Single mom – Phong cách sống của phụ nữ hiện đại


Có lẽ, cụm từ single mom không còn quá xa lạ. Các bà mẹ phải mạnh mẽ như thế nào thì mới có thể đơn thương độc mã nuôi dưỡng con mình. Dành những điều tốt nhất và tình yêu bao la vô bờ bến để chăm sóc “gia đình nhỏ”. Họ phải thật kiên cường, vượt qua nhiều sóng gió của cuộc đời để có một mái ấm hạnh phúc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cuộc sống của các bà mẹ đơn thân nhé!

Single mom được hiểu là gì?

Single mom hay còn được gọi là bà mẹ đơn thân – một người nuôi dạy con cái mà không có bạn đời bên cạnh. Nguyên nhân dẫn đến hoàn cảnh này. Có thể là do tình trạng đổ vỡ của hôn nhân hoặc mang thai ngoài ý muốn khi chưa kết hôn. Đây cũng có thể là lựa chọn của riêng họ. Họ mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc và dành tất cả tình yêu cho “cục vàng” của mình. 

Ảnh minh hoạ cho Single mom

Không khó để bắt gặp Single mom trong cuộc sống hiện nay

Thực tế hiện nay, tại Việt Nam gia đình đơn thân đã trở nên phổ biến. Các bà mẹ nuôi con một mình không còn là điều lạ lẫm. Những người nuôi con theo phong cách single mom ngày càng nhiều. Thực trạng này cũng là một vấn đề đáng được quan tâm của xã hội ngày nay.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể thấy các bà mẹ đơn thân ngay trong cuộc sống hoặc trên các diễn đàn mạng xã hội.

Gần đây chúng ta có thể biết đến Hot girl sinh năm 1998 – Thiên An. Sau một số lùm xùm thì cô đã thừa nhận mình có con với nam ca sĩ nổi tiếng – Jack. Tuy nhiên họ đã chia tay khi bé Sol – con của 2 người chào đời được 20 ngày. Cô đã chấp nhận một mình nuôi con và nhận được nhiều động viên từ cộng đồng mạng. Bé Sol cũng đang có một cuộc sống hạnh phúc bên mẹ của mình.

Hay bạn có biết đến kênh “Ẩm thực làm mẹ”. Nhân vật chính trong mỗi video là cô Dương Thị Cường. Cô đã tần tảo một mình nuôi con trong suốt 25 năm. Sau những khó khăn trong cuộc đời, cô đã vươn lên và trở thành Youtuber nổi tiếng. Sự cố gắng của cô thể hiện mong muốn cho con mình một cuộc sống hạnh phúc. Và giờ đây cô đã viên mãn bên gia đình nhỏ của mình.

>>> Xem thêm: Tiêu điểm: Khi người trẻ chọn sống độc thân | VTV24

Qua những câu chuyện về single mom, chúng ta có thể thấy dù ở bất kì hoàn cảnh nào. Thì tình mẫu tử vẫn luôn thiêng liêng. Chấp nhận những lời gièm pha của xã hội để dành hết tình cảm cho con.

Ánh nhìn của xã hội đối với Single mom

Trước kia, mọi người sẽ có nhiều phản đối và bàn tán về các bà mẹ đơn thân. Nhất là đối với những bà mẹ do các sự cố ngoài ý muốn mà chưa kết hôn đã có con. 

Còn trong cuộc sống hiện nay, xã hội ngày càng phát triển. Nhận thức của con người cũng được nâng cao. Mọi người cũng dẫn cảm thông đối với single mom. Tuy nhiên, ở đâu đó vẫn còn một số “khó khăn” đối với họ. 

Hãy thấu hiểu cho những bà mẹ đơn thân

Vấn đề này ắt hẳn sẽ được mọi người hiểu rõ. Khi được nhìn nhận và tiếp xúc với các bà mẹ đơn thân.

Cuộc sống của họ diễn ra như thế nào?

Một mình nuôi con là vô cùng vất vả. Các bà mẹ còn phải đảm nhận cả trách nhiệm của người bố. Nếu không nhận được sự động viên từ gia đình thì cuộc sống của họ càng trở nên khó khăn. Chúng ta có thể thấy các bà mẹ đơn thân đã phải mạnh mẽ như thế nào. Để vượt qua những thách thức của cuộc sống như vậy. 

Vượt qua nỗi sợ của chính mình

Ắt hẳn, bà mẹ đơn thân nào cũng lo lắng không thể cho con mình một cuộc sống hạnh phúc. Sợ con mình bị người khác chê bai và chế giễu. Đi học thì bị bạn bè chê cười. Và sợ rằng không thể đáp ứng đủ điều kiện cho con mình như những gia đình khác. Họ còn cảm thấy có lỗi khi không cho con có một gia đình trọn vẹn, đầy đủ cả bố và mẹ.

Tuy nhiên, họ sẽ không đắm chìm trong những nỗi sợ ấy. Thay vào đó là các hành động để chứng minh. Bà mẹ đơn thân sẽ nỗ lực hết mình để làm việc, cố gắng tự chủ về tài chính. Dành hết sự quan tâm cho con cái. Để bé yêu của mình không cảm thấy cô đơn hay tủi thân. Gạt bỏ những cuộc vui từ bạn bè để có thời gian ở bên con. 

>>> Đọc thêm: Thế giới bí mật của trẻ em

Dù có khó khăn như thế nào thì họ cũng không “từ bỏ”. Single mom vẫn luôn nuôi hy vọng và cố gắng vượt qua. 

Mong muốn có một tương lai tươi sáng

 “The future rewards those who press on. I don’t have time to feel sorry for myself. I don’t have time to complain. I’m going to press on.” (Tương lai trao thưởng cho những ai tiến lên phía trước. Tôi không có thời gian để cảm thấy tiếc nuối cho mình. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Tôi sẽ tiến về phía trước) – Barack Obama.

Câu nói trên cũng giống như ý chí của các bà mẹ. Họ sẽ bỏ qua những lời bàn tán từ xã hội. Mạnh mẽ và cho con mình một chỗ dựa vững chắc. Hiện tại có thể gặp nhiều thử thách. Nhưng nhìn đứa con bé bỏng, họ tin rằng mình sẽ vượt qua được. Luôn tiến về phía trước để xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc. 

Single mom luôn nỗ lực dành những điều tốt nhất cho con

Sự mạnh mẽ của các bà mẹ đơn thân lay động lòng người. “Không ai có thể dũng cảm bằng mẹ, không ai có thể trao cho con những tình cảm ấm áp như mẹ. Mẹ thay cha làm tròn bổn phận, mang đến cho con những điều vô giá.”

Trân trọng sự cảm thông

Single mom luôn phải tự mình vượt qua chông gai của cuộc đời. Họ luôn dành những tình cảm đáng quý nhất cho đứa con. Nhưng không biết rằng bản thân họ luôn thiếu thốn tình cảm. Mặc dù họ không để người khác thấy mình kém cỏi, yếu đối. Nhưng đôi lúc single mom cũng rất cần những sự giúp đỡ. 

Chính vì vậy, khi nhận được sự giúp đỡ của người khác. Dù điều đó có là nhỏ nhặt thì các bà mẹ đơn thân vẫn luôn trân trọng. Đơn giản rằng họ cảm thấy cũng có người hiểu cho mình. Nhận thấy được khó khăn mà mình đã gặp phải. Thấy biết ơn vì đã không kỳ thị và xa lánh họ.

Những bà mẹ đơn thân rất cần nhận được sự cảm thông trong cuộc sống. Nếu có thể bạn hãy cùng trò chuyện với họ để bớt cô đơn. Để họ thấy rằng cuộc sống vẫn luôn vui vẻ chứ không phải chỉ toàn những niềm đau.

Sự hy sinh vô tận của các bà mẹ đơn thân khiến chúng ta thấy được sự mạnh mẽ của người phụ nữ hiện đại. Không những thế các câu chuyện của họ còn mang lại cảm hứng cho những người có hoàn cảnh tương tự. Họ cũng có thể mang đến cuộc sống hạnh phúc cho con mình. Single mom là một người mẹ vô cùng tuyệt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *