành cho những người đang tìm kiếm phát triển cá nhân. Hoặc những ai quan tâm đến vấn đề lãnh đạo và sự thay đổi trong cộng đồng và doanh nghiệp.

Ấn tượng nhất về cuốn sách 

Về trang bìa là hình ảnh về tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ nhìn ra cửa sổ. Qua đây, tác giả muốn nhắn độc giả và đang khởi nghiệp cần phải quan sát mọi vấn đề. Cần tư duy phù hợp, một giải pháp hợp lý và khả năng điều hành hiệu quả.

Thế mạnh của cuốn sách với nội dung hướng đến các đối tượng độc giả là người đã và đang khởi nghiệp. 

Trang bìa cuốn sách “Người Ngoài Khung – Nghĩ khác và Làm khác để bền vững”

Ở cuốn sách này, tác giả có cập nhật một số nội dung mới liên quan đến khoa học, khởi nghiệp, nông nghiệp thông minh trong và ngoài nước. Đồng thời cuốn sách cũng hướng dẫn một số kỹ năng sống. Chấp hành pháp luật và luôn có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Phong cách viết và ngôn ngữ 

Phong cách viết của tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ rất dễ hiểu và thân thiện, hóm hỉnh. Nội dung cuốn sách chủ yếu xoáy vào điều cốt lõi nhất. Mà bất kỳ một nhà khởi nghiệp nào cũng cần và nên thực hiện. 

Ngôn ngữ cuốn sách “Người Ngoài Khung – Nghĩ khác và làm khác để bền vững” không chỉ đơn thuần. Mà còn thúc đẩy tư duy sâu sắc. Vì thế mà tôi đã thấy mình dễ dàng tiếp thu và áp dụng những khái niệm trong cuốn sách vào cuộc sống hàng ngày.

Đánh giá tổng quan

Cuốn sách này mở ra một cửa sổ tâm hồn để chúng ta nhìn vào thế giới với một góc độ hoàn toàn khác. Tác giả không chỉ tập trung vào việc thay đổi tư duy. Mà còn đặt câu hỏi căn bản về mục tiêu cuộc sống và ý nghĩa của chúng ta trên hành trình này.

Một điểm đáng chú ý của cuốn sáchNgười Ngoài Khung – Nghĩ khác và làm khác để bền vững là sự phong phú trong việc trình bày ví dụ và nghiên cứu khoa học để minh họa ý tưởng. 

Tác giả không chỉ nói về lý thuyết. Mà còn giúp độc giả hiểu được cách áp dụng những khái niệm này vào cuộc sống hàng ngày. Điều này làm cho cuốn sách trở nên cụ thể và hữu ích đối với những người tiếp cận.

Cuốn sách nhận được nhiều sự đánh giá tích cực của các doanh nhân nổi tiếng và các độc giả Việt 

Cuốn sách cũng tập trung vào việc thúc đẩy sự thay đổi tích cực trong cách chúng ta đối phó với thách thức và cách chúng ta “tự ngẫm” về bản thân mình. Tôi cảm thấy cuốn sách này đã khơi gợi sự cảm thông và sự nhạy bén về việc chúng ta có thể làm gì để đóng góp cho cộng đồng người, xã hội và thế giới.

Thay cho lời kết

Người Ngoài Khung – Nghĩ khác và Làm khác để bền vững” của tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ là một cuốn sách thú vị và đầy ý nghĩa. Nó không chỉ cung cấp kiến thức mà còn truyền cảm hứng. Và khuyến khích chúng ta thay đổi để tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống. 

Vì thế, tôi khuyến nghị cuốn sách này cho bất kỳ ai. Đang tìm kiếm sự thay đổi và phát triển trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Đây là một nguồn cảm hứng và tri thức quý báu mà chúng ta nên tiếp cận và chiêm nghiệm.

Có nên sở hữu cuốn sách “NGƯỜI NGOÀI KHUNG – Nghĩ khác và làm khác để bền vững”?

Linh đang cầm trên tay cuốn sách “Người Ngoài Khung – Nghĩ khác và làm khác để bền vững”. Mặc dù Linh chỉ mới đọc tới trang 15 thôi nhưng thấy cuốn sách khá hữu ích và các bạn trẻ nên tìm để đọc, chiêm nghiệm. 

Đặc biệt là với các lãnh đạo, nhà khởi nghiệp hoặc những độc giả. Đang muốn tìm hiểu về phong cách làm việc nghiên cứu của tác giả. Những trải nghiệm sống và làm việc rất tuyệt từ tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ sẽ vô cùng quý giá, bổ ích dành cho các độc giả.

Cuốn sách “ Người Ngoài Khung – Nghĩ khác và làm khác để bền vững” hiện đã có tại nhà phát hành Sài Gòn Book

Bạn có thể đọc thử và ủng hộ sách của tác giả Nguyễn Thanh Mỹ từ nhà phát hành Sài Gòn Book tại đây. Và nếu bạn đã cầm trên tay hãy cho mình bình luận, đánh giá về cuốn sách nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chiến lược đại dương xanh – Làm thế nào để tạo khoảng trống thị trường và vô hiệu hóa cạnh tranh?

Làm chủ thời gian với “Làm ra làm, chơi ra chơi”

Review sách “Đời ngắn đừng ngủ dài”


THANKS AND REGARDS 


ĐẶNG MỸ LINH – XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN WEBSITE
(Chuyên tư vấn và đào tạo sáng tạo nội dung)
Hotline: 0973949917

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *